Vợ cũ Jeff Bezos chính thức 'thay tên đổi họ' sau ly hôn, chi 1,6 tỷ USD làm từ thiện

29/07/2020 02:41 PM | Kinh doanh

Tháng 5/2019, bà MacKenzie đã ký Giving Pledge – cam kết sẽ cho đi hơn một nửa số tài sản để hỗ trợ công tác từ thiện trên toàn thế giới.

Vợ cũ Jeff Bezos chính thức 'thay tên đổi họ' sau ly hôn, chi 1,6 tỷ USD làm từ thiện

Ngày 28/7 vừa qua, MacKenzie Bezos, vợ cũ của nhà sáng lập tập đoàn Amazon - Jeff Bezos đã công bố trên Twitter rằng đến nay, bà đã trao 1,67 tỷ USD cho các tổ chức từ thiện. Ngoài ra, bà cũng tuyên bố đã chính thức đổi tên thành MacKenzie Scott (theo họ của ông nội).

Tháng 5/2019, bà đã ký Giving Pledge – cam kết sẽ cho đi hơn một nửa số tài sản của mình để hỗ trợ công tác từ thiện trên toàn thế giới. Bà sở hữu khối tài sản trị giá khoảng 58 tỷ USD sau khi ly hôn với người giàu nhất hành tinh – Jeff Bezos vào năm ngoái. Thời điểm đó, bạn nhận được 1/4 cổ phần Amazon trị giá 36 tỷ USD.

Các tổ chức phi lợi nhuận mà bà Scott từng quyên góp thuộc một số lĩnh vực như: công bằng chủng tộc, công bằng LGBTQ+, công bằng giới tính, dân chủ chức năng, y tế công cộng, phát triển toàn cầu và biến đổi khí hậu. Trong số những lĩnh vực trên, bà Scott đã quyên tiền nhiều nhất cho công bằng chủng tộc, với tổng giá trị 586,7 triệu USD.

Vợ cũ Jeff Bezos chính thức thay tên đổi họ sau ly hôn, chi 1,6 tỷ USD làm từ thiện - Ảnh 1.

Nữ tỷ phú MacKenzie Bezos hiện đã đổi họ thành Scott.

Nữ tỷ phú viết: "Glasswing là loài bướm nhỏ có đôi cánh trong suốt như pha lê và có thể mang trọng lượng gấp 40 lần cơ thể nó. Trong 14 tháng qua, tôi đã được truyền cảm hứng từ những cá nhân luôn giúp đỡ người khác. Ví dụ như một hiệp hội gồm các nữ chuyên gia tư vấn về giáo dục hay mạng lưới các gia đình có thu nhập thấp giúp đỡ nhau thoát nghèo bằng cách hỗ trợ và tư vấn cho nhau".

Mặc dù khá kín tiếng từ khi ly hôn, Scott vẫn cung cấp một số thông tin về công tác từ thiện của bà từ mùa thu năm ngoái. Bà đã nhờ một nhóm cố vấn phi lợi nhuận có uy tín về lĩnh vực chủng tộc và giới tính để tìm hiểu và đánh giá các tổ chức có tầm ảnh hưởng.

Scott cho biết thêm: "Mọi thứ đang diễn ra suôn sẻ và sẽ kéo dài trong nhiều năm. Tuy nhiên, tôi đăng tải cập nhật về công tác từ thiện của mình với mong muốn những lĩnh vực này được các cá nhân và tổ chức quan tâm hơn nữa".

Bà kết thúc đoạn ghi chú của mình bằng lời hứa sẽ tiếp tục cập nhật và chia sẻ thông tin về công tác từ thiện của bản thân trong nhiều tháng và nhiều năm tới.

Khi Scott vẫn còn là vợ của Jeff Bezos, cặp vợ chồng từng tuyên bố cam kết trị giá 2 tỷ USD vào tháng 11/2018 vì hai mục đích: hỗ trợ các gia đình vô gia cư và tài trợ cho việc tạo ra một mạng lưới trường mầm non ở những khu vực thiếu điều kiện tại Mỹ.

Được đặt tên là quỹ Bezos Day One, nhà sáng lập Amazon đã quyên góp khoảng 100 triệu USD trong cả năm 2018 và 2019 cho các nhóm phi lợi nhuận chuyên hỗ trợ các gia đình vô gia cư. Bên cạnh đó, Bezos cũng công bố quỹ "Trái đất" trị giá 10 tỷ USD vào tháng 2 vừa qua, dành riêng cho công tác chống biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, trong số những tỷ phú hàng đầu thế giới, Bezos hiện là người vẫn chưa ký Giving Pledge – cam kết cho đi hơn nửa tài sản do hai tỷ phú Bill Gates và Warren Buffett thành lập.

T.H

Theo Forbes

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hà Nội: Một số khu vực sẽ phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để chống Covid-19

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch từ trước đến nay cả về con người, cơ chế, phương thức phối hợp giữa các lực lượng theo mức độ diễn biến dịch bệnh xảy ra nhưng cao hơn 1 mức so với kịch bản phê duyệt từ đầu.

Hậu phá sản, CEO Leflair “vỡ lẽ”: Startup Việt Nam chỉ đang ở giai đoạn 0 đến 1, vẫn ủng hộ “đốt tiền” tăng trưởng

“Tăng trưởng là câu trả lời cho mọi vấn đề mà một startup có thể có. Bạn nên luôn luôn theo đuổi sự tăng trưởng vì nó có thể giúp giải quyết các vấn đề khác", CEO Leflair - Loic Gautier cho hay.

Hà Nội: Một người đàn ông ở cùng tòa nhà với bệnh nhân Covid-19 số 714 bỏ trốn cách ly

Theo Chủ tịch Q. Bắc Từ Liêm, 1 trường hợp nam giới, sinh năm 1960 sống cùng toà nhà với bệnh nhân Covid-19 số 714 đã không hợp tác trong việc khai báo và lên xe máy bỏ trốn.

Cha đẻ phở 24 Lý Quý Trung: Covid-19 đưa tất cả quốc gia du lịch về vạch xuất phát, là cơ hội tốt để Việt Nam vươn lên

Ông Lý Quý Trung nhìn nhận Covid-19 sớm muộn cũng sẽ kết thúc. Vậy nên một mặt doanh nghiệp phải tập trung phát triển du lịch nội địa, mặt khác chuẩn bị sẵn sàng cho thời điểm du lịch quốc tế mở cửa trở lại.

Đọc thêm