Vợ “dị nhân” móng tay dài nhất Việt Nam: Mỗi lần thay quần áo mất 15', có khi phải mặc cho chồng từ tối hôm trước để sáng khỏi vội vàng

06/04/2021 04:37 PM | Sống

"Tôi phải hết sức khéo léo mỗi khi thay quần áo cho chồng, vì bộ móng quá loằng ngoằng. Nhiều lúc tôi cũng phát cáu vì quá vướng víu", vợ của "dị nhân" móng tay dài nhất Việt Nam nói. Thậm chí, bà còn phải mặc quần áo trước cho chồng từ tối hôm trước, "vì sợ sáng dậy vội vàng, mặc không

Vợ “dị nhân” móng tay dài nhất Việt Nam: Mỗi lần thay quần áo mất 15', có khi phải mặc cho chồng từ tối hôm trước để sáng khỏi vội vàng

Bà Nguyễn Thị Thuận, 58 tuổi, Giao Yến, huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định là vợ "dị nhân" móng tay dài nhất Việt Nam - ông Lưu Công Huyền, 63 tuổi. Cách đây 2 ngày, ông Huyền đến UBND xã làm căn cước công dân gắn chip, nhưng mất 30 phút mãi không lấy được vân tay do bộ móng dài ngoằng đã "nuôi" 40 năm qua.

Bà Thuận cho biết, bộ móng tay của chồng mình ngón dài nhất 86cm, ngón ngắn nhất 20cm. Dù vướng víu, nhưng chồng vẫn thành thạo công việc xây dựng, đặc biệt còn có biệt tài vẽ, tô hoa lá, tranh 3D, hình rồng, phượng. Trong sinh hoạt hàng ngày, bà Thuận đều phục vụ chồng từ tắm giặt, mặc quần áo và vệ sinh cá nhân.

Vợ “dị nhân” móng tay dài nhất Việt Nam: Mỗi lần thay quần áo mất 15, có khi phải mặc cho chồng từ tối hôm trước để sáng khỏi vội vàng - Ảnh 1.

Ông Huyền nuôi bộ móng tay dài đã 40 năm qua

"Tôi phải hết sức khéo léo mỗi khi thay quần áo cho chồng, vì bộ móng quá loằng ngoằng. Nhiều lúc tôi cũng phát cáu vì quá vướng víu", bà nói. Theo bà, mỗi lần mặc cũng phải mất 15 phút mới xong. Thậm chí, bà còn phải mặc quần áo trước cho chồng từ tối hôm trước, "vì sợ sáng dậy vội vàng, mặc không kịp".

Mùa đông, ông Huyền một tuần mới tắm một lần, còn mùa hè 2 - 3 ngày mới tắm, rồi thay quần áo, hạn chế thay liên tục. Nếu mặc không vừa ý, hai vợ chồng lại cãi nhau.

Móng tay dài, nhưng do đặc điểm công việc liên quan xây dựng, tiếp xúc với sơn và xi măng khiến móng tay bị bẩn. Ông không dám vệ sinh bộ móng vì sợ khi dính nước, móng sẽ bị mủn và gãy. Thậm chí, ông không dám đến chỗ đông người, trời mưa không ra ngoài. Đêm về ngủ riêng, đặt tay lên gối nhè nhẹ, thỉnh thoảng 2 vợ chồng mới ngủ chung. Mỗi lần tắm rửa vợ ông đều giúp đỡ.

Vợ “dị nhân” móng tay dài nhất Việt Nam: Mỗi lần thay quần áo mất 15, có khi phải mặc cho chồng từ tối hôm trước để sáng khỏi vội vàng - Ảnh 2.

Ông Huyền lấy vân tay khi làm CCCD

"Khi tắm ông ấy thường giơ tay lên cao, tránh nước dính vào móng. Lâu lâu ông ấy xòe tay ra tôi mới đánh ở trong lòng bàn tay để nhìn đỡ ghê", bà Thuận nói.

Dù bộ móng của ông Huyền khiến nhiều người sợ hãi, nhưng vợ con vẫn vui vẻ, ủng hộ sở thích "nuôi" móng tay của ông. "Ông ấy chịu khó, việc gì cũng làm, ai nhờ vả gì cũng giúp nên mẹ con tôi rất tự hào".

Được biết, vợ chồng ông bà có 4 người con, 3 trai 1 gái. Con út của ông bà năm nay đã 30 tuổi, con cả 38 tuổi.

Lãnh đạo Công an huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định cho biết, ông Lưu Công Huyền có bộ móng tay dài nhất Việt Nam, sợ bị gãy móng tay nên đề nghị được làm CCCD lúc khác. Theo vị lãnh đạo này, nếu ông Huyền cắt móng tay thì làm rất nhanh, còn để dài như vậy thì rất khó, đơn vị sẽ nghiên cứu sau. "Căn cước công dân gắn chip đòi hỏi rất cao về chế độ bảo mật nên chúng tôi sẽ xem xét lại", lãnh đạo Công an huyện Giao Thủy cho biết.

Minh Nhân

Doanh nghiệp & Tieesps thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lo ngại biến chủng mới Omicron: Chứng khoán Việt Nam chìm trong sắc đỏ ngay sáng đầu tuần, VN-Index mất hơn 20 điểm

HOSE hiện chỉ có hơn 50 cổ phiếu tăng giá trong khi số mã giảm lên tới gần 400. Thị trường giảm trong bối cảnh thế giới lo ngại về biến chủng Omicron mới xuất hiện.

Đồng crypto của Shark Bình giảm xuống dưới 0,001 USD, bốc hơi hơn 60% từ đỉnh

Ant** trong 2 ngày đầu tiên được giao dịch có thanh khoản lên tới 16-17 triệu USD, nhưng đến ngày 27/11 vừa qua giảm xuống chỉ còn dưới 3 triệu USD. Giá của đồng tiền số thì liên tục giảm và đã tụt xuống dưới 0,001 USD.

Profile khủng của Giám đốc sáng tạo Louis Vuitton vừa qua đời vì ung thư

Không chỉ là bộ óc sáng tạo đằng sau các bộ sưu tập quần áo nam của Louis Vuitton, Virgl Abloh còn là nhà sáng lập của thương hiệu Off-White.

Đọc thêm