Vô địch AFF Cup, Việt Nam gặp Hàn Quốc trong trận chung kết của khu vực hơn 2 tỉ người

16/12/2018 09:01 AM | Xã hội

ĐT Việt Nam sẽ đối đầu với Hàn Quốc trong trận đấu diễn ra vào tháng 3/2019.

Để tăng cường sự giao lưu, gắn kết, 2 LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) và Đông Á (EAFF) đã cùng nhau lập nên giải đấu mang tên AFF-EAFF Champions Trophy. 2 nhà vô địch của 2 giải đấu khu vực là AFF Cup và EAFF Cup sẽ gặp nhau một trận duy nhất, tổ chức 2 năm/lần.

Trận chung kết đầu tiên được tổ chức vào tháng 3/2019 giữa ĐKVĐ AFF Cup Việt Nam và ĐKVĐ EAFF Cup 2017 Hàn Quốc. Địa điểm tổ chức là SVĐ Mỹ Đình.

Trận đấu này dự kiến sẽ thu hút sự quan tâm lớn. Đông Nam Á và Đông Á là nơi tập trung nhiều "đại gia" trong làng bóng đá châu Á cũng như các liên đoàn đang muốn vươn lên tiệm cận với trình độ châu lục. Tổng dân số 2 khu vực này lên tới hơn 2 tỉ người.

 Vô địch AFF Cup, Việt Nam gặp Hàn Quốc trong trận chung kết của khu vực hơn 2 tỉ người - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo sẽ có cơ hội dẫn dắt ĐT Việt Nam đối đầu với Hàn Quốc.


Thông thường, Hàn Quốc và Nhật Bản hay dùng đội hình gồm các cầu thủ thi đấu trong nước để tham dự EAFF Cup. Nhưng trận đấu tranh AFF-EAFF Champions Trophy lại tổ chức vào tháng 3, trùng với lịch thi đấu FIFA. Do đó, nhiều khả năng Việt Nam được đối đầu với những ngôi sao như Son Heung-min hay Hwang Hee-chan.

Ngoài ra, HLV Park Hang-seo chắc chắn sẽ lại trải qua cảm xúc đặc biệt khi dẫn dắt đoàn quân áo đỏ thi đấu với đội bóng quê hương.

Chung kết AFF Cup 2018: Việt Nam 1-0 Malaysia (Nguồn: Next Media)


Theo Lupo

Cùng chuyên mục
XEM