Vụ án hoa hậu Phương Nga bị cáo buộc lừa đảo đại gia Cao Toàn Mỹ: Ngày càng có nhiều tình tiết mới khi nhân chứng xuất hiện

27/06/2017 20:38 PM | Xã hội

Chiều 27/6, trong phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hoa hậu Phương Nga bị cáo buộc lừa đảo 16,5 tỉ đồng, nhân chứng Mai Phương đã có mặt tại phòng cách ly và trả lời những câu hỏi của HĐXX. Vụ án xuất hiện thêm nhiều tình tiết mới do vậy tòa cho rằng do tính chất vụ án phức tạp nên phiên xét xử sẽ kéo dài.

Sáng 27/6, TAND TPHCM tiếp tục phiên xét xử sơ thẩm vụ án hoa hậu Trương Hồ Phương Nga bị cáo buộc lừa đảo. Mặc dù sáng 26/7, chủ tọa phiên tòa - ông Vũ Thanh Lâm đã ký lệnh áp đặt triệu tập đối với nhân chứng "bí ẩn" có tên Mai Phương , tuy nhiên đến sáng 27/6, nhân chứng này vẫn chưa có mặt.

Trong phiên xét xử sáng nay, nhân chứng Lữ Minh Nghĩa đã trình lên HĐXX những bức thư bằng nylon trong suốt mà Dung đã gửi ra ngoài trong thời gian giam giữ. Đồng thời, Nghĩa cho biết hiện tại nhân chứng "bí ẩn" Nguyễn Mai Phương vẫn giữ 5 bức thư mà Thùy Dung gửi từ trại giam.

Bị cáo Thùy Dung khai trước tòa tất cả những bản từ khai trước đó đều do các điều tra viên đọc cho viết và chỉnh sửa theo ý họ.

Tại tòa, bị cáo Phương Nga cho biết mối quan hệ giữa cô và ông Cao Toàn Mỹ là mối quan hệ nghiêm túc, không phải mối quan hệ phục vụ để nhận lương.

13h50, Các bị cáo được đưa đến tòa.

Vừa xuống khỏi xe áp giải phạm nhân, mẹ Phương Nga đã đứng đợi sẵn, mỉm cười động viên con: "Cố lên con nhé, cố lên!".

Bị cáo Phương Nga nở nụ cười vào phòng xét xử

14h00, Ông Cao Toàn Mỹ đã có mặt tại tòa

Ông Cao Toàn Mỹ tại phiên xét xử

Luật sư bào chữa cho ông Cao Toàn Mỹ

Phiên tòa bắt đầu xét xử

14h10, Nhân chứng "bí ẩn" đã có mặt tại tòa

HĐXX tiến hành xét hỏi nhân chứng Nguyễn Mai Phương - người được nhắc nhiều đến trong lời khai của các bị cáo và nhân chứng trước đó. Tuy nhiên, bà Mai Phương có mặt ở phòng cách ly, không lộ diện và trả lời các câu hỏi của HĐXX thông qua hệ thống âm thanh tại tòa.

14h15, Bắt đầu phần xét hỏi người phụ nữ bí ẩn Nguyễn Mai Phương

Chủ toạ hỏi: Đề nghị bà Mai Phương cho biết, bà có quan hệ như thế nào với bị cáo Trương Hồ Phương Nga?

Bà Mai Phương: Tôi có quan hệ bạn bè bình thường, không thân thiết. Tôi cũng không có mối quan hệ với ông Nguyễn Văn Yên.

Theo bà Mai Phương, giữa năm 2014, Nga hay đến chơi với mình tại quận 1. "Nga có kể cho tôi nghe cô bị một người bạn tên Cao Toàn Mỹ kiện. Nga nói, mình làm ăn chung với Mỹ nhưng không thành. Nga nói đã trả số tiền cho ông Mỹ rồi nhưng ông ấy vẫn kiện. Tôi bảo em cứ kiện lại vì em đã trả rồi. Sau đó, Nga bị Mỹ thưa kiện. Nga bảo, Nga và Dung sẽ nhờ luật sư Trịnh Đức Duy để kiện cáo".


Chủ tọa phiên tòa chiều 27/6

Chủ tọa phiên tòa chiều 27/6

Khai với Toà, bà Mai Phương cho biết Phương Nga có nhờ làm nhân chứng nhưng đã từ chối.

Chủ toạ hỏi: Bà cho biết có lần nào bà gặp ông Mỹ chưa?

Bà Mai Phương: Tôi khẳng định chưa bao giờ gặp cũng như không quen biết Cao Toàn Mỹ. Tôi cũng không quen Nguyễn Đức Thuỳ Dung và Lữ Minh Nghĩa. Theo bà Mai Phương, sau khi Nga và Dung bị bắt Nghĩa có liên lạc với bà qua điện thoại nhưng chưa bao giờ gặp mặt trực tiếp.

Còn về ông Yên, bà Mai Phương cho biết gặp ông này ở bệnh viện đường Sư Vạn Hạnh khi Nga chở đến thăm người nhà ông Yên. Tuy nhiên bà Mai Phương cho rằng không biết cuộc nói chuyện giữa Nga và ông Yên.

Tòa xét hỏi ông Cao Toàn Mỹ thì ông này phủ nhận chưa bao giờ gặp bà Mai Phương, chỉ biết bà Phương qua báo chí những ngày qua.

HĐXX hỏi tiếp: Bà có biết hay nghe Phương Nga nói làm ăn xung quanh vấn đề gì không?

Bà Mai Phương: Tôi nghe cô ấy nói làm địa ốc trong công ty bạn trai cô ấy, làm người mẫu, làm MC. Rồi cùng ông Mỹ làm việc riêng, mua bán nhà, cổ phiếu... chứ không phải quan hệ tình cảm. Tôi có nghe chứ không có biết chuyện đó.

HĐXX: Sau thời điểm Nga, Dung bị bắt, có lúc nào bà gặp ai để tư vấn cách trình bày với cơ quan điều tra hay gặp ai để làm việc với cơ quan điều tra không?

Bà Mai Phương: Tôi không có bất kỳ tài liệu nào với cơ quan điều tra. Bởi khi Nga bị bắt, cơ quan điều tra liên tục gọi cho tôi về khoản tiền 16,5 tỷ. Điều tra viên gọi tôi lên làm việc từ lúc đó đến khi tôi khai, cỡ 20 lần. Tôi rất bức xúc vì điều tra viên tên Tùng liên tục ép tôi trả lời về số tiền đó.

14h40, Bị cáo Phương Nga phản bác lại lời khai của nhân chứng Mai Phương

HĐXX: Phương Nga có ý kiến gì về lời khai của bà Phương?

Nga: Lời khai của chị Phương không đúng sự thật, sự thật là những gì bị cáo đã khai. Chị Phương đã cùng bị cáo gặp Yên hai lần. Lần đầu gặp với Dương Thị Nga ở quán cơm mà anh Nghĩa đã nói. Lần hai, gặp trong bệnh viện như ông Yên đã từng xác nhận trước đó".


Bị cáo Phương Nga cho rằng lời khai của nhân chứng Mai Phương là không đúng sự thật

Bị cáo Phương Nga cho rằng lời khai của nhân chứng Mai Phương là không đúng sự thật

Phương Nga nói thêm: Trong kết luận điều tra chị Phương khai không gặp ông Yên cùng bị cáo, nhưng ngày đối chất chị Phương nói là có gặp. Về hợp đồng mua bán nhà, bị cáo xin khẳng định lại tất cả hợp đồng mua bán nhà đều do chị Phương chỉ dẫn bị cáo làm.

14h55, HĐXX tiếp tục xét hỏi bà Mai Phương

HĐXX: Bà có ý kiến gì về lời khai của Phương Nga?

Bà Mai Phương: Hôm nay buộc lòng tôi phải công bố chuyện trước đó em Nga đã nhờ một số người làm nhân chứng. Không biết họ chịu đối chất trong chuyện này không, nhưng Nga đã nhờ họ làm nhân chứng nhưng giờ cô Nga lại nói vậy.

Bà Mai Phương nói thêm: Năm 2015, mẹ Nga có đưa tiền cho một quản giáo để thông cung. Tôi chưa bao giờ đưa lên cơ quan điều tra, nhưng chính mẹ Nga là người giúp Nga và Dung thông cung. Họ nhờ tôi tiếp tục làm nhân chứng nhưng tôi không làm.

Mẹ cô Nga có nhờ một người làm PC45 tên là Phạm Thu Xuân, tiếp xúc với quản giáo nào đó tôi không nhớ tên, đưa cho anh ta 50 triệu để thông cung. Lúc đó, mẹ Nga có muốn tôi giúp cô ta nhưng tôi không biết khai gì và tôi không giúp việc đó.


Ông Cao Toàn Mỹ ngồi phía dưới lắng nghe phần trả lời của các nhân chứng

Ông Cao Toàn Mỹ ngồi phía dưới lắng nghe phần trả lời của các nhân chứng

Tiếp đến bà Mai Phương cung cấp đoạn ghi âm trao đổi giữa bà với mẹ Phương Nga. Nội dung có đoạn, "50 triệu đó để làm gì? - Thứ nhất là chi cho quản giáo".

Tiếp đến Phương Nga lên tiếng xin có ý kiến với HĐXX, Nga trình bày: "Bị cáo muốn nói kể từ năm 2010, giữa bị cáo và mẹ có xích mích nên bị cáo và mẹ sống riêng. Mẹ bị cáo không hề biết về công việc hay tình cảm với Mỹ. Khi đọc báo, mẹ bị cáo mới nghĩ đó là sự thật chứ mẹ bị cáo không biết trước đó".

15h00, Chủ tọa mời Thùy Dung lên thẩm vấn.

Chủ tọa: Bị cáo Dung cho biết về những vấn đề gặp bà Phương và xung quanh hợp đồng mua bán nhà?

Dung: Có gặp chị Phương ở quán cơm. Chị trấn an bị cáo, "không cần lo gì cả, chị đã lo hết rồi, cứ khai thôi".


Bị cáo Dung trả lời câu hỏi của HĐXX

Bị cáo Dung trả lời câu hỏi của HĐXX

Lần thứ hai, ngày 29/9/2014, lần đầu tiên cơ quan điều tra triệu tập bị cáo, chị Phương có đưa cho bị cáo một tờ giấy A4, kêu bị cáo khai như tờ giấy A4. Kêu bị cáo khai đã nhận của Mỹ 8,5 tỷ đồng và do một số vấn đề đã trả 8,5 tỷ đồng cho anh Mỹ, đây là do chị Phương căn dặn Nga bắt bị cáo làm tờ giấy giao nhận tiền này.

Dung khai trước tòa, bị cáo biết chị Phương có đến gặp ông Lữ Minh Nghĩa và gia đình bị cáo về việc lo cho bị cáo. Bị cáo cùng Nghĩa gặp bà Mai Phương nhưng không biết nội dung giữa Nghĩa và bà Phương nói gì.

15h10, HĐXX xét hỏi nhân chứng Lữ Minh Nghĩa về nguồn gốc bức thư viết trên nylon.

HĐXX: Ông khai lại bức thư viết trên nylon, nguồn gốc từ đâu và chữ viết trên đó của ai?

Nghĩa: Tôi nhận thư qua cán bộ Nghĩa và do chị Mai Phương giới thiệu. Chữ viết đó là của Thùy Dung nhận được qua cán bộ tên Nghĩa. Sau đó tôi gặp chị Phương để cùng đọc. Sau khi đọc, chị Phương muốn giữ lại những bức thư đó để xem kỹ.


Nhân chứng Lữ Minh Nghĩa khai trước tòa về nguồn gốc bức thư viết trên nylon

Nhân chứng Lữ Minh Nghĩa khai trước tòa về nguồn gốc bức thư viết trên nylon

HĐXX: Ông cho biết khi nhận bức thư đó là đọc tại đâu?

Nghĩa: Một lần là trên quán cafe ở đường Nguyễn Trãi, quán cafe tên NYDC. Lần khác là trên quán hủ tiếu nam vang có tên là hủ tiếu Nhân Quán.

Tiếp tục HĐXX hỏi bà Mai Phương.

HĐXX: Bà có giải thích gì về lời khai của Lữ Minh Nghĩa vừa khai không?

Mai Phương: Tôi chỉ biết gián tiếp là thư nylon ấy từ quản giáo nào đó tôi không quen, có người nào đó gọi cho tôi bảo tôi chuyển tiền vào cho Nga nhưng tôi không gặp.

Lúc này Nghĩa đáp lại: Lời khai của bà Mai Phương là không đúng sự thật, thưa toà.

Chủ toạ hỏi ý kiến của bà Mai Phương về lời khai của bị cáo Thùy Dung. Bà này khẳng định: Dung nói sai sự thật. Tôi gặp rất nhiều bạn của Nga nhưng gặp và nói chuyện với Dung thì chưa lần nào.

15h15, Luật sư Nguyễn Văn Quynh (bào chữa cho bị cáo Nga) thẩm vấn bà Mai Phương

Luật sư: Chị Phương cho HĐXX biết chị dùng số điện thoại nào có thể công bố cho HĐXX được không?

Bà Phương: "Số của tôi các luật sư đã biết rồi tôi không muốn công bố. Tôi đã bị quấy nhiễu rất nhiều lần nên không thể công bố". Tiếp đến bà Mai Phương thừa nhận có liên lạc với mẹ Phương Nga qua Viber, "Chúng tôi hỏi thăm, an ủi, nói chuyện phụ nữ với nhau".


Luật sư Nguyễn Văn Quynh tiến hành thẩm vấn nhân chứng Mai Phương

Luật sư Nguyễn Văn Quynh tiến hành thẩm vấn nhân chứng Mai Phương

Luật sư: Chị có bao giờ gửi hình ảnh mà bị cáo Dung gửi cho Nghĩa các bức thư bằng nylon qua viber cho bà Mai Phương không?

Bà Phương: Có, tôi nhận được và tôi gửi qua cho bà Hồ Mai Phương đọc.

Nhiều người vỗ tay sau câu trả lời này của bà Phương.

Luật sư: Chị có biết ai gửi tài liệu này?

Bà Phương: Tôi không biết ai gửi những tài liệu này. Tôi cũng không lưu giữ quá nhiều trong điện thoại.

Luật sư: Bức thư gửi cho Nghĩa và gửi cho bà là giống nhau, đúng không?

Bà Phương: Vâng đúng, thưa luật sư. Bà Mai Phương cũng cho biết đã gửi cho mẹ Phương Nga đơn tường trình của Nghĩa.

15h25, Tiếp tục thẩm vấn bà Mai Phương

Luật sư Quynh: Trong quá trình điều tra vụ án, cơ quan mời hay chị tự lên?

Bà Phương: Bên cơ quan mời tôi lên làm việc. Họ liên tục làm phiền tôi, hỏi tôi về số tiền 16,5 tỷ mà Dung và Nga khai đưa cho tôi mua đất và nhà. Gọi rất nhiều, từ sáng đến tối khiến tôi ức chế vô cùng. Điều này khiến tôi phải khai tất cả những gì tôi biết.

Luật sư: Ngày 17/8/2015, tức thời điểm các bị cáo bị bắt 1 tháng, chị có đến cơ quan điều tra khai báo hay không?

Bà Phương: Làm sao tôi nhớ được ngày nào, tôi đi đâu, tôi không nhớ chính xác chi tiết. Trừ khi còn lưu lại lời khai, bản cung, ngày hôm qua tôi đi đâu tôi còn không nhớ. Tôi cũng không bị ép cung để khai báo sai sự thật.

Luật sư: Chị có bằng chứng nào như lời khai mà HĐXX vừa hỏi chị, chị bị điều tra viên liên tục gọi điện ép chị hay việc Nga và Dung nói rằng đã đưa cho chị 16,5 tỷ đồng?

Bà Phương: Có, tôi có khai. Nga hoặc Dung đã ghi rằng, đưa cho tôi 16,5 tỷ đồng để mua nhà ở quận 5 và quận 7.

Luật sư: Chị có bằng chứng gì về việc Nga và Dung đổ tội cho chị đang giữ số tiền 16,5 tỷ không?

Mai Phương cho biết không biết chữ của Nga hay của Dung nhưng chắc chắn điều này có trong hồ sơ.

Luật sư: Theo chị, chứng cứ Nga và Dung khai chị là người nhận 16,5 tỷ đồng là do ai đưa chị? Bà Phương: "Tất nhiên là cơ quan điều tra đưa lên để bắt tôi khai. Điều tra viết bắt tôi khai tên là Tùng".


Mẹ Phương Nga trao đổi với luật sư bào chữa

Mẹ Phương Nga trao đổi với luật sư bào chữa

15h35, Luật sư Quynh tiếp tục thẩm vấn bà Hồ Mai Phương (mẹ Phương Nga).

Khi được hỏi về những tin nhắn giữa bà Mai Phương và mình, mẹ Phương Nga cho biết nhận được các hình ảnh qua số điện thoại được cho là của Mai Phương. "Sau ngày con tôi bị bắt một tháng, có một cuộc gọi lạ gọi cho tôi, nói chuyện với tôi suốt 43 phút. Cô ấy nói là bạn Nga, rất thương Nga và muốn giúp Nga. Cô ấy nói hay đi ăn với con tôi, cô có con gái tên H. (7 tuổi), lúc nào đi với Nga cũng đi 3 người. Tôi hỏi là nếu đi chơi với nhau, còn chồng cháu thì sao. Mai Phương nói có chồng thì chồng chứ Nga hơn ruột thịt của cháu, chồng nói gì là cháu bỏ luôn".


Bà Hồ Mai Phương (mẹ Phương Nga) - trả lời câu hỏi của luật sư

Bà Hồ Mai Phương (mẹ Phương Nga) - trả lời câu hỏi của luật sư

Luật sư: "Có bao giờ chị Nguyễn Mai Phương nói với bà nội dung liên quan đến vụ án hay không?

Mẹ của Nga: Mỗi ngày Mai Phương gọi 3-4 lần.

Luật sư: bà có bằng chứng gì không?

Mẹ Phương Nga: Tôi có băng ghi âm làm bằng chứng về các cuộc nói chuyện và sẽ cung cấp sau.

Luật sư: Hai người hay nói gì liên quan đến vụ án khi gặp nhau?

Mẹ Phương Nga: Cô ấy nói trên facebook thế này thế kia, có người đề nghị tôi phải có 50 triệu, tôi nói cho cô ấy và cô ấy bảo để cô ấy lo. Sau đó vào ngày 26/4 sau khi cô ấy gặp tôi chưa được một tháng, cô ấy gửi thư của Nghĩa qua Viber. Sau đó cô ấy bảo sẽ dịch, đánh máy và gửi qua Viber. Sau đó mới đưa 4 bức thư đó cho tôi. Và chắc chắn là quản giáo đem ra. Cô Mai Phương nói: "đấy là quản giáo của cháu, cô yên tâm, tất cả cháu đã sắp đặt".

15h40, Luật sư Nguyễn Văn Dũ (bào chữa cho Phương Nga) thẩm vấn bà Nguyễn Mai Phương

Luật sư: Như bà nghe bà Hồ Mai Phương trình bày là bà sống ở Nga 20 năm, lần đầu bà về nước con gái bà mới xảy ra việc này. Thế thì tại sao bà về lại biết về việc thông cung rành rọt như vậy?

Mai Phương: Bà Hồ Mai Phương không phải sống 20 năm rồi bà mới về Việt Nam, bà có làm hướng dẫn viên du lịch ở Sài Gòn. Những người làm hướng dẫn viên thì có ngây thơ không?

Bà Mai Phương cho rằng: Không có thông cung một phía, thông cung nhiều phía, tam phía, tứ phía đấy chứ.

Luật sư hỏi tiếp về cuộc nói chuyện giữa bà mà Phương Nga với ông Yên, bà Mai Phương cho biết mình không đặt máy ghi âm.

Bà Mai Phương: Bà Hồ Mai Phương rủ tôi đi Thế giới di động để ghi âm tất cả các cuộc gọi rồi gửi qua email cho tôi các cuộc gọi đó.

Tiếp đến Luật sư hỏi về vấn đề bà Mai Phương có gọi điện cho luật sư Trịnh Đức Duy thì bà Mai Phương thừa nhận: Luật sư Duy là bà con của Dung.


Luật sư Nguyễn Văn Dũ thẩm vấn bà Nguyễn Mai Phương

Luật sư Nguyễn Văn Dũ thẩm vấn bà Nguyễn Mai Phương

Bà Mai Phương phủ nhận tin nhắn đưa Phương Nga ra nước ngoài.

Luật sư: Bà có nhắn lúc 11h10 ngày 5/5/2015 rằng "Cháu sẽ đưa em đi qua Campuchia rồi Thái Lan" không?

Mai Phương: Dạ không.

Luật sư: Tin nhắn cùng số trên gửi 7/4/2016 về kết luận điều tra vụ án gửi cho bà Mai Phương - mẹ Nga hay không?.

Mai Phương: Tôi không nhớ, tôi có nhận một số tài liệu từ bà Mai Phương. Tôi không có thiện cảm với cơ quan điều tra, tôi không bao giờ thích những nơi đó.

Luật sư hỏi tiếp: Tin nhắn ngày 7/4/2016, bà có chụp bản kết luận điều tra vụ án để gửi cho mẹ Phương Nga hay không?.

Mai Phương trả lời: Tôi không nhớ rõ, do bà Hồ Mai Phương gửi cho tôi trước. Tôi không chứng minh được, tôi thường xuyên xóa tin nhắn.

Luật sư hỏi bà Mai Phương: Bà có nhớ số 0938****338 không?

Bà Mai Phương: Tôi không nhớ.

Luật sư cho biết đó là số của cán bộ cơ quan điều tra. Mai Phương cho biết không ai cung cấp cho những tài liệu ở cơ quan điều tra.

15h45, Ông Cao Toàn Mỹ phản ứng việc một số người tham dự phiên toà quấy rối, nói chuyện to để gây áp lực cho ông Mỹ.


Ông Cao Toàn Mỹ phản ứng việc một số người quấy rối, nói chuyện to

Ông Cao Toàn Mỹ phản ứng việc một số người quấy rối, nói chuyện to

Tuy nhiên, những người ngồi phía sau phủ nhận và cho rằng camera của toà có thể xác nhận hành vi của họ.

Chủ toạ đề nghị những người tham gia giữ trật tự, không được phép nói chuyện riêng.

16h10, Luật sư xét hỏi bà Hồ Mai Phương (mẹ Phương Nga)

Luật sư đặt câu hỏi về lời khai của bà Mai Phương trước đó, mẹ Phương Nga khẳng định "Mai Phương bịa chuyện".

Luật sư: Bà Nguyễn Mai Phương nói rằng những bức thư nylon đó do bà gửi cho Nguyễn Mai Phương đúng không?

Mẹ Phương Nga: Tôi hoàn toàn không thể có được, do cô ấy đưa cho tôi.

Luật sư: Theo bà thì bà Nguyễn Mai Phương đọc cho bà vào thời điểm nào?

Mẹ Phương Nga cho biết Mai Phương có nói thư do Nghĩa chuyển ra. "Tôi xin xác nhận lại là mắt tôi rất rõ, tôi còn xâu được cả kim".

Mẹ Phương Nga cho biết Mai Phương cho xem xong và nói phải mang về để trả lại. "Mai Phương nói không lấy từ Nghĩa mà lấy từ người trong trại giam".

Luật sư hỏi: "Những bức thư đó theo bà là bà Nguyễn Mai Phương đang giữ phải không?".

Mẹ Phương Nga: Thưa đúng. Sáng nay, anh Nghĩa nói có hơn 10 bức thư, nhưng nay Nghĩa chỉ nộp 5 bức thư. Cô ấy cho tôi xem 5 phút thôi. Tôi đã chép ra từ băng ghi âm cô ấy đọc cho tôi. Tất cả ở trong ghi âm ấy tôi đã đưa cho luật sư Nguyễn Văn Dũ và tôi sẽ trình lên vào hôm sau.

16h20, Luật sư Trần Thu Nam bảo vệ quyền lợi ông Cao Toàn Mỹ tiến hành xét hỏi bà Mai Phương.

Luật sư: Bị cáo Nga khai, ngày 21/9/2016, các chứng cứ mà Nga nộp lên là do chị đưa cho Nga để cô ấy chép ra?

Bà Phương: Không có, tôi còn không làm văn bản nào cho bản thân tôi.

Luật sư: Dung có nói rằng chị đưa cho Dung tờ giấy A4 tại cà phê Sài Gòn phố để khai nhận trước cơ quan điều tra.

Bà Phương: không có chuyện đó

Luật sư: Tại quán karaoke có 4 người, họ ép Nga ký vào văn bản nhận tiền, chị có chứng kiến và nói cứ ký đi, có chị xác nhận?

Bà Phương: Tôi không có.

Luật sư: Về việc thông cung, mẹ Phương Nga có nói chị quen biết người ở PC45, chị có biết gì về vấn đề này không?

Bà Phương: Tôi nghe mẹ Phương Nga nói lại và bà có thư bằng nylon.

16h22, Luật sư Quynh xin hỏi bị cáo Phương Nga.

Luật sư: Tại sao bị cáo rút đơn tố cáo Mỹ ở cơ quan quận 7?

Phương Nga: Do chị Phương kêu bị cáo rút lại vì chị Phương nói đây là chứng cứ công an bắt bị cáo về tội mại dâm vì bị cáo có đề cập tình cảm với Mỹ.

Luật sư: Trong đơn có bao giờ bị cáo ghi số điện thoại của mình hay số của Mai Phương không?

Phương Nga: Chị Phương bảo bị cáo cứ cho số chị Phương, có gì chị sẽ giải quyết.


Phương Nga trả lời câu hỏi của luật sư bào chữa

Phương Nga trả lời câu hỏi của luật sư bào chữa

Luật sư Quynh cũng công bố biên bản lời khai, trong đó nhiều lần ghi rõ câu hỏi của điều tra viên "hôm nay chị lên trình báo vào việc gì".

Mai Phương cho biết: "Tôi không rảnh nên không tự lên trình báo. Hơn nữa, các cuộc làm việc diễn ra vào cuối giờ chiều, gần giờ tôi đón con, nên tôi chỉ khai cho nhanh để về".

16h40, Phiên tòa tạm dừng và sẽ trở lại xét xử ngày 29/6

Theo Chủ toạ, do tính chất vụ án phức tạp nên toà sẽ nghỉ 1 ngày (28/6) và tiếp tục xét xử vào ngày 29/6.


Bị cáo Phương Nga nở nụ cười khi rời khỏi phiên xét xử chiều 27/6

Bị cáo Phương Nga nở nụ cười khi rời khỏi phiên xét xử chiều 27/6

Trương Hồ Phương Nga là hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007, sau đó về Việt Nam sống và làm MC, diễn viên... Cô bị bắt khẩn cấp vào ngày 19/2/2015 tại nơi cư trú quận 2, TP.HCM.

Vụ án lừa đảo này từng được đưa ra xét xử vào ngày 21/9/2016. Nga thừa nhận có nhận 16,5 tỉ đồng của ông Cao Toàn Mỹ nhưng cho rằng giữa Nga và ông Mỹ có mối quan hệ tình cảm, số tiền này là hợp đồng tình cảm giữa Nga và ông Mỹ trong thời gian 7 năm.

Trước lời khai này của các bị cáo, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ việc có hay không hợp đồng tình ái giữa Nga và ông Mỹ.

Công an cho biết quá trình điều tra bổ sung đã đề nghị Cục Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50, Bộ Công an) hỗ trợ. Kết quả xác định, địa chỉ email này là của Google - công ty chuyên kinh doanh dịch vụ trên Internet có trụ sở tại Mỹ.

Các nội dung đề nghị cung cấp đều thuộc điều khoản bảo mật theo chính sách của Google và được pháp luật Việt Nam bảo đảm. Bộ Công an không thể cung cấp cho Công an TP.HCM nên đề nghị cơ quan này liên hệ qua bộ phận Interpol để đề nghị hỗ trợ từ Google.

Cơ quan điều tra cũng xác định, căn cứ lời khai của Lữ Minh Nghĩa và anh ruột của Dung, lời khai của Dung và Nga tại phiên tòa còn nhiều mâu thuẫn; không chứng minh được ông Mỹ là người sử dụng địa chỉ email mà Dung khai thấy hợp đồng tình ái giữa Nga và ông Mỹ nên không đủ cơ sở xác định có hay không có hợp đồng tình ái.

Theo Team XH

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM