Vũ Khắc Tiệp: "Tôi thèm được như Ngọc Trinh kinh khủng!"

18/02/2021 08:57 AM | Sống

Cuộc sống của Vũ Khắc Tiệp dường như chưa có lúc nào phẳng lặng, bình yên. Thế nhưng mãi đến khi dịch Covid-19 xảy ra, sự trưởng thành muộn màng mới tìm đến anh ở tuổi 37.

Một ngày cuối năm ở quán cà phê đối diện nhà thờ Đức Bà, trong khi ai ai cũng bận rộn với những lịch trình, dự án riêng, Vũ Khắc Tiệp đã dành thời gian trò chuyện cùng Kenh14.vn, chậm rãi nhìn về năm 2020 khi bước sang năm Tân Sửu. Giống như nhiều người khác, Vũ Khắc Tiệp hoàn toàn bị choáng ngợp và thức tỉnh bởi những biến động về dịch bệnh Covid-19.

Những mẩu chuyện xoay quanh năm 2020 của Vũ Khắc Tiệp đi kèm những từ khóa như #cách ly #luxury #antifan #chỉ trích #Ngọc Trinh… cứ thế được ghép lại thành một bức tranh đầy màu sắc. Giờ đây, Vũ Khắc Tiệp đã có thể thở phào nhẹ nhõm vì sau tất cả, anh đã học được cách trưởng thành ở tuổi 37. "Chỉ một năm thôi nhưng suy nghĩ của tôi đã thay đổi 180 độ, không còn mơ mộng, vô tư, hào phóng như 37 năm qua nữa", Vũ Khắc Tiệp tâm sự.

Ngày hôm nay khi đọc đôi dòng tâm sự của Vũ Khắc Tiệp, biết đâu chúng ta sẽ tìm thấy chính mình - một người lớn đang học cách trưởng thành, cố gắng cân bằng những mộng mơ tuổi trẻ và thực tế của tương lai.

#Biến cố #Covid-19 #Trưởng Thành

Chào Vũ Khắc Tiệp, anh có thể chia sẻ đôi điều sau năm 2020 đầy biến động vừa qua. Những bài học chẳng hạn?

Tôi nghĩ "trưởng thành" chính là thành tựu lớn nhất mà tôi có được trong năm vừa qua. Sau nhiều biến cố, sau 1 năm miên man với bệnh dịch, đã có những khoảnh khắc tôi ngồi lại để chiêm nghiệm về quá khứ, tương lai và nhận ra mình đã già. Chỉ một năm thôi nhưng suy nghĩ của tôi đã thay đổi 180 độ, không còn mơ mộng, vô tư, hào phóng như 37 năm qua nữa. Đến giờ, tôi thấy cuộc sống này đầy rẫy sự bất an và biến đổi.

Sự bất an và biến đổi ở đây được hiểu theo nghĩa nào?

Ngày xưa tôi cứ nghĩ, cuộc đời Vũ Khắc Tiệp vốn dĩ đã được trải hoa hồng suốt một chặng đường dài rồi thì đến cuối đời cũng sẽ như vậy nên không hề lo lắng về tương lai. Thế nhưng giây phút này tôi lại không nghĩ thế. Hoa hồng rồi sẽ hết, bản thân phải tự lo cho tương lai, tự tạo một nền móng vững chắc hơn, bất kể điều gì chưa chắc chắn vẫn có thể sụp đổ trở về con số 0. Kể cả những người kinh doanh lớn, qua mùa dịch họ vẫn mất tất cả nên mình cũng không phải là ngoại lệ.

Vũ Khắc Tiệp: Tôi thèm được như Ngọc Trinh kinh khủng! - Ảnh 1.

Nghe thật khác với một Vũ Khắc Tiệp tôi từng phỏng vấn vào năm ngoái!

Đúng! Nếu ai đó nói rằng cuộc sống của tôi đã đủ về vật chất lẫn danh vọng, đủ để từ bỏ hào quang showbiz và tìm đến Đà Lạt hoặc một nơi nào đó bình yên để sống thì tôi nghĩ tôi đã sẵn sàng đấy. Đó là điều trước khi dịch bệnh này xảy ra, tôi không bao giờ nghĩ đến.

Vũ Khắc Tiệp: Tôi thèm được như Ngọc Trinh kinh khủng! - Ảnh 2.

Chưa bao giờ tôi hình dung được mình sẽ rời xa những thú vui xa hoa, những điều đã xảy ra xung quanh mình biết bao nhiêu năm nay. Thế nhưng đến bây giờ, bình yên lại trở thành ước mơ của tôi. Sự thay đổi này khiến tôi nghĩ tuổi trẻ mình sống hơi liều và bất cần. Tôi không biết liệu mình còn nhiều cơ hội để làm lại nữa không.

Nếu Doraemon xuất hiện và cho Vũ Khắc Tiệp cơ hội được bước lên cỗ máy thời gian, quay trở lại tuổi 20 để làm lại tuổi trẻ hơi liều và bất cần ấy, anh sẽ nói với bản thân điều gì?

Nếu một lần được trở về tuổi trẻ, tôi sẽ rèn luyện cho mình sự nghiêm khắc và cái tính lo xa. Tôi lúc nào cũng quan niệm rằng cứ sống cho hết ngày hôm nay, ngày mai để ngày mai lo nhưng rõ ràng, đó không phải là một điều tốt. Tôi chưa từng nghĩ thế giới sẽ có dịch bệnh kinh khủng và ảnh hưởng như hiện tại. Điều đó khiến những người vô tư như tôi dễ bị "lật" lắm!

Vậy trong năm 2020, Vũ Khắc Tiệp đã từng sụp đổ và trở về con số 0 chưa? Nếu chưa thì anh nghĩ thành tựu lớn nhất mình đã làm được trong thời gian qua là gì?

Hôm vừa rồi, tôi và Ngọc Trinh có ngồi lại chia sẻ với nhau. Tôi nói rằng, những điều Ngọc Trinh làm được trong năm nay khiến tôi thèm kinh khủng. Sau đó, Trinh mới hỏi: "Vậy năm rồi anh làm được bao nhiêu phần trăm?". Lúc đó, tôi mới nói là năm nay mình tiêu 10 phần thì làm được chỉ có 2 phần thôi. Những mục tiêu tôi đặt ra trong năm 2020 hầu như đều thất bại. Còn tôi thấy Trinh vượt trội so với các năm trước về mọi thứ, về thu nhập, về doanh thu, về hình ảnh…

Thôi thì chỉ hy vọng năm sau khi dịch Covid-19 hết, tôi sẽ biết trân trọng từng khoảnh khắc, phút giây của cuộc sống hơn, kể cả những điều bình thường nhất. Để lỡ như thế giới có xảy ra một đợt dịch bệnh như vậy nữa thì mình cũng an tâm được phần nào.

Vũ Khắc Tiệp: Tôi thèm được như Ngọc Trinh kinh khủng! - Ảnh 3.

#Tuổi trẻ #Cách ly #Giá như....

Làm 2 nhưng tiêu 10, nghe có vẻ như Vũ Khắc Tiệp ở thời điểm hiện tại đang hối hận rất nhiều?

Không, tôi thấy thanh xuân của mình quá rực rỡ. Tôi làm được tất cả những điều mình muốn. Dù phải trải qua nhiều sóng gió nhưng những điều tôi đã làm và đã cống hiến chắc chắn không ai có thể phủ nhận. Tôi không hối hận bất kể điều gì.

Ngay cả những người mắng chửi tôi, đó cũng là quy luật tạo nên sự thành công của Vũ Khắc Tiệp. Nếu không có sự tương tác đó thì tôi sẽ không tồn tại đến ngày hôm nay. Tôi nghĩ đó là nhiệm vụ của mình từ lúc sinh ra rồi. Mình phải là người đón nhận những điều đó, cả tích cực và tiêu cực. Vậy nên, tôi thấy vui và tự hào với tuổi trẻ của mình.

Vũ Khắc Tiệp: Tôi thèm được như Ngọc Trinh kinh khủng! - Ảnh 4.

Nghĩa là sau này khi gặp antifan, anh sẽ trân trọng họ hơn vì đó chính là quy luật giúp Vũ Khắc Tiệp thành công?

Thật ra ngày xưa tôi hay hơn thua, đấu tranh mạnh mẽ khi nghe những điều không phải về mình. Những ai đặt điều hay vu khống điều gì đó thì tôi sẽ viết status. Thế nhưng đến bây giờ, trừ khi có những điều bắt buộc tôi lên tiếng để bảo vệ thì bản thân mới phát ngôn thôi. Còn việc hơn thua không còn quan trọng nữa.

Tôi nghĩ bản thân mình vẫn phải học cách bình tĩnh hơn. Điển hình là vụ cách ly. Tôi là một người nóng tính, thường không kiểm soát được lời nói. 

Đến bây giờ, vẫn còn người chửi tôi dù đã 1 năm trôi qua rồi. Họ dùng lời lẽ kinh khủng lắm, nhưng mình không oán giận. Có thể hình ảnh cách ly của tôi không được tốt, nhưng tôi cũng không cố gắng giải thích hay biện minh nữa. Đó là một bài học cuộc sống để Vũ Khắc Tiệp trưởng thành hơn. Nếu không có bài học này, có khi tôi sẽ không trưởng thành và suy nghĩ quá nhiều như hiện tại đâu.

#Tham vọng #Thị phi #Vbiz

Vũ Khắc Tiệp có vẻ đã thay đổi rất nhiều. Phải chăng anh muốn hướng đến một hình ảnh đẹp hơn trong mắt công chúng?

Tôi không định xây dựng và bảo vệ hình ảnh để nó trở nên sạch sẽ hơn, không hợp. Ông trời đã định số tôi luôn gặp sóng gió, muốn yên ổn hòa bình cũng khó nên đành học cách chấp nhận. Nếu đã chấp nhận tồn tại trên thế giới này thì phải chấp nhận việc sống trong bão dư luận.

Thật ra, giới giải trí này vẫn mang lại cho tôi nhiều thứ lắm nên tôi cứ sống dựa vào nó thôi. Dù mọi thứ đã nhẹ nhàng và không còn sôi nổi, háo hức như thời trẻ nữa. Tất nhiên, tôi vẫn sẽ theo đuổi hình ảnh luxury, như kênh YouTube của tôi vậy. Và nếu có một giai đoạn nào đó không còn đủ điều kiện để xây dựng điều đó nữa thì thôi sẽ dừng, còn hướng đi tôi vẫn sẽ giữ nguyên.

Vũ Khắc Tiệp: Tôi thèm được như Ngọc Trinh kinh khủng! - Ảnh 5.
Vũ Khắc Tiệp: Tôi thèm được như Ngọc Trinh kinh khủng! - Ảnh 6.

Trong năm 2021, Vũ Khắc Tiệp sẽ làm gì để luôn giữ được hướng đi của mình?

Trong cuộc sống, mình phải vạch ra mục tiêu sống và nỗ lực bằng mọi cách để đạt được điều đó. Đó là cái cần thiết nhất đối với một người đàn ông. Phải có một kế hoạch và bản lĩnh. Đàn ông mà không có mục tiêu, ước mơ và tham vọng thì tôi không thích đâu. Một từ mà tôi khá thích dùng cho những người đàn ông chính là tham vọng, nên lúc nào cũng phải có tham vọng. Tham vọng của tôi cũng lớn lắm.

Thế tham vọng với Vũ Khắc Tiệp là gì?

Khi bước chân vào thế giới của luxury, dự LHP Cannes hay các tuần lễ thời trang, tiếp xúc các buổi tiệc của các tỷ phú, tôi nhận ra tham vọng của tôi là phải thật giàu, cái giàu của mình sẽ tạo ra các cuộc chơi xa xỉ như Đêm hội chân dài ở Singapore để thế giới biết nhiều hơn về Việt Nam. Tất cả những bữa tiệc đó phải có kinh tế mới làm được.

Thật bất ngờ! Từ lâu Vũ Khắc Tiệp vốn đã được xem là người có cuộc sống cực kỳ sang chảnh rồi, vậy mà anh vẫn muốn giàu nữa sao?

Không. Mọi người nhìn thấy thế thôi chứ tôi thấy bản thân mình chưa làm được gì hết. Những gì có được đến bây giờ vẫn còn ở mức trung bình thôi. Cuộc sống của tôi là cuộc sống hưởng thụ thôi. Tôi chưa bao giờ nhận mình giàu, chưa bao giờ thấy bản thân giàu hơn người khác.

#Gia đình #Chỉ trích #Xây nhà cho bố mẹ

Sau tất cả, điều khiến Vũ Khắc Tiệp tự hào nhất trong năm 2020 là gì?

Điều khiến tôi tự hào nhất trong năm nay đó là có thể hoàn thành căn nhà dành cho bố mẹ. Tôi đã thuyết phục mẹ từ rất lâu rồi vì mẹ không thích xây nhà. Nhiều lần tôi gửi tiền về để xây nhà nhưng mẹ chỉ nói kiểu: "Tao ở nhà này được rồi, mày kiếm việc khác đi, mày để tiền lấy vợ đi". 

Tôi thuyết phục nhiều lắm, còn bảo với bố nhưng bố lại không thể quyết định được. Mãi đến năm nay tôi mới thực hiện được điều này. Có thể đây chính là thành công lớn nhất, không phải tài chính, không phải danh vọng mà là làm được điều gì đó ý nghĩa cho gia đình.

Đã có rất nhiều bình luận chỉ trích anh vì không xây nhà cho bố mẹ, Vũ Khắc Tiệp có biết điều này?

Tôi biết, có rất nhiều người chửi tôi về vấn đề xây nhà cho bố mẹ. Tôi còn đọc nhiều comment kiểu: "Mày sống kiểu xa hoa như thế sao mày không xây nhà cho bố mẹ ở dưới quê". Tôi cũng chả giải thích, họ có ở trong gia đình tôi đâu mà biết.

Vũ Khắc Tiệp: Tôi thèm được như Ngọc Trinh kinh khủng! - Ảnh 7.

Có một câu hỏi vô cùng đơn giản nhưng lại là vấn đề lớn trong mỗi người: Đã bao giờ anh nói con yêu mẹ chưa?

Đúng, tôi là người rất ít khi nói những lời đấy. Gia đình tôi sống đơn giản, ít khi thể hiện ra bên ngoài nên tôi cũng không bộc lộ cảm xúc với mẹ nhiều. Có lẽ, đó là điều tôi nên cải thiện trong tương lai.

Tôi là người ít tương tác với gia đình trên MXH nhưng vẫn gọi về hỏi thăm bố mẹ thường xuyên. Song thú thật, để có điều gì đó đột phá hơn thì chưa. Tôi không phải người quá gần gũi với gia đình nên cũng không biết nên diễn tả thế nào. Nếu tự nói mình xa lánh gia đình thì không phải, mình thật sự yêu quý gia đình nhưng ở một mức độ vừa phải, không thể hiện quá nhiều. Sự chăm lo ấy diễn ra một cách khá đơn giản.

Vũ Khắc Tiệp: Tôi thèm được như Ngọc Trinh kinh khủng! - Ảnh 8.

#Kết

Tết là một dịp lễ để chúng ta nghỉ ngơi sau quãng thời gian chật vật với bao lo toan của cuộc sống. Thế nhưng cùng lúc đó, Tết cũng là khoảng thời gian để chúng ta soi chiếu sự trưởng thành và trách nhiệm của mình với cuộc sống này. Và sau tất cả, Vũ Khắc Tiệp rồi cũng có thể thở phào nhẹ nhõm, cảm ơn những biến cố đã khiến anh trưởng thành hơn thay vì phải "lớn lên" chỉ với những trang giấy, nguồn kiến thức từ sách vở.

"Vậy nên, chính biến cố, và thị phi đã tạo ra tôi - một Vũ Khắc Tiệp trưởng thành hơn. Kiểu như chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ có những suy nghĩ như vậy", anh ngẫm lại.

Ngập ngừng một lúc, Vũ Khắc Tiệp tiếp tục câu chuyện: "Có những người khi về già họ sẽ muốn quay trở lại tuổi trẻ nhưng tôi lại không, đây là lúc Vũ Khắc Tiệp bắt đầu chín muồi, bắt đầu nhìn cuộc sống thực tế hơn chứ không mơ mộng như tuổi trẻ. Tôi thích độ tuổi này, tôi nghĩ 50 tuổi sẽ là khoảng thời gian đẹp nhất của tôi. Nên thôi, già chút cũng được, giờ có gọi là ông chú già cũng được, tôi chưa bao giờ phủ nhận cái tuổi của mình".

Vũ Khắc Tiệp: Tôi thèm được như Ngọc Trinh kinh khủng! - Ảnh 9.

Cảm ơn Vũ Khắc Tiệp vì buổi trò chuyện này!


MYA

Cùng chuyên mục
XEM