Vĩnh Phúc có 7 trường hợp liên quan tới bệnh nhân 1553

28/01/2021 21:05 PM | Sống

Chiều 28/1, dưới sự chủ trì của các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 triển khai các biện pháp phòng dịch.

Theo kết quả điều tra giám sát của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, đến 10 giờ ngày 28/1/2021, toàn tỉnh có 7 trường hợp liên quan đến bệnh nhân thứ 1.553 gồm 1 trường hợp ở Bình Xuyên, 2 người ở Vĩnh Tường, 2 người ở Vĩnh Yên và 2 người ở Phúc Yên.

Sở Y tế Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các đơn vị y tế ở các địa phương có các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 1.553 khẩn trương rà soát, điều tra, cách ly y tế, xét nghiệm. Đồng thời, điều tra tất cả các trường hợp tiếp xúc với 7 trường hợp trên, thực hiện các biện pháp cách ly theo đúng quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế; Tuyên truyền người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hạn chế đi du lịch, nhất là những vùng du lịch đang có dịch bệnh Covid-19; hạn chế đi công tác và những công việc không cần thiết khác tại nơi đang có dịch bệnh.

Vĩnh Phúc có 7 trường hợp liên quan tới bệnh nhân 1553 - Ảnh 1.

Những người đi du lịch, công tác về hoặc đến từ vùng đang có dịch thực hiện theo dõi sức khỏe theo quy định và phải khai báo y tế, trong trường hợp mắc hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 có thể áp dụng biện pháp cách ly phù hợp theo quy định; nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám và làm xét nghiệm.

Cũng trong cuộc họp, lãnh đạo tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 . Đồng thời, bố trí ngay địa điểm cách ly với 7 trường hợp liên quan đến bệnh nhân 1.553. Công an tỉnh, Sở Y tế và các địa phương phối hợp truy xuất toàn bộ những người tiếp xúc với 7 đối tượng liên quan và thực hiện báo cáo theo ngày. Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh kiểm tra lại toàn bộ các cơ sở cách ly, chuẩn bị phương án khi cần.

Sở Y tế tiến hành xét nghiệm 100% số người tiếp xúc với bênh nhân 1.553, cần thiết có thể xét nghiệm đến các đối tượng thuộc diện F2; chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị y tế: nước sát trùng, khẩu trang, hóa chất cho công cuộc phòng chống dịch mới. Ban Quản lý các khu công nghiệp thông báo cho tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn về tình hình dịch bệnh trong khu vực để có phương án phòng chống kịp thời. Từ ngày hôm nay trở đi, tất cả công dân phải đeo khẩu trang, các công sở cần kiểm soát chặt chẽ người lạ ra vào và thực hiện khai báo y tế đầy đủ.

(Theo Cổng thông tin giao tiếp điện tử tỉnh Vĩnh Phúc)

PV

Cùng chuyên mục
XEM