Vụ 5 thủy thủ tàu Singapore nghi mắc Covid-19: Một người tử vong là do tự tử

24/02/2021 19:09 PM | Xã hội

Kết quả xét nghiệm lần 2 cho thấy 2 thủy thủ của tàu chở hàng dương tính với SARS-CoV-2, 2 người khác đang nghi ngờ. Trường hợp thuyền viên tử vong trên tàu là do tự tử.

Ngày 24-2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có báo cáo về trường hợp các thuyền viên tàu OCEAN AMAZING (Quốc tịch tàu: Singapore) nghi mắc Covid-19. Trước đó, thông tin tàu này có quốc tịch Indonesia là chưa chính xác.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, sáng 23-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thực hiện lấy mẫu và xét nghiệm lần 2 cho 20 thuyền viên tàu OCEAN AMAZING.

Theo thông báo kết quả xét nghiệm lần 2 thì có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 2 trường hợp không khẳng định (nghi ngờ). Trước đó, kết quả lần 1 cho thấy 5 thuỷ thủ dương tính với SARS-CoV-2. Liên quan đến việc thuyền viên tử vong trêu tàu, bước đầu phía tàu báo cáo do tự tử.

Vụ 5 thủy thủ tàu Singapore nghi mắc Covid-19: Một người tử vong là do tự tử - Ảnh 1.

Bà Rịa-Vũng Tàu treo biển yêu cầu đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng

Như đã thông tin, ngày 20-2, tàu OCEAN AMAZING trên đường từ Indonesia đến Việt Nam giao hàng (chuẩn bị vào đến vùng biển Việt Nam), trên tàu có 1 trường hợp tử vong, nguyên nhân tử vong theo báo cáo của tàu là tự tử.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn bờ biển, đã lấy mẫu xét nghiệm SARS- CoV-2 cho 20/21 thuyền viên tàu (ngoại trừ 1 trường hợp tử vong).

Theo thông báo kết quả xét nghiệm ngày 20-2 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thì có 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 1 trường hợp không khẳng định (nghi ngờ).

Ngày 22-2, các mẫu này đã được chuyển Viện Pasteur TP HCM để xét nghiệm, giải trình tự gene.

Hiện các thuyền viên còn trên tàu OCEAN AMAZING, đang neo ngoài biển, chưa làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam. Sau khi họp với chủ hàng và các bên liên quan, chủ tàu OCEAN AMAZING đang làm thủ tục xin phép cho tàu quay về Indonesia để thay đổi toàn bộ thuyền viên, khử trùng tàu, sau đó sẽ quay lại Việt Nam để xếp dỡ hàng.

Ngọc Giang

Cùng chuyên mục
XEM