Visa tổ chức cuộc thi quản lý tài chính cho sinh viên, phần thưởng lên tới 110 triệu đồng

11/09/2020 03:15 PM | Công nghệ

Lần tổ chức thứ 9 này, cuộc thi sẽ tập trung giúp các bạn trẻ đang và sẽ startup có được những kỹ năng cơ bản về quản lý tài chính, quản lý rủi ro để khởi nghiệp thành công.

Visa tổ chức cuộc thi quản lý tài chính cho sinh viên, phần thưởng lên tới 110 triệu đồng

Ngày 11/9, Visa - công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới cùng Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã chính thức khởi động chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính, với sự đồng hành của Tập đoàn Vinacapital. Đây là lần thứ 9 chương trình được tổ chức, nhằm trang bị kỹ năng tài chính cho các bạn sinh viên trên khắp cả nước.

Với chủ để “Vững tài chính, lái ý tưởng chạm đích”, chương trình mong muốn mang đến cho những bạn trẻ khởi nghiệp các kỹ năng quản lý tài chính cần thiết để startup thành công. 

Ví ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên giống như những “phi thuyền” bay vô định trong “vũ trụ startup” mà chưa biết cách “đáp đất”, Visa sẽ đảm nhiệm vai trò “Trạm không gian” nhằm cung cấp các nguồn tài chính thiết yếu cho các ý tưởng cùng bộ kiến thức giúp định vị nguồn vốn và quản lý dòng tiền, rủi ro,...

Theo đó, sau khi vượt qua vòng đăng ký, mỗi đội thi sẽ được cấp kinh phí 45 triệu đồng để triển khai dự án trong vòng 6 tuần. Sau đó, các đội sẽ bước vào vòng chung kết, dự kiến diễn ra vào tháng 12/2020. 

Visa tổ chức cuộc thi quản lý tài chính cho sinh viên, phần thưởng lên tới 110 triệu đồng - Ảnh 1.

Quán quân của chương trình sẽ nhận được 60 triệu đồng và các suất thực tập tại Vina Capital. Tổng giá trị giải thưởng dành cho các đội thi lên tới 110 triệu đồng.

Ông Hoàng Đức Trung, Phó Giám đốc Điều hành Vina Capital chia sẻ: “Kỹ năng quản lý tài chính là một trong những kỹ năng quan trọng nhất cho cá nhân và cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các bạn trẻ đang và sẽ khởi nghiệp. Chúng tôi rất hào hứng được làm việc với các bạn sinh viên, giúp các bạn xây dựng và phát triển các kỹ năng tài chính trọng yếu cho các ý tưởng kinh doanh, chiến thắng trong chương trình và tạo ra một khởi đầu mới nhiệt huyết, đủ kỹ năng bước vào sân chơi lớn hơn trong thực tế.”

Các thí sinh tham gia cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ, tư vấn từ Shark Thái Vân Linh - người từng được công chúng yêu mến qua chương trình Shark Tank Việt Nam, đồng thời là diễn giả tại Forbes Woman’s Summit 2019. 

T.D

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm