VN-Index hồi phục mạnh sau phiên giảm 73 điểm lịch sử, những nhà đầu tư bán và "bị bán" có tiếc nuối?

03/02/2021 03:35 PM | Kinh doanh

VN-Index tăng mạnh phiên thứ 2 liên tiếp và vượt 1.111 điểm. Hàng loạt cổ phiếu đã hồi phục 10-15% so với mức giá trong phiên giảm lịch sử cách đây một tuần.

VN-Index hồi phục mạnh sau phiên giảm 73 điểm lịch sử, những nhà đầu tư bán và "bị bán" có tiếc nuối?

Cách đây 1 tuần, VN-Index giảm 73 điểm trong phiên giao dịch ngày 28/1, khi hàng loạt cổ phiếu trên thị trường bị bán tháo và giảm sàn. Nguyên nhân được cho là do thông tin về việc dịch bệnh Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng, cùng với làn sóng bán giải chấp cổ phiếu để hạ margin tại các công ty chứng khoán.

Những người bán (hoặc bị bán) trong phiên 28/1 hẳn sẽ rất tiếc nuối, khi 4 phiên sau đó thị trường đã hồi phục mạnh mẽ, với 3 phiên tăng và 1 phiên giảm. Đóng cửa phiên ngày 3/2 hôm nay, VN-Index đã tăng lên trên 1.111 điểm, tức hồi phục 87 điểm (8,5%) so với ngày 28/1. Nhiều cổ phiếu đã tăng 10-15% chỉ trong 4 phiên vừa qua.

Trong phiên hôm nay, sàn HOSE có 414 mã tăng giá so với chỉ 56 mã giảm giá. Chỉ số VN-Index tăng 3,32% với giá trị giao dịch gần 16.000 tỷ đồng. 29/30 cổ phiếu thuộc VN30 tăng giá, trong đó 6 mã tăng trần và đa số các mã còn lại tăng khoảng 3-5%.


VN-Index hồi phục mạnh sau phiên giảm 73 điểm lịch sử, những nhà đầu tư bán và bị bán có tiếc nuối? - Ảnh 1.

Trước đó, các công ty chứng khoán cũng nhận định phiên 3/2 thị trường sẽ tăng điểm. Mặc dù vậy, các công ty chứng khoán cũng cho rằng dòng tiền sẽ có thể bị hạn chế khi kỳ nghỉ Tết dài ngày đang đến gần. Về tổng thể, công ty chứng khoán Bảo Việt cho rằng chỉ số đang bước vào nhịp phục hồi ngắn hạn nhưng diễn biến thị trường có thể sẽ bắt đầu có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.

Công ty chứng khoán SHS cũng cho rằng, thanh khoản đang có xu hướng giảm dần do tâm lý nghỉ lễ. SHS đánh giá nhà đầu tư có thể tiếp tục giữ cổ phiếu với kỳ vọng thị trường vượt 1.200 điểm, nhưng khuyến nghị không nên sử dụng margin thời điểm này.

Trong khi đó, công ty chứng khoán BSC nhận định làn sóng Covid-19 thứ ba sớm được kiểm soát, VN-Index sẽ lên 1.130 điểm trong tháng 2.

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  chứng khoán, VnIndex
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh nhân Nguyễn Bá Dương: Nhiều năm thống trị ngành xây dựng Việt Nam và biến cố bất ngờ ở tuổi 60 với cuộc chiến ‘vương quyền’

Cuộc đời, chẳng ai biết được chữ ngờ! Ở độ tuổi 60, ngỡ rằng doanh nhân Nguyễn Bá Dương sắp ‘hạ cánh trong vinh quang’ khi Coteccons ngày càng củng cố vững chắc vị thế dẫn đầu ngành xây dựng Việt Nam. Nhưng trên thực tế, vì cuộc chiến ‘vương quyền’ cùng Kusto Group, ông đã phải bỏ lại Coteccons và lập nghiệp 1 lần nữa.

Samsung Thái Nguyên bất ngờ báo lỗ, kéo tổng lợi nhuận Samsung tại Việt Nam giảm sâu

4 công ty Samsung lãi chưa tới 10 nghìn tỷ đồng trong quý 4/2020. Theo thống kê, đây là mức lợi nhuận thấp thứ 2 trong 20 quý trở lại đây, chỉ cao hơn hồi quý 4/2018.

Now hứng "bão 1 sao" liên tiếp 4 ngày qua sau phàn nàn của một tài xế trên Facebook

Từ một lời phàn nàn của tài xế trên Facebook, Now đang phải hứng bão 1 sao từ cộng đồng liên tiếp trong 4 ngày gần đây.

Đọc thêm