Vĩnh Phúc họp bất thường, chi 400 tỷ tiêm vắc-xin cho 100% người dân

16/05/2021 07:25 PM | Thời sự

Ngoài việc chi tiền tiêm vắc-xin cho người dân, Vĩnh Phúc còn quy định mức giá xét nghiệm SARS-CoV-2, đồng thời hỗ trợ tiền ăn cho người đang phải cách ly tập trung.

Vĩnh Phúc họp bất thường, chi 400 tỷ tiêm vắc-xin cho 100% người dân

Sáng 16/5, HĐND tỉnh Vĩnh Phúc đã họp bất thường, thông qua một số nghị quyết quan trọng trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, HĐND tỉnh Vĩnh Phúc đã thông qua: Nghị quyết số 03/2021/NQ-HĐND ngày 16/5/2021 “Quy định một số chế độ hỗ trợ đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc”; Nghị quyết số 04/2021/NQ-HĐND ngày 16/5/2021 “Quy định chính sách hỗ trợ kinh phí tiêm vắc-xin phòng dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2021-2022”; Nghị quyết số 05/2021/NQ-HĐND ngày 16/5/2021 “Quy định tạm thời mức giá tạm thời đối với dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 trong các đơn vị sự nghiệp y tế công lập trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc”.

Thông tin tới báo chí chiều cùng ngày, bà Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, theo các nghị quyết trên, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ hỗ trợ tiền ăn cho những người đang thực hiện cách ly tập trung để phòng, chống dịch COVID-19 với mức 80.000 đồng/người/ngày (việc hỗ trợ được áp dụng kể từ đầu đợt dịch); ngân sách tỉnh hỗ trợ toàn bộ kinh phí mua vắc-xin để tiêm phòng COVID-19 cho 100% người dân từ 18 tuổi trở lên (dự kiến khoảng 300-400 tỷ đồng); quy định tạm thời mức giá xét nghiệm SARS-CoV-2 một cách hợp lý, tạo điều kiện cho các cơ quan, đơn vị, công ty, doanh nghiệp thuận lợi trong triển khai xét nghiệm rộng rãi.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cho biết thêm, việc HĐND tỉnh thông qua các nghị quyết nói trên nhằm cụ thể hóa sự chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, đồng thời tiếp tục khẳng định sự quyết liệt của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, với mục tiêu cao nhất là sớm chiến thắng dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân, mặt khác, việc hỗ trợ tiền ăn cho người cách ly tập trung, mua vắc-xin để tiêm phòng COVID-19 miễn phí cho người dân là sự cụ thể hóa chủ trương “người dân phải được hưởng thành quả từ sự phát triển kinh tế”.

Trước đó, để chủ động “đánh chặn” để dập dịch, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã yêu cầu các công ty, doanh nghiệp cả trong và ngoài các khu công nghiệp trên địa bàn phải triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 100% chuyên gia, cán bộ quản lý, người lao động bằng nguồn vốn xã hội hóa.

Trần Hoàng

Tiền Phong

Từ khóa:  vắc xin, Vĩnh Phúc
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu thăng hoa, Chủ tịch bất động sản Phát Đạt trở thành người thứ 7 có tài sản tỷ đô trên sàn chứng khoán Việt Nam

Từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu PDR của Phát Đạt đã tăng gấp hơn 2 lần, qua đó đưa tài sản ông Nguyễn Văn Đạt từ hơn 12.000 tỷ đồng lên trên 26.000 tỷ đồng.

"Ông trùm du thuyền" Việt tiết lộ thú chơi của giới nhà giàu, khẳng định thu nhập trung bình khá vẫn có thể tận hưởng dịch vụ siêu sang

"Thu nhập bậc trung, khoảng từ 30 triệu đồng/tháng là có thể tận hưởng trải nghiệm du thuyền", ông trùm du thuyền Việt nhận định.

Bác sĩ Đan Mạch kể giây phút giành lại Eriksen từ lưỡi hái tử thần

Chiến thắng trong việc giữ mạng sống cho Eriksen đến từ quy trình cấp cứu chuyên nghiệp của cầu thủ, đội ngũ bác sĩ Đan Mạch và nhân viên y tế trên sân.

Dubai từ 1 làng chài nhỏ trỗi dậy giàu có rồi 'đốt tiền' cho sân vận động thể thao như thế nào?

Dubai giàu có, xa hoa, sầm uất và rất yêu thể thao. Thành phố này có vô số cơ sở vật chất và địa điểm để tổ chức nhiều giải đấu thể thao lớn.

Đọc thêm