Vợ đại gia Dũng "lò vôi" nói gì khi ông Võ Hoàng Yên có thư xin trả lại tiền?

07/03/2021 08:35 AM | Thời sự

"Tôi thật sự muốn lột trần sự thật một tổ chức lừa đảo để mọi người thức tỉnh...", vợ đại gia Dũng "lò vôi" bày tỏ.

Vợ đại gia Dũng "lò vôi" nói gì khi ông Võ Hoàng Yên có thư xin trả lại tiền?

Hôm qua, chia sẻ với PV Trường Giang/Báo Phụ nữ TP.HCM, bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng, tức Dũng " lò vôi " - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam, Bình Dương) cho biết đã nhận được 12 tỷ đồng từ ông Nguyễn Thanh Bình (ở huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) vào thời điểm trước Tết Nguyên đán.

Bà Nguyễn Phương Hằng chia sẻ, trước đây ông Võ Hoàng Yên nói rằng ông Bình là chủ nợ của mình nên nhờ bà Hằng chuyển 12 tỷ đồng trả nợ thay. Thế nhưng, trong một lần ông Bình lên TP.HCM, ở nhà ông Yên để tiện đi khám chữa bệnh, bà Hằng đã làm quen và tìm hiểu.

"Nghe ông Yên giới thiệu có người tên Bình ở nhà, nên tôi muốn được gặp làm quen. Sau đó tôi tìm hiểu thì biết ông Bình chính là cha vợ ông Yên, chứ không phải là chủ nợ", vợ đại gia Dũng "lò vôi" kể với PV báo Phụ nữ TP.HCM.

Bà Hằng sau đó yêu cầu ông Yên trả lại số tiền trên cho mình. Ông Bình khi biết sự việc đã chuyển trả 12 tỷ đồng lại cho bà Hằng và khẳng định không biết đó là tiền của bà Hằng.

 Vợ đại gia Dũng lò vôi nói gì khi ông Võ Hoàng Yên có thư xin trả lại tiền? - Ảnh 1.

Ông Dũng "lò vôi" (bên trái) cùng với ông Võ Hoàng Yên trong một lần khám chữa bệnh cho người nghèo. Ảnh: báo Người lao động

Vợ ông Dũng "lò vôi" kể trên báo Thanh niên online: "Khi ông Yên (Võ Hoàng Yên - PV) nhờ tôi chuyển tiền để trả nợ, ông Bình là chủ nợ, thời điểm đó, tôi đâu biết ông Bình là ai đâu. Thời gian sau, khi ông Bình lên TP.HCM, tôi gặp thì mới biết là cha vợ của ông Yên nên tôi mới bắt đầu tìm hiểu.

(...) Sau đó, rất nhiều lần tôi nói với ông Yên là vợ chồng tôi là người tốt, đừng bao giờ lừa gạt tôi. Nhưng ông Yên nói ông mượn, "có dịp nào tôi trả lại chứ đừng nói tôi lừa đảo . Nếu mà tôi đi chữa bệnh tôi lấy tiền thì giờ ai giàu bằng tôi".

Cũng theo báo Thanh niên online, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết, thời điểm bà đòi lại số tiền đã chuyển cho ông Bình, thì ông Yên muốn bà tính số tiền nợ đó cho ông Yên, nhưng bà không đồng ý. Bà kể, khi vay mượn tiền của vợ chồng bà, ông Yên thể hiện rất chân thành, còn mang vali sổ đỏ lại bỏ nhà bà giống như "thế chấp".

Ở một diễn biến khác, theo Vietnamnet, bà Nguyễn Phương Hằng nói, trong tối 6/3 đã nhận thư của ông Võ Hoàng Yên xin trả lại tiền, tài sản đã nhận từ vợ chồng ông bà.

Vietnamnet thuật lại, đầu thư ông Võ Hoàng Yên nhận là lương y, cám ơn vợ chồng ông Dũng "lò vôi" đã hỗ trợ, giúp đỡ ông rất nhiều. Ông Yên nói: "Trong những khoản tiền mà anh chị đưa tặng tôi trong việc xã hội từ thiện, anh chị thấy không vừa ý khoản nào hoặc phải trả lại hết cho anh chị thì lương y Võ Hoàng Yên tôi đây xin trả lại toàn bộ bằng tiền mặt hoặc bằng quyền sử dụng đất".

Ông Võ Hoàng Yên cũng nhắc lại, cách đây không lâu đã chuyển trả lại 20 tỷ đồng vào tài khoản của bà Hằng và chuyển trả quyền sử dụng đất căn nhà trị giá 18 tỷ đồng.

Trước động thái mới nhất mới nhất của ông Yên, bà Hằng bày tỏ: "Tôi thật sự muốn lột trần sự thật một tổ chức lừa đảo để mọi người thức tỉnh... Tôi lên tiếng mong sao mọi người nhận ra chân tướng dối trá, lưu manh tri thức mang tâm linh để trục lợi và làm tán gia bại sản bao người".

“Tất cả những gì tôi nói là sự thật, siêu thật! Tôi không cam tâm! Vì cộng đồng, vì mọi người, tôi đã và đang làm tất cả vì cộng đồng. Tôi muốn mọi sự thật phải trả về đúng nghĩa. Cuộc sống của những người nghèo khổ bệnh tật đã khốn khó, lại còn bị lừa dối, vì vậy trái tim tôi lên tiếng”, VTC News dẫn chia sẻ của bà Hằng.

Trước đó, trong chia sẻ với báo giới, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết bản thân bà tâm nguyện rằng toàn bộ lợi nhuận hai vợ chồng kinh doanh sẽ cống hiến hết cho xã hội. "Tuy nhiên, tôi không cho phép ai đạp lên đạo lý, biến tôi thành công cụ", bà khẳng định.

VIDEO: Bà Nguyễn Phương Hằng: "Chính ông Yên đã cắt đứt tình với chị trước" (Team Kingpro)

(Tổng hợp)

PV

Tri thức trẻ

Từ khóa:  Võ Hoàng Yên
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Trung Vũ: Đất Xanh, Hưng Thịnh, Danh Khôi hay Khải Hoàn đều không phải đối thủ cạnh tranh của Cenland, mà chỉ là những người đi sau và khiến cuộc chơi thêm "vui"

Theo ông Nguyễn Trung Vũ, Cenland không định hướng trở thành công ty số 1 về môi giới bất động sản, mà muốn trở thành công ty số 1 về dịch vụ bất động sản. Cách làm của Cenland là đầu tư vào công nghệ để nắm khách hàng, như cách mà những công ty công nghệ hàng đầu thế giới đã làm.

Từ nữ sinh "nghiện" game thành chuyên gia bảo mật của Viettel: Thường xuyên làm "cú đêm", đóng vai hacker để bảo vệ hệ thống

Cô gái đó là Vũ Mai Anh, người từng được Zoho - doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quản trị doanh nghiệp Top 10 thế giới của Ấn Độ vinh danh.

Khu bắn cung 4.000m2 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Mô hình nhà rông bản địa kết hợp với kiến trúc sàn lưới La Mã, hòa hợp trong hệ sinh thái chữa lành

Khu Gym – Yoga – Bắn cung của Thành phố Cà phê vừa khai trương. Đây là khu thể thao có kiến trúc độc đáo bậc nhất tại Việt Nam, ứng dụng từ kiến trúc bản địa như nhà rông, nhà dài, đến kỹ thuật cổ xưa như rọ đá (Gabion), sàn lưới (grating floor) được áp dụng nhiều trong các công trình kiến trúc La Mã cổ đại…

Điều tôi học được từ cha mẹ ‘ki bo’: Đừng bao giờ mua thứ gì đó chỉ vì nó đang giảm giá

Tiết kiệm có mục đích là một trong những điều thông minh nhất về tài chính mà bạn có thể thực hiện.

Đọc thêm