Vụ CEO hotboy của S.Tix Coffee bốc hơi cùng tiền nhà đầu tư: Tin mới từ Công an TP HCM

10/05/2022 11:35 AM | Kinh doanh

Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ra quyết định tạm đình chỉ giải quyết nguồn tin về tội phạm liên quan đến CEO S.Tix Coffee 'bốc hơi' cùng hàng chục tỷ đồng của nhà đầu tư.

Vụ CEO hotboy của S.Tix Coffee bốc hơi cùng tiền nhà đầu tư: Tin mới từ Công an TP HCM

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM nhận tin tố giác của 220 bị hại tố cáo Đinh Công Đạt – giám đốc Công ty TNHH S.Tix Coffee có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản số tiền hơn 83 tỷ đồng thông qua việc ký hợp đồng hợp tác kinh doanh.

Theo đơn tố cáo, Công ty này kinh doanh loại hình cà phê, thức uống mang đi trên địa bàn TP HCM. Trong quá trình hoạt động kinh doanh, công ty đã ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh với nhiều khách hàng để huy động số tiền lớn.

Nội dung hợp đồng hợp tác kinh doanh, công ty cam kết hàng tháng chi trả lợi nhuận cố định theo tỷ lệ vốn góp và 1 phần giá trị vốn gốc đã góp theo từng tháng, tuy nhiên công ty chỉ thực hiện cam kết này trong thời gian đầu của hợp đồng.

Sau đó, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 xảy ra tại TP HCM nên công ty ngừng hoạt động kinh doanh, không chi trả lợi nhuận, không hoàn trả vốn gốc.

Do không liên lạc được với Đinh Công Đạt để giải quyết công nợ nên đã gửi đơn tố cáo đến công an.

Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ra Quyết định trưng cầu gửi đến Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an TP HCM đề nghị giám định chữ ký của Đinh Công Đạt trên các hợp đồng hợp tác kinh doanh nhưng đến nay chưa có kết quả, đồng thời chưa có văn bản phúc đáp của Chi cục thuế Quận 1.

Do thời hạn xác minh tin báo đã hết, xét thấy chưa thu thập được đầy đủ tài liệu quan trọng, có ý nghĩa quyết định để ra Quyết định khởi tố hoặc không khởi tố vụ án hình sự theo quy định.

Vì vậy, cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ra Quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm.

https://soha.vn/vu-ceo-hotboy-cua-stix-coffee-boc-hoi-cung-tien-nha-dau-tu-tin-moi-tu-cong-an-tp-hcm-20220510104818753.htm

Theo Thiên Long

Pháp luật và Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chiến lược phòng thủ khi 'trời mưa' của Masayoshi Son

Masayoshi Son như biến thành con người khác khi báo cáo quỹ Vision thua lỗ 17 tỷ USD.

Từ 1/6, cấp hộ chiếu qua mạng trên toàn quốc

Ngày 15/5, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Hà Nội thí điểm cấp hộ chiếu qua mạng internet cho công dân Việt Nam; đến 1/6, dịch vụ công này sẽ được triển khai trên toàn quốc.

Công tử tiệm vàng Sư Tử nức tiếng Hà Thành xưa: Sống trong biệt thự rộng 600 m2 phố Hàng Bạc, hơn chục giai nhân phục vụ nhà cửa, bước ra đường là có xe đưa đón

Đặt chữ "tín" là ưu tiên hàng đầu, 5 năm lập nghiệp, vợ chồng ông chủ tiệm vàng Sư Tử đã "tậu" 6 căn nhà phố cổ Hà Nội. Những "cậu ấm, cô chiêu" vì thế cũng được chiều chuộng, sống trong nhung lụa từ bé.

Elon Musk: Qua SpaceX, qua Tesla, qua Tương lai và qua cả vô cực

Musk nói khi được hỏi, có buồn khi nghĩ về tương lai không một cách thành thực: Có! Nhưng thay vì buồn bã vì nó, ông bảo: Hãy bắt tay vào làm một điều gì đó, và khi bạn thực sự làm điều đó, thế giới sẽ tốt đẹp hơn.

Đọc thêm