Vợ chết vì ung thư, người đàn ông quyết tâm trở thành sinh viên dược ở tuổi 54

18/10/2019 09:56 AM | Sống

Một người đàn ông ở Mỹ khiến nhiều người không khỏi bất ngờ khi đã đến cái tuổi ngấp nghé nghỉ hưu nhưng vẫn quyết định thi vào ngành dược tại một trường Đại học.

Vợ chết vì ung thư, người đàn ông quyết tâm trở thành sinh viên dược ở tuổi 54

Ở cái tuổi 54, không ít người trong xã hội đã nghĩ tới việc an phận chuẩn bị nghỉ ngơi. Vậy mà câu chuyện được chia sẻ cách đây vài ngày trên mạng xã hội về một người đàn ông ở Mỹ lại đem tới một điều ngược lại.

Vợ chết vì ung thư, người đàn ông quyết tâm trở thành sinh viên dược ở tuổi 54 - Ảnh 1.

Ông Mark Cavende trở thành tân sinh viên ở tuổi 54


Cụ thể hai năm trước, vào mùa thu năm 2017, ở tuổi 54, ông Mark Cavender đã quyết định bỏ công việc kiểm tra an toàn để thi vào Đại học Trung tâm Arkansas và như mong muốn ông đã trở thành tân sinh viên ngành dược của ngôi trường này.

Điều khiến nhiều người kinh ngạc hơn chính là lí do tại sao một người đàn ông này quyết định làm lại cuộc đời khi tuổi đã bước tới giai đoạn ba phần tư. Vài năm trước, vợ ông đã mất vì căn bệnh ung thư máu. Trong những ngày chăm sóc vợ ở bệnh viện, ông nhận ra rằng, chính các y tá, nhân viên điều dưỡng, bằng sự săn sóc tận tâm của mình, là yếu tố đóng vai trò quan trọng đối với sự phục hồi của người bệnh.

Bởi vậy, với khao khát được giúp đỡ những người kém may mắn rơi vào tình trạng như vợ chồng ông đã trải qua, Cavender quyết định thực hiện ước mơ thi vào ngành dược sĩ. Dự kiến, Ông sẽ tốt nghiệp vào năm 2021 và công tác tại bệnh viện nơi vợ ông đã qua đời.

Vợ chết vì ung thư, người đàn ông quyết tâm trở thành sinh viên dược ở tuổi 54 - Ảnh 2.

Ông đang tham gia làm thực tập sinh thăm khám cho bệnh nhân tại một bệnh viện


Dù tuổi đã cao, đi học cũng gặp khá nhiều dị nghị từ mọi người, nhưng ông không chưa hề cảm thấy nản với lựa chọn của mình. Ông chia sẻ trên một kênh truyền thông rằng: "Đôi khi tôi bị nhiều người cười nhạo nhưng tôi không quan tâm và vẫn tiếp tục ước mơ của mình. Đa phần bạn cùng lớp của tôi chỉ bằng bằng tuổi cháu tôi."

Tuy nhiên, khi được chia sẻ lên mạng xã hội nhiều người thậm chí đã dành những lời khen ngợi chân thành cho hành động của ông. Bên cạnh đó nhiều cư dân mạng đang là học sinh sinh viên còn coi ông như một tấm gương trong cuộc sống về sự quyết tâm trong học hành. Câu chuyện của ông là minh chứng cho một điều rằng, không bao giờ là muộn để thực hiện ước mơ của mình.

Theo Nguyễn Hằng

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Cần phân biệt rõ “khởi nghiệp” và “lập nghiệp”, tiết lộ bí quyết thành công cho tất cả mọi người

Khởi nghiệp (hay startup) phải khởi tạo ra công việc mới, nghề nghiệp mới. Lập nghiệp thì chỉ được coi là “setup”. Điển hình, Grab, Uber, Airbnb chính là ví dụ của khởi nghiệp. Những doanh nghiệp được lập sau đó như Gojek hay be chỉ nên coi là lập nghiệp.

Câu chuyện kinh doanh

Startup từng gọi vốn thành công ở Shark Tank và ‘chiến thuật’ đánh chiếm thế giới bằng cách nâng tầm nước mắm truyền thống thành đặc sản đại diện Việt Nam

Với những gì CEO nước mắm Lê Gia làm gần đây, thì mục tiêu của anh không chỉ chinh phục thực khách trong nước mà cả thế giới. Anh muốn thúc đẩy tiến trình biến gia vị dân dã này thành sản vật đại diện cho Việt Nam và chiếm lĩnh ngôi vị số 1 thế giới. Tất nhiên, thương hiệu Lê Gia sẽ là ‘quân tiên phong’.

Bán xe hơi nhưng lại chê khách nghèo: Sai lầm của đội ngũ marketing đã giết chết một thương hiệu xe hơi được cả thế giới kỳ vọng

Định vị khách hàng mục tiêu sai lầm, đội ngũ marketing của hãng xe này đã phải trả giá đắt.

'Công thức Elon Musk' - Học hỏi đối tác sau đó độc bước

Elon Musk luôn được ca ngợi như một nhà sáng tạo và phá cách, người đi từ điểm không biết gì về chế tạo ôtô đến nhà điều hành công ty sản xuất ôtô giá trị nhất thế giới trong vòng 16 năm qua.

Đọc thêm