Vụ 39 thi thể trong container: Hé lộ số điện thoại của kẻ môi giới

27/10/2019 11:05 AM | Xã hội

Các gia đình có con em đi sang Anh đã cung cấp số điện thoại liên hệ người “môi giới” cho cơ quan chức năng, tuy nhiên không gọi được vào số này.

Liên quan đến vụ nhiều người lao động ở Hà Tĩnh đi sang Anh bị mất liên lạc nhiều ngày qua, các gia đình đã cung cấp số điện thoại liên hệ người “môi giới” cho cơ quan chức năng. Tuy nhiên, nhiều lần gọi vào số điện thoại “môi giới” đều không được.

Vụ 39 thi thể trong container: Hé lộ số điện thoại của kẻ môi giới - Ảnh 1.
Số điện thoại môi giới các gia đình cung cấp

Sáng 27/10, một lãnh đạo xã Thiên Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, trong khi người thân đi Anh “mất tích” cùng lúc xảy ra vụ 39 người tử vong trong xe container. Rà soát ở địa phương, hiện có 5 lao động vừa đi Anh vào đầu tháng 10/2019 bị mất tích, chưa rõ tung tích.

“Trong quá trình lên trình báo người mất tích với chính quyền địa phương, các hộ dân cho biết, ngày 22/10, họ nhận được điện thoại từ số 036… 223 của người được cho là “môi giới” đưa những lao động nói trên đi Anh thông báo người thân chuẩn bị sang Anh, gia đình chuẩn bị nộp tiền. Tuy nhiên, đến ngày 23/10, các gia đình gọi lại cho con em của họ nhưng không liên lạc được. Gọi lại vào số người “môi giới” cũng không được", vị lãnh đạo này thông tin.

Vụ 39 thi thể trong container: Hé lộ số điện thoại của kẻ môi giới - Ảnh 2.
Nhiều gia đình lo lắng chờ tin con

Trước đó, như VOV đã đưa tin, tính đến chiều 26/10, qua rà soát và trực tiếp xuống các hộ dân kiểm tra, chính quyền các xã Thiên Lộc và xã Thanh Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) phát hiện có 6 lao động người địa phương đi Anh vào đầu tháng 10/2019 bị mất liên lạc, chưa rõ tung tích./.

Theo Thùy Chi

Cùng chuyên mục
XEM