Vincom Retail xin ý kiến cổ đông để mở rộng ngành nghề kinh doanh

20/08/2018 11:28 AM | Kinh doanh

Vincom Retail bổ sung một số ngành nghề như xây dựng, bán lẻ đồ gia dụng, thiết bị lắp đặt xây dựng, hỗ trợ dịch vụ tài chính, kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan.

Vincom Retail xin ý kiến cổ đông để mở rộng ngành nghề kinh doanh

CTCP Vincom Retail (HOSE: VRE) vừa công bố tờ trình thay đổi ngành nghề kinh doanh để triển khai việc lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản.

Theo đó, căn cứ nhu cầu thực tế trong việc mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh của công ty, HĐQT trình cổ đông xem xét và thông qua việc bổ sung và điều chỉnh loạt ngành nghề kinh doanh. Cụ thể, công ty bổ sung thêm loạt ngành nghề về xây dựng công trình đường sắt, đường bộ, điện, cấp, thoát nước…; bán lẻ thảm, đệm, chăn, đồ điện gia dụng, thiết bị lắp đặt xây dựng…; hỗ trợ dịch vụ tài chính; kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan.

Thời hạn lấy ý kiến cổ đông được xét đến trước 12h00 ngày 30/8.

Vincom Retail xin ý kiến cổ đông để mở rộng ngành nghề kinh doanh - Ảnh 1.

Hoạt động chính của công ty hiện tại là đầu tư, phát triển các trung tâm thương mại để cho thuê và các bất động sản để bán. Việc xin ý kiến cổ đông điều chỉnh ngành nghề kinh doanh xuất phát từ việc chuyển một phần bộ phận Xây dựng từ Vingroup sang Vincom Retail, tạo điều kiện cho Vincom Retail có thể tự phát triển các bất động sản của mình trong tương lai.

Mới đây, Vincom Retail cũng vừa thông qua phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn cổ phần từ vốn chủ sở hữu thông qua hình thức lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản. Công ty sẽ phát hành khoảng hơn 427,7 triệu cp, ứng tỷ lệ 1.000:225 cho các cổ đông hiện hữu. Thời gian phát hành trong quý III và IV năm nay.

Sau khi phát hành thêm, vốn VRE dự kiến tăng lên 23.288 tỷ đồng. Cổ phiếu phát hành thêm không bị hạn chế chuyển nhượng.

Theo Tường Như

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bắt “trend” nồi chiên không dầu, doanh nhân mượn vợ thẻ tín dụng mua hàng giảm giá, bán lãi 340 triệu đồng sau 2 tháng: Cơ hội luôn đến với những người nhạy bén!

"Bối cảnh của case study này cách đây cũng hơn 2 năm, vào thời điểm hiện tại khó có thể copy, sao chép lại để thành công. Tuy nhiên mọi người có thể thấy được việc từ ý tưởng đến thực thi một dự án kinh doanh online không phải là điều gì quá ghê gớm, mọi người cần nhạy bén nhìn nhận và nắm bắt cơ hội, và cơ hội thì ở khắp mọi nơi, có thể đến bất chợt như lần đi lạc của mình cách đây hơn 2 năm", anh Trà chia sẻ.

'Thái tử' Samsung bị triệu tập thẩm vấn, một lần nữa đối mặt với nguy cơ ngồi tù

Người thừa kế tập đoàn Samsung nhiều khả năng sẽ bị ngồi tù lần 2.

Hiệu trưởng trường học có cây bật gốc đè học sinh tử vong: Tôi sẽ phải chịu trách nhiệm

Sáng 27/5, ông Nguyễn Vạn Phúc đến trường làm việc như mọi ngày. Nhưng tâm trạng của người hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng (Q.3, TP.HCM) thật khác vì có những nỗi buồn, nỗi đau không thể diễn tả ...

Đọc thêm