Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022: 5 trận đấu ở Mỹ Đình đều vào 19 giờ

15/08/2021 16:22 PM | Sống

Theo LĐBĐ Việt Nam, trong công văn gửi lên LĐBĐ châu Á về công tác chuẩn bị cho các trận đấu của thầy trò HLV Park Hang-seo trên sân nhà Mỹ Đình, có đề xuất được đổi giờ thi đấu từ 20 giờ thành 19 giờ.

"VFF đã quyết định thay đổi khung thời gian diễn ra 5 trận đấu trên sân Mỹ Đình đều vào 19 giờ, gồm trận gặp đội Úc vào ngày 7-9, gặp Nhật Bản ngày 11-11, gặp Ả Rập Saudi tại lượt về vào ngày 16-11, gặp đội Trung Quốc ngày 1-2-2022 và cuối cùng là trận gặp đội Oman ngày 24-3. Sở dĩ phải đẩy lên sớm hơn khung giờ quy định trước đó của AFC vì sau trận, có thể các cầu thủ phải thực hiện xét nghiệm nhanh một lần nữa" - đại diện VFF chia sẻ.

 Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022: 5 trận đấu ở Mỹ Đình đều vào 19 giờ  - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo rất thoải mái trong buổi tập của đội tuyển Việt Nam (Ảnh: VFF)

Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, quy trình chuẩn bị của VFF cũng được nâng lên nhiều cấp độ, trong đó khâu bảo đảm an toàn y tế cho cầu thủ đội nhà và đội khách, cũng như khán giả được đặc biệt chú trọng. VFF cho biết: "Chúng tôi đã đề nghị AFC thông báo cho đội tuyển Úc cần sớm lên danh sách những thành viên dự kiến sang Việt Nam để ban tổ chức trận đấu lên phương án nhập cảnh, thực hiện nguyên tắc "bong bóng" ngay từ sân bay Nội Bài".

Trở lại với đội tuyển Việt Nam, chiều 14-8, sau một ngày được HLV Park Hang-seo cho phép nghỉ ngơi, ngoại trừ Đoàn Văn Hậu, các gương mặt trụ cột của đội tuyển như Tiến Linh, Văn Toàn, Xuân Trường, Tuấn Anh… đều bình phục và tham dự đầy đủ buổi tập chiến thuật.

Với sự hỗ trợ của dàn trợ lý hùng hậu trong kế hoạch triển khai giáo án tập luyện cho đội tuyển, HLV trưởng Park Hang-seo tiếp tục lựa chọn vị trí quan sát thuận lợi trên khán đài nhằm có những đánh giá tổng thể về sự phối hợp cũng như di chuyển chiến thuật của các cầu thủ. Tuy vậy, ông cũng dành khá nhiều thời gian trực tiếp điều hành ở dưới sân, nhắc nhở các cầu thủ tập trung thực hiện tốt các ý tưởng, yêu cầu của ban huấn luyện.

Những ý tưởng mới về chiến thuật cũng đang được ban huấn luyện cố gắng truyền tải đến các cầu thủ nhằm đa dạng hóa lối chơi, qua đó có thể giúp đội tuyển Việt Nam tạo nên bất ngờ trong cuộc cạnh tranh đầy thử thách tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022.

A. Dũng

Cùng chuyên mục
XEM