Vợ Chủ tịch Novaland Bùi Thành Nhơn sắp chi 2.700 tỷ đồng mua cổ phiếu, vào top 20 người giàu nhất sàn chứng khoán

29/09/2019 07:33 AM | Kinh doanh

Bà Cao Thị Ngọc Sương hiện chỉ sở hữu 2,2 triệu cổ phiếu của Novaland nhưng muốn chi 2.700 tỷ đồng để mua 43 triệu cổ phiếu với mục đích đầu tư. Nếu giao dịch thành công, bà Sương sẽ vào top 20 người giàu nhất sàn chứng khoán và vào top 10 người phụ nữ giàu nhất.

Theo thông tin từ Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland), mới đây bà Cao Thị Ngọc Sương, vợ Chủ tịch Bùi Thành Nhơn đã có thông báo đăng ký giao dịch cổ phiếu.

Cụ thể, bà Cao Thị Ngọc Sương muốn mua 43 triệu cổ phiếu với mục đích đầu tư, nhằm tăng lượng cổ phiếu nắm giữ từ 2,2 triệu hiện tại lên 45,2 triệu cổ phiếu.

Nếu giao dịch thành công, tỷ lệ sở hữu của bà Cao Thị Ngọc Sương tại Novaland sẽ tăng từ 0,235% lên 4,823%. Bà Sương dự kiến sẽ giao dịch trong khoảng thời gian từ ngày 30/9 đến ngày 30/10.

Trên sàn chứng khoán hiện nay, cổ phiếu của Novaland có giá 63.000 đồng/cổ phiếu. Với mức giá này, số tiền mà bà Sương cần chi ra để mua cổ phiếu là hơn 2.700 tỷ đồng và tổng giá trị cổ phiếu mà bà Sương sở hữu sau giao dịch sẽ là gần 2.850 tỷ đồng.

Khi đó, bà Cao Thị Ngọc Sương sẽ ngay lập tức lọt vào top 20 người giàu nhất trên sàn chứng khoán. Hiện nay, người giàu thứ 19 là bà Trương Thị Lệ Khanh (Chủ tịch Vĩnh Hoàn), sở hữu lượng cổ phiếu trị giá 3.126 tỷ đồng và người giàu thứ 20 là ông Trương Gia Bình (Chủ tịch FPT), giá trị tài sản 2.837 tỷ đồng. Bà Sương cũng sẽ vào top 10 người phụ nữ giàu nhất trên sàn chứng khoán.

Vợ Chủ tịch Novaland Bùi Thành Nhơn sắp chi 2.700 tỷ đồng mua cổ phiếu, vào top 20 người giàu nhất sàn chứng khoán - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu Novaland từ đầu năm đến nay

6 tháng đầu năm 2019, Novaland đạt 8.044 tỷ đồng doanah thu thuần, tăng 88% so với cùng kỳ năm trước. Công ty báo lãi sau thuế 787 tỷ đồng, tăng gần 6%.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Novaland
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm