VTV đưa tin về việc Trung Quốc xử lý mạnh tay, cấm các chương trình tìm kiếm tài năng

03/09/2021 15:23 PM | Xã hội

Bản tin của VTV thông báo về việc Quảng Điện mạnh tay xử lý các show sống còn tại Trung Quốc đang thu hút sự chú ý của khán giả.

Trên chương trình Chuyển Động 24h trưa ngày 3/9, Đài truyền hình Việt Nam đã phát sóng thông tin về việc cấm sóng chương trình tìm kiếm tài năng tại Trung Quốc.

 VTV đưa tin về việc Trung Quốc xử lý mạnh tay, cấm các chương trình tìm kiếm tài năng - Ảnh 1.

BTV Hữu Trí thông tin tới khán giả: "Theo thông báo từ ngày 2/9 từ Cục quản lý và Phát thanh Truyền hình quốc gia Trung Quốc (Quảng Điện), các đơn vị phát thanh và truyền hình không được phát sóng các chương trình tìm kiếm tài năng, chương trình tạp kỹ và chương trình thực tế. Mục đích là nhằm định hướng cho người hâm mộ trẻ cách tiếp cận đúng đắn hơn với văn hóa thần tượng.

Các chương trình tài năng dựa vào phiếu bầu của công chúng đã trở nên phổ biến ở Trung Quốc, cùng với đó là những lời chỉ trích về việc người hâm mộ quá ám ảnh với thần tượng của mình. Thay vào đó, các đài truyền hình được khuyến khích quảng bá mạnh mẽ nền văn hóa truyền thống nổi bật của Trung Quốc".

Cách đây ít ngày, người sáng lập của mạng video iQIYI - Cung Vũ đã ra tuyên bố tạm dừng sản xuất các show tuyển chọn thần tượng trong vài năm tới, nhằm ủng hộ chính sách chấn chỉnh lại văn hóa người hâm mộ của cơ quan quản lý nghệ thuật Trung Quốc.

Trong nhiều năm qua, các show sống bị dư luận lên án nhiều lần vì nghi vấn thao túng bảng xếp hạng, dàn xếp kết quả, tiêu khiển người hâm mộ để bòn rút tiền. Điển hình là vụ việc fan cuồng chương trình Thanh Xuân Có Bạn 3 (iQIYI sản xuất) bỏ hơn 3 tỷ đồng mua sữa bình chọn cho idol rồi đổ xuống cống bị Tân Hoa Xã chỉ điểm.

Các nhóm nhạc bước ra từ show sống còn của iQIYI:

 VTV đưa tin về việc Trung Quốc xử lý mạnh tay, cấm các chương trình tìm kiếm tài năng - Ảnh 2.

Nine Percent

 VTV đưa tin về việc Trung Quốc xử lý mạnh tay, cấm các chương trình tìm kiếm tài năng - Ảnh 3.

THE9

 VTV đưa tin về việc Trung Quốc xử lý mạnh tay, cấm các chương trình tìm kiếm tài năng - Ảnh 4.

Unine

 VTV đưa tin về việc Trung Quốc xử lý mạnh tay, cấm các chương trình tìm kiếm tài năng - Ảnh 5.

Into1 - nhóm nhạc nam bước ra từ show Sáng Tạo Doanh 2021 do Đằng Tấn sản xuất cũng gây ra nhiều nghi ngờ về độ minh bạch kết quả khi các thực tập sinh được đánh giá rất cao trước đó không thể vào top 11

 VTV đưa tin về việc Trung Quốc xử lý mạnh tay, cấm các chương trình tìm kiếm tài năng - Ảnh 6.

Rocket Girls 101 - nhóm nhạc nữ thế hệ mới đầu tiên của Trung Quốc bước ra từ Sáng Tạo Doanh 2018

Ảnh: Sưu tầm, VTV

Jafar

Cùng chuyên mục
XEM