Vợ chồng Đăng Khôi - Thủy Anh bật mí dạy con: Nghỉ hè về quê thăm lúa, chăn bò

26/07/2022 08:40 AM | Sống

Theo vợ chồng Đăng Khôi - Thủy Anh, thay vì "gò" các con vào việc học hè hay quanh quẩn trong không gian "máy lạnh" thì cặp đôi đưa các con về quê trải nghiệm cuộc sống vùng nông thôn.

Nhân dịp các con được nghỉ hè, mới đây, vợ chồng Đăng Khôi và Thủy Anh đã đưa hai bé về thăm quê cụ ngoại ở tỉnh Nghệ An. Khác với hình ảnh hào nhoáng trên sân khấu, trên trang cá nhân cặp đôi chia sẻ nhiều hình ảnh cả gia đình ăn vận giản dị, chở nhau trên chiếc xe máy cũ. Hai bé Ken và Đăng Anh tỏ ra hào hứng khi được trải nghiệm cuộc sống ở nông thôn. Hai bé được bố mẹ đưa đi ngắm đồng lúa, thử cách chăn bò…

"Quê hương là chùm khế ngọt. Hai năm dịch, Ken và Đăng Anh không được về quê thăm cụ ngoại, là bà nội của mẹ Thủy Anh... Chuyến đi này của 2 bạn thật ý nghĩa. Quê mình trời nắng như đổ lửa, gió Lào thổi rát mặt, nhưng mà có vậy mới thấy tình quê ấm áp, đi xa lại càng nhớ, chỉ mong bà, các cô chú và các em mạnh khỏe, hạnh phúc!", Thủy Anh chia sẻ về chuyến thăm quê.

 Vợ chồng Đăng Khôi - Thủy Anh bật mí dạy con: Nghỉ hè về quê thăm lúa, chăn bò - Ảnh 1.

Đăng Khôi và Thủy Anh đưa các con về quê thăm cụ ngoại

 Vợ chồng Đăng Khôi - Thủy Anh bật mí dạy con: Nghỉ hè về quê thăm lúa, chăn bò - Ảnh 2.

và trải nghiệm cuộc sống vùng nông thôn

Bà xã Đăng Khôi tâm sự thêm: "Hai vợ chồng tôi luôn muốn các con biết nhiều về cuộc sống xung quanh, về các môi trường, hoàn cảnh sống khác biệt thay vì quanh quẩn trong máy lạnh, tivi, điện thoại trong dịp nghỉ hè".

Vợ chồng Đăng Khôi - Thủy Anh thường xuyên đưa các con tham gia các hoạt động gần gũi thiên nhiên và khám phá cuộc sống. Điều mà cặp đôi quan tâm hơn cả là cảm xúc của con. Vì thế, ngay từ mùa hè, hai vợ chồng cô đã thường xuyên đưa con đến tham quan trường vào các buổi chiều, tạo cho bé nhiều hoạt động gắn bó với trường như chơi bóng rổ hay xem các anh chị tập múa, hát..

 Vợ chồng Đăng Khôi - Thủy Anh bật mí dạy con: Nghỉ hè về quê thăm lúa, chăn bò - Ảnh 3.
 Vợ chồng Đăng Khôi - Thủy Anh bật mí dạy con: Nghỉ hè về quê thăm lúa, chăn bò - Ảnh 4.

Dù gia đình có người giúp việc nhưng Đăng Khôi không giao phó việc hướng dẫn, chỉ dạy các con cho họ. Nam ca sĩ luôn cố gắng sắp xếp công việc để ở bên, tự tay chăm lo cho hai con nhiều nhất có thể.

Bên cạnh đó, Đăng Khôi cũng cho biết không cho con học trường quốc tế như nhiều "đại gia Vbiz". "Tôi muốn các con được học ở môi trường hoà đồng, đơn giản, các bạn ăn và học thế nào, con mình sẽ theo thế đó. Con phải học chữ Việt thật giỏi, học được tinh thần người Việt, lễ phép, kính trên nhường dưới, bao dung, hoà đồng, hiểu sâu hơn về con người và đất nước lịch sử Việt qua từng câu chữ, bài học mỗi ngày trên lớp, nhìn cuộc sống của các bạn xung quanh", Đăng Khôi chia sẻ.

Ảnh: Sưu tầm

Theo An Khánh

Cùng chuyên mục
XEM