VTV 'buông' bản quyền AFF Cup 2020?

24/04/2020 07:16 PM | Kinh doanh

Đài truyền hình Việt Nam (VTV) vấp phải sự cạnh tranh rất quyết liệt từ các đối thủ trong cuộc chạy đua sở hữu bản quyền truyền hình AFF Cup 2020.

Giải đấu dự kiến diễn ra cuối năm nay với tâm điểm là đội tuyển Việt Nam của thầy trò ông Park Hang Seo. Trả lời Tiền Phong chiều nay, Trưởng ban Thư ký biên tập Đài truyền hình Việt Nam (VTV), ông Nguyễn Hà Nam cho biết, VTV “chưa có kế hoạch” gì về vấn đề bản quyền AFF Cup 2020.

Tuy nhiên theo tìm hiểu, quá trình đàm phán mua bản quyền AFF Cup 2020 đã diễn ra từ cách đây khá lâu. Mới đây nhất, đã có thông tin về việc bản quyền AFF Cup 2020 được chào giá không dưới 5 triệu USD. Vietnamnet dẫn lời một lãnh đạo VTV giấu tên thừa nhận, việc mua bản quyền AFF Cup 2020 là “không dễ vì giá cao”, đồng thời dự đoán khó đơn vị nào tại Việt  Nam đáp ứng được con số hàng triệu đô nói trên.

Trên thực tế theo thông tin của Tiền Phong, người hâm mộ đội tuyển Việt Nam có thể yên tâm khi gần như chắc chắn sẽ được theo dõi các trận đấu của thầy trò ông Park Hang Seo tại AFF Cup 2020, nhưng không phải VTV. Số tiền phải chi ra cho bản quyền truyền hình AFF Cup 2020 thậm chí cao hơn nhiều so với con số 5 triệu USD.

Theo Bình luận viên Vũ Quang Huy, thành công của đội tuyển Việt Nam 2 năm qua là một trong những yếu tố thúc đẩy giá bản quyền truyền hình các giải đấu có sự tham dự của Việt Nam lên cao. Ông Vũ Quang Huy cũng đề cập tới việc các đài Việt Nam đoàn kết để hạn chế việc bị thổi giá bản quyền.

Các cuộc đua bản quyền gần đây thường chứng kiến việc VTV “hụt hơi”. Năm 2018 sau khi VTV thất bại với bản quyền truyền hình Asiad, VTC đã đứng ra đàm phán thành công. Vòng loại World Cup 2022, trong 8 trận đấu của đội tuyển Việt Nam thì VTV chỉ mua được bản quyền truyền hình 1 trận (Indonesia). Next Media là đơn vị mua bản quyền truyền hình 7 trận còn lại.

Được biết, Next Media cũng rất quan tâm tới bản quyền truyền hình AFF Cup 2020.

Theo NGUYÊN PHONG

Tiền Phong

Từ khóa:  bản quyền, AFF
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Đọc thêm