Vốn ODA cho Việt Nam vay sẽ đắt hơn

30/03/2016 10:27 PM | Kinh tế vĩ mô

Chỉ còn hơn 1 năm nữa, vốn ODA cho Việt Nam vay sẽ đắt hơn và hạn trả nợ cũng rút ngắn khoảng một nửa so với trước đây.

Vốn ODA cho Việt Nam vay sẽ đắt hơn

Ngân hàng thế giới (WB) sẽ chấm dứt nguồn vốn ODA cho Việt Nam bắt đầu từ tháng 7 năm 2017. Trước tình hình này, Bộ Tài chính cho biết, dự kiến trong năm tới, các địa phương sẽ nhận ODA với hình thức vay lại một phần, dù ít hay nhiều.

Tuy nhiên để việc cấp và sử dụng ODA theo hình thức này được hiệu quả, Việt Nam vẫn còn nhiều việc phải làm.

Về việc cho vay lại vốn ODA đối với các địa phương trong thời gian tới, Bộ Tài chính dự kiến tỷ lệ vay lại nhiều hay ít phụ thuộc vào năng lực của từng tỉnh, thành phố.

Như vậy có nghĩa địa phương dù khó khăn đến mấy cũng không được cấp không vốn ODA nữa, mà sẽ phải trả nợ một phần, ít nhất cũng là 10%.

Theo Đức Minh - Thành Duy

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Foxconn sản xuất Macbook, IPad tại Bắc Giang: Cú hích hút những 'người khổng lồ'

Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) quyết định đầu tư khoảng 270 triệu USD để sản xuất máy tính bảng và máy tính xách tay tại Bắc Giang. Đây được coi là cú hích trong thu hút đầu tư của Bắc Giang.

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2020 có những thay đổi gì?

Theo quy định của Luật quản lý thuế hiện hành thì các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, người nộp thuế phải thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân theo quy định mới.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm