Vợ chồng Harry, Meghan dày mặt đòi đặc quyền bảo vệ khi về Anh, Nữ hoàng đáp trả đanh thép

17/01/2022 15:48 PM | Xã hội

Nữ hoàng 95 tuổi của Anh đã quá mệt mỏi khi nhà Meghan liên tiếp tấn công danh dự hoàng gia.

Mới đây, giới truyền thông Anh đã dậy sóng khi nhà Meghan đòi đặc quyền được bảo vệ an ninh khi về nước, vốn là điều Hoàng tử Harry được hưởng cách đây 2 năm với tổng chi phí khoảng 80.000 Bảng mỗi tuần.

Tuy nhiên phía hoàng gia Anh đã từ chối và gia đình Meghan đe dọa sẽ kiện lên tòa án tối cao. Đáp trả, tờ The Sun cho biết Nữ hoàng Anh sẽ không nhúng tay vào cuộc chiến mà để tự người cháu trai đi thỏa thuận với chính phủ.

"Nữ hoàng chắc chắn sẽ không đáp ứng yêu cầu của Hoàng tử Harry. Việc ai được đặc quyền bảo vệ không phải là thứ mà Nữ hoàng có thể tùy tiện ban tặng hay tước bỏ", tờ The Sun nhấn mạnh.

Vợ chồng Harry, Meghan dày mặt đòi đặc quyền bảo vệ khi về Anh, Nữ hoàng đáp trả đanh thép - Ảnh 1.

Giới truyền thông Anh trong những ngày này dày đặc các tin tức với tựa đề "đáng xấu hổ" dành cho gia đình nhà Meghan. Mỗi năm, người dân Anh phải tốn khoảng 5 triệu Bảng ngân sách cho đặc quyền bảo vệ nhà Meghan. Thế nhưng điều này đã chấm dứt vào 2 năm trước khi Hoàng tử Harry từ bỏ nghĩa vụ hoàng gia để chuyển đến Mỹ sinh sống.

Mặc dù đã từ bỏ hoàng gia nhưng gia đình Meghan vẫn muốn có được đặc quyền riêng. Thậm chí Hoàng tử Harry còn đề nghị chi trả tiền riêng để được cảnh sát Anh bảo vệ, thế nhưng chính quyền London đã nhắc nhở rằng đây là cơ quan công quyền chứ không phải dịch vụ tư nhân để giới nhà giàu thuê mướn.

Hoàng tử Harry được cho là lo lắng về an nguy gia đình trước những tay săn ảnh. Bản thân anh cũng là người đứng thứ 6 trong danh sách kế vị dù đã từ bỏ nghĩa vụ với hoàng gia.

"Khi Hoàng tử Harry quyết định từ bỏ vòng tay che chở của hoàng gia Anh thì có lẽ cậu ấy chưa lường hết được những khó khăn này", tờ The Sun mỉa mai.

Xung đột giữa hoàng gia Anh và gia đình Meghan hiện đang vô cùng căng thẳng khi vào tháng 12/2021, Hoàng tử Harry dự định xuất bản cuốn tự truyện về gia đình mình mang tên "The Queen’s Platinum Jubilee".

Ngay lập tức, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã yêu cầu các cố vấn luật pháp can thiệp nhằm chấm dứt cơn ác mộng kéo dài quá nhiều tháng. Tờ The Sun cho biết Nữ hoàng 95 tuổi của Anh đang ngày càng mệt mỏi với những vụ tấn công liên tiếp vào hình ảnh lẫn danh tiếng hoàng gia từ nhà Meghan.

Vợ chồng Harry, Meghan dày mặt đòi đặc quyền bảo vệ khi về Anh, Nữ hoàng đáp trả đanh thép - Ảnh 2.

Gia đình hoàng gia Anh đang trải qua quãng thời gian vô cùng khó khăn

"Thông điệp của Nữ hoàng là ‘Đã quá đủ rồi’. Có một giới hạn rõ ràng về việc Nữ hoàng và hoàng gia có thể chịu đựng được. Họ đang nói chuyện với các cố vấn pháp luật và gia đình nhà Meghan sẽ phải cẩn thận nếu tiếp tục gây ảnh hưởng đến danh dự hoàng gia", nguồn tin nói với tờ The Sun.

Đáng tiếc thay, câu chuyện của Hoàng tử Harry lại đang thu hút được sự quan tâm của dư luận Mỹ và thậm chí được sự ủng hộ của một bộ phận người dân. Hiện nhà Meghan đang có hợp đồng hàng trăm triệu USD với Netflix và Spotify cho sự xuất hiện trên các chương trình và những cuốn tự truyện.

Băng Băng

Cùng chuyên mục
XEM