VNG Cloud triển khai giải pháp phòng chống Covid cho doanh nghiệp sản xuất

22/07/2021 08:00 AM | Kinh doanh

Giải pháp quản trị camera toàn diện vCloudcam và giải pháp hạ tầng thông minh vServer là những cam kết của VNG Cloud trong sự hợp tác mới nhất cùng Hiệp hội các doanh nghiệp khu công nghiệp TP.HCM (HBA) mang đến cho doanh nghiệp sản xuất. Hợp tác này hướng tới hỗ trợ doanh nghiệp phòng chống dịch hiệu quả trong khi đảm bảo vận hành ổn định trước bối cảnh dịch bệnh phức tạp tại TP.HCM.

Với 1500 doanh nghiệp gồm 320.000 công nhân lao động, chuyên gia trong và ngoài nước, các khu công nghiệp – khu chế xuất đã đóng góp 1/5 tổng kim ngạch xuất khẩu của thành phố.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do bối cảnh dịch bệnh, các doanh nghiệp, nhà máy vẫn nỗ lực duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm đảm bảo việc làm ổn định cho công nhân, tránh làm đứt gãy chuỗi sản xuất, ảnh hưởng đến nền kinh tế của đất nước.

Trước tình hình trên, Hiệp hội các doanh nghiệp khu công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (HBA) đã ký kết hợp tác chiến lược với VNG Cloud đồng hành xây dựng và triển khai những giải pháp Công nghệ với những tính năng hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid 19 và chính sách ưu đãi dành riêng cho doanh nghiệp.

Ông Trần Thiên Long - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký HBA, cho biết, "Việc ký kết toàn diện giữa HBA và VNG Cloud đã tạo ra những sự hỗ trợ rất quan trọng về mặt công nghệ và tài chính cho doanh nghiệp vào mùa dịch. Các phương án sắp tới của hai bên sẽ giúp doanh nghiệp ứng dụng nhanh chóng, gọn và giải quyết triệt để những vấn đề trong phòng chống dịch."

Áp dụng camera thông minh vào công tác kiểm soát và phòng chống Covid-19 hiệu quả

Một trong những giải pháp của VNG Cloud được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm trong thời gian qua là "Giải pháp quản trị camera toàn diện trên điện toán đám mây – vCloudcam".

Cụ thể, giải pháp vCloudcam hỗ trợ tiếp cận theo các hướng bao gồm: xác định đối tượng cần theo dõi, xác định khu vực cần theo dõi và theo dõi dựa vào các bộ tiêu chí do nhà nước, doanh nghiệp và VNG Cloud ban hành.

vCloudcam sẽ nâng cao khả năng chống dịch chủ động của doanh nghiệp thông qua các hoạt động: điểm danh và kiểm tra thân nhiệt không tiếp xúc, thông báo ngay tức thời nếu có trường hợp vượt nhiệt độ cho phép; giới hạn người trong khu vực làm việc, khu vực chung, đảm bảo các yêu cầu giãn cách; tuân thủ nghiệm ngặt yêu cầu đeo khẩu trang khi vào công ty, điểm danh ngay cả khi đeo khẩu trang.

Bên cạnh đó, việc tích hợp AI trong vCloudcam giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian giám sát và quản lý công nhân bằng các tính năng như: chấm công bằng nhận diện khuôn mặt ngay cả khi đeo khẩu trang, mặc đồ bảo hộ, nhận cảnh báo cháy nổ, chủ động phản ứng trước những nguy cơ mất an toàn, an ninh.

Hiện nay, giải pháp vCloudcam có khả năng tương thích với tất cả các camera trên thị trường, doanh nghiệp không cần đầu tư hệ thống camera mới mà có thể sử dụng ngay trên hệ thống camera sẵn có. Ngoài ra, sử dụng vCloudcam còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm 60% chi phí lưu trữ dữ liệu trên cloud so với các giải pháp camera khác trên thị trường.

Ông Hà Như Hải – Giám đốc Kinh doanh và Truyền thông VNG Cloud chia sẻ: "Trong đợt dịch COVID-19 này, chúng tôi hiểu rất rõ những khó khăn của doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp sản xuất, nhà máy, xí nghiệp. Do đó, VNG Cloud đã phát triển và đề xuất những phương án công nghệ vừa giải quyết bài toán chống dịch hiệu quả, vừa đáp ứng nhu cầu chi phí thấp, tốc độ triển khai nhanh, giúp doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn này."

Ngày 22 tháng 07 tới đây, VNG Cloud và HBA sẽ phối hợp tổ chức sự kiện trực tuyến với chủ đề "Ứng dụng AI camera trong việc kiểm soát dịch COVID ở các khu công nghiệp". Trong chương trình này, doanh nghiệp sẽ nhận được ưu đãi giảm 15% cho toàn bộ dịch vụ, giải pháp dựa trên nền tảng của VNG Cloud bao gồm: Giải pháp quản trị camera toàn diện và Giải pháp hạ tầng thông minh như vServer, vStorage, vDB, vCDN….

Trong thời gian tới, VNG Cloud và HBA sẽ tiếp tục triển khai chuỗi các sự kiện trực tuyến chia sẻ thêm những giải pháp chuyển đổi số hiệu quả dành cho các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp – khu chế xuất tại TP.HCM, hướng tới mục tiêu doanh nghiệp vận hành ổn định, an toàn, đảm bảo công việc cho người lao động, góp phần tăng trưởng kinh tế khu vực và đất nước.

VNG Cloud triển khai giải pháp phòng chống Covid cho doanh nghiệp sản xuất - Ảnh 1.

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM