Vũ Hà: Tôi đi show mỗi tuần là được một chuỗi vàng, phải có vali đựng vàng!

30/03/2022 16:36 PM | Sống

“Mỗi tháng tháng 28 ngày như vậy, tôi không nghỉ, tiền nhiều lắm, đem đi mua vàng hết”, Vũ Hà chia sẻ.

"Tôi hát không nghỉ, tiền nhiều lắm"

Ca sĩ Vũ Hà chia sẻ trong chương trình Lời tự sự rằng bản thân anh không thích hát nhạc buồn, cũng không thể nào nghiêm túc chỉn chu để hát 1 ca khúc bình thường. Anh muốn nhạc của mình phải "tưng tửng", vui tươi và anh nghĩ khán giả cũng thích điều đó:

"Tôi hát một cái gì đó mà cảm thấy nó vui tươi thì mọi người sẽ thích. Chứ bảo tôi hát một bài chỉn chu, tử tế thì tôi làm không được. Cũng có người bảo tôi là: Sao anh hát đàng hoàng cũng được mà tại sao anh không hát?

Nhưng có hôm tôi bước ra sân khấu, nghiêm túc chỉn chu hát ca khúc Trái tim băng giá. Lúc bước vào cánh gà điện thoại có hàng loạt tin nhắn hỏi: Hôm nay anh có chuyện gì? Anh buồn cái gì mà hát buồn quá?

Vũ Hà: Tôi đi show mỗi tuần là được một chuỗi vàng, phải có vali đựng vàng! - Ảnh 1.

"Tôi không có buồn, hát nhạc buồn nó kỳ lắm luôn!"

Tôi hát nhạc buồn khán giả cảm thấy không quen, mà chính tôi cũng cảm thấy mình đang lừa khán giả. Vì tôi không có buồn, hát nhạc buồn nó kỳ lắm luôn!"

Chính dòng nhạc vui vẻ, hài hước này đã giúp Vũ Hà có thời kỳ đỉnh cao vô cùng sôi động. Nam ca sĩ cho hay, anh từng có thời điểm đắt show tới mức chạy 3 điểm diễn trong 1 đêm, trở về nhà khi đã 1, 2h sáng:

"Ngày xưa đi hát tỉnh mà chạy 3 show là kinh khủng lắm, hát đến show thứ 3 là đã 12h, 1h đêm rồi. Tôi chạy toàn ở những nơi như Năm Căn, Cà Mau, phóng bobo bay bay trên những con rạch.

Mỗi tháng tháng 28 ngày như vậy, tôi không nghỉ, tiền nhiều lắm, đem đi mua vàng hết! Tôi nhớ mỗi show tôi lấy 6 triệu, show thứ 2 và thứ 3 thì lấy 3 triệu/show thôi để bầu show người ta có lời. Mỗi đêm tôi cũng được 12 triệu mà vàng hồi đó chỉ có hơn 400 ngàn/chỉ.

Vũ Hà: Tôi đi show mỗi tuần là được một chuỗi vàng, phải có vali đựng vàng! - Ảnh 2.

"Mỗi đêm tôi cũng được 12 triệu mà vàng hồi đó chỉ có hơn 400 ngàn/chỉ".

Tôi đi show mỗi tuần là được một chuỗi vàng, rồi phải có 1 cái vali để vàng rồi cuối tháng mang về cho vợ. Thời đó, bầu show là phải đặt cọc cho tôi trước, sướng lắm!"

Mặc dù nhiều tiền là vậy nhưng Vũ Hà cho hay, khi đó anh cũng đầu tư không ít tiền cho mỗi sản phẩm âm nhạc:

"Tiền cũng nhiều thật, nhưng mua 1 cái xe hơi là mất trăm mấy chục cây vàng. Còn mỗi MV mọi người nghĩ coi chơi chơi vậy thôi nhưng cũng mất tới hơn 4 cây vàng lận".

Nghệ sĩ hay đổ vỡ hôn nhân do đem sân khấu về nhà

Từng có thời kỳ đỉnh cao, chạy show mỗi đêm tính cát-xê bằng vàng nhưng Vũ Hà không quá đau lòng khi tên tuổi và âm nhạc của mình "hạ nhiệt":

"Khi không còn ở đỉnh cao nữa, tôi cảm thấy rất bình thường. Vì tôi đã nhìn thấy những ngôi sao, những anh chị đi trước vô cùng lộng lẫy khiến tôi ngưỡng mộ lắm. Nhưng khi nghe tâm sự của họ lúc qua thời vinh quang, tôi cảm thấy sợ.

Vũ Hà: Tôi đi show mỗi tuần là được một chuỗi vàng, phải có vali đựng vàng! - Ảnh 3.

"Nhưng khi nghe tâm sự của họ lúc qua thời vinh quang, tôi cảm thấy sợ".

Một người anh trong nghề nói với tôi rằng trước đây khi còn trẻ, anh bước ra sân khấu mọi người vỗ tay rần rần. Nhưng khi đã lớn tuổi, bước ra chỉ nghe những lời: Trời ơi sao già vậy, Sao tội nghiệp vậy…

Khi nghe những lời này, anh quyết định nghỉ hát. Nhưng trong vòng hơn 1 năm kể từ khi quyết định nghỉ, mỗi đêm anh ấy vẫn trang điểm rồi chạy qua sân khấu Trống Đồng nghe tiếng quảng cáo, chạy một vòng như mình chạy show vậy, rồi về nhà cho đỡ nhớ.

Nghe câu chuyện của các đàn anh đàn chị, tôi thấy sợ và cảm thấy may mắn vì mình đã rút ra được kinh nghiệm, không sống trong hào quang nhiều quá!

Chính vì như vậy, tôi vẫn vui vẻ đến tận ngày hôm nay. Chứ không như vậy, mình lấy đâu ra tự tin và năng lượng để làm mọi người vui vẻ như hiện tại!"

Vũ Hà: Tôi đi show mỗi tuần là được một chuỗi vàng, phải có vali đựng vàng! - Ảnh 4.

"Tôi không sống trong hào quang nhiều quá!"

Cũng chính vì không quá đắm chìm trong hào quang sân khấu nên Vũ Hà tự cho mình một cuộc sống thoải mái, bình thường khi trở về với gia đình:

"Giới nghệ sĩ hay đổ vỡ hôn nhân là vì người chồng hoặc người vợ là nghệ sĩ khi về nhà họ vẫn nghĩ họ là nghệ sĩ. Họ bị tách biệt với người nhà. Một vài năm, người ta có thể chịu được tính trời ơi đất hỡi đem sân khấu về nhà của các nghệ sĩ. Nhưng 3, 4 năm thì ai mà chịu nổi!

Tôi về nhà vẫn là Vũ Hà, vẫn quét nhà lau nhà, vẫn cãi lộn với vợ chứ không đòi hỏi quá mức, lúc nào cũng phải lấp lánh, long lanh. Hôn nhân của tôi cũng sần sùi giống như mọi người thế thôi".

Vũ Hà: Tôi đi show mỗi tuần là được một chuỗi vàng, phải có vali đựng vàng! - Ảnh 5.

"Hôn nhân của tôi cũng sần sùi giống như mọi người thế thôi".

Nam ca sĩ hài hước tiết lộ bí quyết để giữ gìn hôn nhân của anh ngoài việc bỏ đi hào quang nghệ sĩ khi về nhà còn là ở điểm anh sẵn sàng "giao nộp" phần lớn tiền bạc:

"Ngay từ đầu, tôi làm được 10 đồng cũng đem về cho vợ 8 đồng, vợ vui lắm! Nên muốn nhà cửa vui vẻ, êm ấm, đàn ông hãy cứ đem cho vợ hết 8 phần. Đàn bà người ta tin tưởng mình nhất khi trong túi mình không có đồng nào hết.

Tôi nhớ có lần trong túi tôi chỉ có vài ba trăm thôi, nhưng bị bể bánh xe, không đủ tiền sửa. Sau đó, vợ mới cấp cho tôi lên 1 triệu để dằn túi".

Theo An Nguyên

Cùng chuyên mục
XEM