Vụ giám đốc tự tử tại tòa: Land Hà Hải được nhận lại 254 tỉ đồng

27/05/2022 09:21 AM | Kinh doanh

Phiên toà kết thúc lúc 20 giờ 30 phút, theo đó Sudico được hưởng 150 tỉ đồng trong số 404 tỉ đồng mà Land Hà Hải đã thanh toán và chấm dứt hợp đồng chuyển nhượng.

Vụ giám đốc tự tử tại tòa: Land Hà Hải được nhận lại 254 tỉ đồng
HĐXX cấp phúc thẩm đã tuyên án vụ tranh chấp giữa Sudico và Land Hà Hải sau 4 ngày xét xử

Chiều 26-5, TAND TP Đà Nẵng tiếp tục xét xử phúc thẩm vụ án dân sự "tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và bồi thường hợp đồng" giữa nguyên đơn là Công ty CP Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà (Sudico, trụ sở tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) với bị đơn là Công ty TNHH MTV Land Hà Hải (Land Hà Hải, trụ sở tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Phiên xử bắt đầu lúc 15 giờ và kết thúc lúc 20 giờ 30 cùng ngày bao gồm: phiên hòa giải giữa 2 bên (nhưng không đạt thỏa thuận), HĐXX nghị án và tuyên án.

Theo đó, HĐXX tuyên chấp nhận yêu cầu của Sudico, được đơn phương chấm dứt hợp đồng và phụ lục với Land Hà Hải; chấp nhận yêu cầu của Sudico được hưởng 150 tỉ đồng trong số 404 tỉ mà Land Hà Hải đã thanh toán; bác yêu cầu Sudico về khoản tiền phạt Land Hà Hải vi phạm hợp đồng…

HĐXX cũng tuyên đình chỉ xét xử kháng cáo của Sudico với khoản tiền truy thu 48 tỉ đồng và lãi phát sinh do Sudico rút kháng cáo, đồng thời bác bỏ các yêu cầu kháng cáo còn lại của Sudico và kháng cáo của Land Hà Hải.

HĐXX ghi nhận sự tự nguyện của Sudico về việc hoàn trả số tiền hơn 254 tỉ đồng trong số 404 tỉ đồng mà Land Hà Hải đã thanh toán.

Ngoài ra, HĐXX bác bỏ yêu cầu của Land Hà Hải về việc tiếp tục thực hiện hợp đồng và bác yêu cầu của Land Hà Hải đối với Sudico về các nội dung: Buộc Sudico bàn giao 2 giấy chứng nhận; yêu cầu buộc Sudico bàn giao 2 thửa đất trên thực tế; yêu cầu phạt vi phạm hợp đồng; bồi thường thiệt hại...

Theo hồ sơ vụ án, vào tháng 8-2017, Sudico có nhu cầu chuyển nhượng 2 lô đất có tổng diện tích hơn 12 ha tại khu đô thị mới Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn và Land Hà Hải trúng giá với số tiền là 1.810 tỉ đồng.

Hai bên ký hợp đồng và Land Hà Hải đã chuyển tổng cộng 404 tỉ đồng cho Sudico.

Sau đó, Land Hà Hải phát hiện pháp lý của 2 lô đất còn một số vướng mắc nên đã không tiếp tục thanh toán. Sudico có thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Tại phiên xử sơ thẩm, TAND quận Ngũ Hành Sơn tuyên chấp nhận yêu cầu khởi kiện của Sudico, chấm dứt hợp đồng chuyển nhượng sử dụng đất giữa 2 công ty và bác các yêu cầu đòi Sudico bồi thường thiệt hại cho Land Hà Hải vì quá trình chuyển nhượng kéo dài.

Tại phiên xử sơ thẩm, ông Võ Văn Cường, Giám đốc Land Hà Hải, uống thuốc diệt côn trùng để tự tử ngay khi tòa tuyên án và được cấp cứu qua khỏi.

Theo B.Vân

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trưởng khoa hồi sức cấp cứu 9x kể về áp lực khi đứng giữa lằn ranh sinh tử: Bác sỹ đôi khi trở thành người nắm tay cuối cùng của bệnh nhân…

Nắng mùa hè Hà Nội cháy da cháy thịt, dự báo thời tiết nói nhiệt độ lên tới 38 độ C nhưng có lẽ ngoài đường đã vượt mức 40 độ từ lâu. Bước vào trong sảnh tầng 1 Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc Phúc Trường Minh, điều hòa mát lạnh phả vào người nhưng có lẽ chẳng ai muốn đến đây để tận hưởng. Bệnh viện vốn trước nay luôn là nơi khiến người nghe cũng phải sợ hãi.

Nếu được chọn ở cùng 1 người suốt 24 giờ, Shark Phú không ngần ngại chọn... vợ

Ông thích chơi golf, ăn bún đậu chấm mắm tôm và tiêu khoảng 50 triệu đồng/tháng cho sinh hoạt cá nhân.

Tỷ phú Bill Gates ‘gây bão’ khi khoe CV năm 18 tuổi

Trong CV viết năm 18 tuổi, Bill Gates liệt kê cả chiều cao, cân nặng của bản thân.

Anh vợ ông Trịnh Văn Quyết ngồi ghế Chủ tịch Tập đoàn FLC

Ông Lê Bá Nguyên là anh trai bà Lê Thị Ngọc Diệp - vợ của ông Trịnh Văn Quyết. Ông Nguyên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại FLC và hiện cũng là chủ tịch một số doanh nghiệp khác.

Đọc thêm