Vụ quán cà phê Xin Chào: Cách chức Trưởng công an huyện Bình Chánh

23/08/2016 07:22 PM | Thời sự

Công an TP HCM cách chức đại tá Nguyễn Văn Qúy - Trưởng công an huyện Bình Chánh vì có nhiều sai sót trong vụ khởi tố hình sự chủ quán cà phê Xin Chào Nguyễn Văn Tấn.

Vụ quán cà phê Xin Chào: Cách chức Trưởng công an huyện Bình Chánh

Ngày 23/8, Công an TP HCM tiến hành họp kiểm điểm, công bố quyết định kỷ luật của Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị - Bộ Công an đối với những cán bộ liên quan đến vụ việc khởi tố oan chủ quán cà phê Xin Chào.

Theo đó, đại tá Nguyễn Văn Qúy bị cách chức Trưởng công an huyện Bình Chánh. Thượng tá Lê Văn Hải - Phó trưởng Công an huyện tạm thời phụ trách cơ quan này trước khi bổ nhiệm mới Trưởng công an huyện Bình Chánh.

Lãnh đạo Công an TP nhận định, ông Qúy có nhiều sai sót trong việc khởi tố hình sự ông Nguyễn Văn Tấn - chủ quán cà phê Xin Chào về hành vi "Kinh doanh trái phép" và ông Nguyễn Văn Bỉ - chủ khu đất cho ông Tấn thuê.


Quán cà phê Xin Chào

Quán cà phê Xin Chào

Theo đó, khoảng tháng 3/2015, ông Tấn mở quán cà phê Xin Chào tại thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP HCM. Một tháng sau, ông Tấn bị đội liên ngành huyện Bình Chánh xử phạt 2 lần vì các hành vi như không đăng ký kinh doanh, không có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, nguồn nước không đảm bảo…

Tiếp đó, công an Bình Chánh điều tra ông Tấn hành vi Kinh doanh trái phép và Viện KSND huyện này truy tố ông Tấn với tội danh trên.

Đến ngày 19/4, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng yêu cầu UBND TP HCM chỉ đạo Công an và VKSND TP HCM kiểm tra vụ việc. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng chỉ đạo TP HCM kiểm tra việc xử lý hình sự chủ quán cà phê Xin Chào.

Ngày 24/4, Viện KSND huyện Bình Chánh đã trao quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can cho ông Nguyễn Văn Tấn. Công an TP HCM đã đình chỉ công tác đối với đại tá Nguyễn Văn Quý và ông Nguyễn Hoàng Tuấn (Phó đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an huyện Bình Chánh).


Ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán cà phê Xin Chào.

Ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán cà phê Xin Chào.

Về phía Viện KSND TP HCM đã đình chỉ công tác ông Lê Thanh Tòng (nguyên Phó viện trưởng Viện KSND huyện Bình Chánh), là người ký cáo trạng truy tố chủ quán cà phê Xin Chào Nguyễn Văn Tấn về tội kinh doanh trái phép và kiểm sát viên Hồ Văn Son để làm rõ trách nhiệm.

Mới đây, ngày 16/8, UBND thị trấn Tân Túc (huyện Bình Chánh) ra quyết định đình chỉ thi công công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị với ông Nguyễn Văn Tấn vì ông này đặt một thùng container làm bếp và đựng lý chén cho quán cà phê Xin Chào.

Theo UBND thị trấn Tân Túc, ông Tấn đã có hành vi vi phạm khi tổ chức thi công công trình bằng container, có diện tích 14,4 m2 trên thửa đất. Do đó, UBND thị trấn Tân Túc yêu cầu các đơn vị dừng ngay việc cung cấp điện, nước cho công trình vi phạm trong thời hạn 24 giờ.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO sàn TMĐT phá sản Leflair kể về lần suýt gọi được 40 triệu USD và điều hối tiếc nhất khi gây dựng công ty: Khi không độc lập tài chính, bạn chẳng thể tự đưa ra quyết định cho chính DN mình!

"10 năm qua, thế hệ chúng ta đã đọc quá nhiều sách về Facebook và Google, tiếp xúc quá nhiều với thế giới của "công nghệ" và "vốn mạo hiểm" - nơi người ta huy động đến cả hàng trăm triệu USD. Trên thực tế, các doanh nghiệp này chỉ chiếm phần rất nhỏ, nhưng lại được truyền thông tung hô khiến nhiều người hiểu lầm rằng đây là cách duy nhất để xây dựng một doanh nghiệp", CEO Leflair tâm sự.

Vietnam Airlines chính thức đặt kế hoạch lỗ hơn 15.000 tỷ đồng năm 2020, xóa hết thành quả 8 năm trước cộng lại

Doanh thu Vietnam Airlines năm 2020 dự kiến chỉ đạt hơn 40.000 tỷ đồng, thấp nhất kể từ năm 2010 tới nay. Lượng hành khách quốc tế dự kiến giảm 76%, chỉ đạt 2 triệu lượt.

VNG chỉ còn sở hữu 22,23% Tiki, nhà đầu tư nước ngoài đã nắm "quá bán"

Tiki vừa thực hiện tăng vốn điều lệ, từ 190,9 tỷ đồng lên 208,3 tỷ đồng. Nhà đầu tư nước ngoài là những người tham gia lần tăng vốn này và qua đó, tổng tỷ lệ sở hữu của các nhà đầu tư nước ngoài tại Tiki đã tăng lên 54,5%

Bắc Giang chính thức xác nhận có 2 ca mắc Covid-19 đầu tiên

Chiều 5/8, UBND tỉnh Bắc Giang họp khẩn, triển khai các biện pháp phòng chống dịch vì tỉnh này có 2 ca đầu tiên dương tính Covid-19.

Đọc thêm