Với 2 câu hỏi, diễn viên hài khẳng định đã làm cho 20.000 mối tình tan vỡ

03/03/2019 11:16 AM | Xã hội

Con số thống kê trên do nam diễn viên hài Daniel Sloss đưa ra. Anh không phải một nhà tâm lí học, nhưng triết lí tình yêu của Daniel có nhiều điều thú vị, làm dấy lên các tranh cãi trái chiều trên mạng xã hội.

Daniel Sloss là ai?

Daniel Sloss (sinh năm 1990) là một diễn viên hài và nhà văn người Scotland (Vương quốc Anh). Anh gây tiếng vang vì có nhiều bài diễn văn chuyên nghiệp ở Scotland cũng như xuất hiện trên truyền hình khi còn tuổi teen.

Đến năm 19 tuổi, Daniel trở thành diễn viên hài trẻ nhất từng trình diễn độc thoại ở Nhà hát West End (London). Năm 20 tuổi, anh khởi hành tour nói chuyện vòng quanh thế giới, ký hợp đồng phát hành DVD giải trí với đài BBC, sau đó xuất hiện trong các chương trình talkshow ở Mỹ như "Conan" hay "The Late Late Show with Craig Ferguson".

Với 2 câu hỏi, diễn viên hài khẳng định đã làm cho 20.000 mối tình tan vỡ - Ảnh 1.

Daniel Sloss (Ảnh: Netflix)


Gần đây nhất, Netflix vào ngày 11/9/2018 đã phát hành 2 chương trình hài của Danial Sloss mang tên "DARK" (Bóng tối) và "Jigsaw" (Trò chơi ghép hình). Sau 2 show này, Daniel Sloss lập tức tăng nhanh lượng người theo dõi trên Twitter cá nhân , đến giờ đã cán mốc 102 nghìn người.

Điều đặc biệt là anh chàng tự thống kê phản hồi của khán giả gửi về, cho biết:

Với 2 câu hỏi, diễn viên hài khẳng định đã làm cho 20.000 mối tình tan vỡ - Ảnh 2.

Tính đến tháng 2/2019 đã có 20.000 cặp đôi chia tay sau khi xem show "Jigsaw", 70 người hủy ý định kết hôn và 80 người li dị.


Bài nói chuyện của Daniel Sloss có "ma lực" gì mà đáng sợ đến thế? Đó là do anh chàng đã đặt ra 2 câu hỏi hóc búa cho các đôi yêu nhau tự trả lời. Theo diễn viên hài, nếu mối tình của bạn đủ bền chặt thì bài nói chuyện không ảnh hưởng gì. Ngược lại, nếu bạn cảm thấy mối quan hệ của mình đến 80% là không ổn, thì bạn nên thành thật trả lời 2 câu hỏi của Daniel để quyết định bước tiếp hay dừng lại.

Mảnh ghép tình yêu và 2 câu hỏi

Mở đầu show "Jigsaw" (Trò chơi ghép hình), Daniel cho rằng hầu hết mọi người đều không muốn độc thân mãi, trong thâm tâm họ luôn muốn tìm một nửa yêu thương. Anh dẫn lời bố mình, giải thích cho cậu Daniel năm 7 tuổi:

"Nghe này, con trai. Hãy tưởng tượng cuộc đời mỗi người là một miếng ghép hình. Con sẽ đi tìm những mảnh ghép còn lại, dựa vào những trải nghiệm và bài học trên đường đời. Nhưng dường như mọi người đều thất lạc rất nhiều, rất nhiều mảnh ghép; có người suốt đời vẫn không thể tìm được chúng".

"Cách tốt nhất để thu thập các mảnh ghép là từ 4 nguồn sau: gia đình, bạn bè, sở thích và công việc. Nhưng trên những đoạn đường khác nhau, các mảnh ghép lại không khớp vào nhau như trước. Đôi khi, công việc của con ảnh hưởng đến sở thích, và con chỉ có thể giữ lại một mảnh ghép mà thôi. Đôi khi, một người thân qua đời, để lại chỗ trống sâu trong lòng, nên con phải tìm điều gì khỏa lấp vào đó, nếu không thì trò chơi ghép hình sẽ không bao giờ hoàn thành".

"Và ngay tại giữa trung tâm bức tranh ghép hình ấy, chính là một phần của người tri kỉ, là tình yêu từ người bạn đời. Vào một ngày kia, ai đó sẽ đến hoàn thiện mảnh ghép cuộc đời con, biến nó thành một khối hoàn chỉnh, như mẹ con đã làm với bố".

Daniel tin tưởng nhất định vào triết lý sống và quan niệm về tình yêu của người bố. Anh cho rằng, trong cuộc sống hiện đại, mọi người thường "chọn người yêu sai lầm, cố vặn vẹo để họ biến thành mảnh ghép phù hợp với mình, nhưng nào ai có biết, mảnh ghép ấy đã sai từ đầu".

Vì sao ư? Theo Daniel, hầu hết mọi người đều quên mất rằng, bắt người yêu chiều theo ý mình là chuyện không thể hoặc rất khó xảy ra. Bởi mỗi cá nhân đều sâu sắc, phức tạp, có cá tính và đòi hỏi riêng.

Bản thân họ cũng bỏ ra nhiều năm để tìm mảnh ghép tình yêu phù hợp với mình. Đâu dễ gì gác lại mục tiêu đó mà thay đổi bản thân cho phù hợp với cuộc sống của người khác. Bạn gần như sẽ nổi cáu nếu ai đó bắt bạn thay đổi!

Với 2 câu hỏi, diễn viên hài khẳng định đã làm cho 20.000 mối tình tan vỡ - Ảnh 3.

(Ảnh: iStock)


Nhưng, nếu bạn thích đối phương thì 2 người có thể hoàn thiện các mảnh ghép cùng nhau. Điều này rất khó, nhưng nó được dẫn dắt bởi tình yêu và sức hấp dẫn mà mỗi bên dành cho nhau. Có lẽ trong vài năm đầu tiên, mọi chuyện sẽ ổn. Một phần của tôi điền vào chỗ trống trong trái tim người yêu, và đối phương cũng đem lại mảnh ghép mà tôi hằng tìm kiếm.

Thế nhưng, thời gian không bảo chứng cho tình yêu. Bạn có thể trải qua 2, 5 hay 10 năm cùng người yêu rồi đột ngột một ngày, bạn (hay đối phương) muốn có một kết quả khác, một hướng đi mới. (Còn nhớ bố Daniel từng nói "trên những đoạn đường khác nhau, các mảnh ghép lại không khớp vào nhau như trước nữa"). Đó chính là thời điểm mà bạn tự vấn mình 2 câu hỏi quan trọng:

1, Có phải tôi vừa nhận ra rằng 2, 5 hay 10 năm vừa qua là phí hoài?

2, Liệu tôi có muốn phí tiếp phần đời còn lại với người đang bên cạnh mình hay không?

Một khoảng lặng dành cho nhiều khán giả suy ngẫm về 2 câu hỏi trên. Tiếp tục bài nói chuyện, Daniel cho rằng bố mình đúng hầu hết mọi thứ nhưng sai 1 điều. Đó là ngay trung tâm của bức tranh ghép hình không phải là tình yêu, mà là niềm hạnh phúc. 2 định nghĩa đó có thể thay thế cho nhau hoặc không.

Bởi vì, nhiều lúc tình yêu không thể đem đến hạnh phúc bền lâu. Ví dụ như Daniel chỉ ra: "Nếu ai đó không yêu tôi vì chính con người của tôi, điều đó có nghĩa là họ không thực lòng yêu thương. Họ chỉ yêu một hình mẫu tưởng tượng, một phiên bản của tôi mà họ dựng ra trong đầu. Sau này, nếu tình yêu tan vỡ thì do tôi không đáp ứng được những kì vọng mà đối phương tự nghĩ ra, nhưng đó đâu phải lỗi của tôi".

Với 2 câu hỏi, diễn viên hài khẳng định đã làm cho 20.000 mối tình tan vỡ - Ảnh 4.

Theo Daniel Sloss: "Nếu bạn đang trong mối quan hệ yêu đương, hạnh phúc vì điều đó, và người kia cũng cảm nhận tương tự - điều đó thật tuyệt vời".

"Nhưng nếu bạn không thích 2 câu hỏi mà tôi đưa ra, đó là vì bạn sợ phải trả lời. Bởi vì điều tệ nhất là dành thời gian cho một người không phù hợp".

"Có đến 7,5 tỷ người trên thế giới và bạn chỉ cần tìm trong bán kính 50 dặm là gặp được người mình yêu? Sao mà dễ đến thế!".

"Tôi không nói là tình yêu tâm đầu ý hợp không thể tìm ra được. Nhưng nhìn chung, có lẽ bạn vẫn chưa tìm được. Tôi dám cá 80% mối quan hệ không bắt đầu từ nền tảng thực tế mà được bao bọc bởi mộng tưởng. Có rất, rất nhiều người chỉ đơn giản là không biết cách sống cơ đơn và họ đang yêu 'bừa', làm lỡ đi khoảng thời gian quý giá của người khác".

Với 2 câu hỏi, diễn viên hài khẳng định đã làm cho 20.000 mối tình tan vỡ - Ảnh 5.

Daniel Sloss (Ảnh: Netflix)


Sau bài nói chuyện "Jigsaw" trên Netflix, nhiều người nhắn với Daniel Sloss trên Twitter rằng họ đã chấm dứt mối quan hệ đau khổ và "giải thoát" cho đối phương.

Ngược lại, cũng có nhiều ý kiến "ném đá" Daniel, cho rằng bài nói chuyện của anh quá phiến diện. Tài khoản Jane Christina bày tỏ, trong tình yêu cần nhiều sự vô tư và nhẫn nhịn hơn là tập trung tìm kiếm một "mảnh ghép hoàn hảo" mà Daniel đã nhắc tới, điều đó phi thực tế.

Bạn có thể xem trọn vẹn bài nói chuyện của Daniel Sloss trên Netflix .

(Theo Bright Side)

Theo ĐL

Cùng chuyên mục
XEM