VTV chốt xong bản quyền World Cup nhờ pha "kiến tạo" giá 5 triệu USD từ một tập đoàn?

08/06/2018 09:29 AM | Kinh doanh

Theo thông tin, một tập đoàn lớn của Việt Nam được cho là đã tài trợ VTV số tiền lên tới 5 triệu USD để mua bản quyền World Cup 2018.

VTV chốt xong bản quyền World Cup nhờ pha "kiến tạo" giá 5 triệu USD từ một tập đoàn?

Vào tối qua, VTV được cho là đã đàm phán xong việc mua bản quyền truyền hình World Cup 2018. Lý do lớn nhất giúp VTV chốt xong thương vụ này được cho là nhờ nhận 5 triệu USD tài trợ từ một tập đoàn lớn trong nước. Đáng chú ý, tập đoàn này tài trợ số tiền "khủng" cho VTV nhưng không cần lại bất cứ quyền lợi gì.

Ngoài ra, tập đoàn này được cho là cũng đã mua gói quảng cáo dịp World Cup của VTV lên tới 1 triệu USD.

Dự kiến trong ngày hôm nay, VTV sẽ chính thức ký hợp đồng với đơn vị sở hữu bản quyền World Cup. Đây sẽ là tin không thể vui hơn với NHM bóng đá Việt Nam.

Về phía VTV, đơn vị này từng bị ngừng hợp đồng mua bản quyền Champions League 2015/16 vì bị ăn cắp bản quyền bởi các đơn vị khác trong nước. Vì thế lần này, VTV phải cam kết đảm bảo cực kỳ nghiêm ngặt vấn đề bản quyền World Cup, không để lọt sóng khỏi Việt Nam.

Cũng trong ngày hôm qua, có thông tin phía đối tác chỉ bán bản quyền World Cup cho VTV với giá 10.3 triệu USD. Đây khả năng cũng là mức giá VTV đã chốt được để mua bản quyền World Cup 2018.

Theo Đoàn Dự

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  vtv, World Cup
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm