Vụ giấy báo tiền nước 42 triệu đồng ở Huế: Xử lý nhân viên thu ngân ra sao?

31/08/2020 01:46 PM | Thời sự

Nhân viên thu ngân kiêm ghi chỉ số đồng hồ nước Lê Thị T. đã bị lãnh đạo Công ty CP Cấp nước TT-Huế ra quyết định kỷ luật do ghi nhầm tiền nước của khách hàng lên đến hơn 42 triệu đồng.

Sáng 31/8, nguồn tin từ Công ty CP Cấp nước TT-Huế, lãnh đạo doanh nghiệp này vừa ra quyết định kỷ luật đối với bà Lê Thị T. - nhân viên Xí nghiệp Cấp nước Hương Phú do vi phạm chính sách nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng của công ty.

Theo đó, bà Lê Thị T. bị kỷ luật đình chỉ công tác 15 ngày kể từ ngày 28/8.

Trước đó, người nhà ông N.T.L (trú xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) bức xúc chia sẻ lên mạng xã hội về sự việc “gây choáng” khi nhân viên Lê Thị T. đến nhà ghi chỉ số đồng hồ nước, sau đó, đã xuất ra một tờ giấy báo tiền nước phải trả với trị giá lên đến hơn 42 triệu đồng.

Vụ giấy báo tiền nước 42 triệu đồng ở Huế: Xử lý nhân viên thu ngân ra sao? - Ảnh 1.
Quyết định kỷ luật nhân viên Lê Thị L.

Trước sự việc bất thường này, người nhà ông N.T.L đã gọi điện thắc mắc thì được bà Lê Thị T. trả lời là "ghi nhầm".

Một lãnh đạo Công ty CP cấp nước TT-Huế cho biết, sau khi nhận được phản ánh đã chỉ đạo bộ phận chức năng kiểm tra, làm rõ vụ việc và xin lỗi khách hàng. Trên thực tế, khối lượng nước mà hộ ông N.T.L sử dụng trong kỳ 8/2020 chỉ ở mức 54m3, tương đương số tiền phải thanh toán là 451.929 đồng, nhỏ gấp nhiều lần so với số tiền và khối lượng nước ghi trong hóa đơn do nhân viên Lê Thị T. cung cấp lần đầu cho gia đình ông L. vào ngày 25/8.

Lãnh đạo Công ty CP Cấp nước TT-Huế cho rằng, đây là sai sót đáng tiếc từ nhân viên của công ty. Quan điểm của đơn vị là luôn hoàn thiện dịch vụ và lấy quyền lợi của khách hàng đặt lên hàng đầu. Trong thời gian tới, công ty sẽ nâng cao các hoạt động dịch vụ, trách nhiệm của cán bộ, nhân viên để phục vụ tốt hơn cho người dân.

Vụ giấy báo tiền nước 42 triệu đồng ở Huế: Xử lý nhân viên thu ngân ra sao? - Ảnh 2.
Giấy báo tiền nước "gây choáng" với mức hơn 42 triệu đồng ở một hộ dân.

Trước đó, như Tiền Phong thông tin, thông thường cứ mỗi kỳ (2 tháng) sử dụng nước sinh hoạt, gia đình ông N.T.L ở xã Phú Thượng (huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) chỉ trả phí chưa tới 500.000 đồng. Tuy nhiên, vào kỳ 8 năm 2020 (từ 23/6/2020 đến 25/8/2020), hộ dân này “tá hỏa” nhận phiếu báo tiền nước lên đến hơn 42 triệu đồng, bằng tổng tiền nước nhiều năm cộng lại. Sự việc sau đó được người nhà ông N.T.L chia sẻ lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Ngọc Văn

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm