Vingroup sẽ đầu tư 100.000 tỷ đồng làm đường sắt tư nhân ở Hà Nội

25/06/2017 07:10 PM | Kinh doanh

Tại Hội nghị Hà Nội 2017 – Hợp tác đầu tư và Phát triển hôm nay (25/6), lãnh đạo TP. Hà Nội đã trao bản ghi nhớ về việc tập đoàn Vingroup sẽ đầu tư khoảng 100.000 tỷ đồng xây dựng 1 tuyến đường sắt đô thị, bên cạnh những tuyến hiện đang sử dụng vốn ngân sách.

Vingroup sẽ đầu tư 100.000 tỷ đồng làm đường sắt tư nhân ở Hà Nội

Việc trao ghi nhớ được thực hiện với sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Kế hoạch & Đầu Tư Nguyễn Chí Dũng và Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Với biên bản ghi nhớ này, khi được triển khai, đây sẽ là dự án đường sắt đô thị đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng hoàn toàn bằng nguồn vốn tư nhân. Dù vậy, đoạn đường sắt trên đến nay chưa được công bố cụ thể là ở đoạn nào.

Ghi nhớ này nằm trong tổng số 15 bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, với tổng vốn đầu tư khoảng 134.790 tỷ đồng. Danh sách các dự án này gồm:

1. Dự án trường Đại học quản trị châu Âu tại TP Hà Nội – Trường Brussel Bỉ với Đại học kinh tế quốc dân và UBND TP (1.100 tỷ đồng)

2. Dự án Biện pháp tăng cường phối hợp tuyên truyền những giá trị văn hóa tiêu biểu quảng bá tiềm năng du lịch TP Hà Nội - Vietjet

3. Dự án hợp tác chiến lược trong lĩnh vực ứng dụng CNTT và truyền thông trên địa bàn TP Hà Nội và hỗ trợ TP hạ ngầm cáp bê tông góp phần chỉnh trang đô thị hiện đại - FPT Trương gia bình (500 tỷ đồng).

4. Dự án hợp tác phát triển đường sắt đô thị Hà Nội – Vingroup với tổng vốn dự kiến 100.000 tỷ đồng.

5. Dự án đẩy mạnh chăn nuôi bò sữa ứng dụng công nghệ cao, tạo nguồn nhiên liệu phục vụ chế biến đảm bảo năng suất và an toàn thực phẩm – Vinamilk.

6. Dự án đầu tư lĩnh vực công nghệ hỗ trợ và công nghệ cao tại KCN Nam Hà Nội.

7. Phát triển các dự án giáo dục quốc tế tại TP Hà Nội

8. Dự án khu giáo dục kỹ năng cho học sinh sinh viên.

Bên cạnh đó, TP. Hà Nội đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 48 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký lên đến 74.370 nghìn tỷ đồng. Như vậy, trong buổi xúc tiến hôm nay, đã có dòng vốn hơn 200.000 tỷ dự kiến được chảy vào Thủ đô.

Theo N.D

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

ACB lần đầu tiên báo lãi trên 3.000 tỷ đồng, vươn lên ngang ngửa Techcombank, VPBank

Trong khi các đối thủ VPBank, Techcombank thường xuyên báo lãi hơn 3.000 tỷ đồng mỗi quý, thì đây là lần đầu tiên ACB làm được điều này.

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ ở Ninh Bình: Sở hữu 2 công ty vốn gần 7.000 tỷ nhưng lời lãi không đáng kể

Thành Thắng Group của ông chủ Đỗ Văn Tiến đang nắm trong tay hai công ty vật liệu xây dựng với tổng doanh thu gần 4.500 tỷ đồng.

Đọc thêm