Vinasun và Grab bất ngờ ngồi lại hoà giải, Toà quyết định tạm ngưng xét xử vụ kiện đòi bồi thường 41 tỷ đồng

30/11/2018 04:49 PM | Thời sự

TAND TP. HCM đã quyết định tạm ngưng xét xử vụ Vinasun kiện Grab đòi bồi thường 41 tỷ đồng vì lý do không ai ngờ tới. Cụ thể, HĐXX tạm ngưng phiên tòa để hai bên có thời gian ngồi lại với nhau nhằm đưa ra phương án hòa giải cho vụ kiện.

Vinasun và Grab bất ngờ ngồi lại hoà giải, Toà quyết định tạm ngưng xét xử vụ kiện đòi bồi thường 41 tỷ đồng

Sáng 30/11, TAND TP. HCM tiếp tục xét xử vụ sơ thẩm vụ kiện đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn là Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) và bị đơn là Công ty TNHH Grab taxi Việt Nam (Grab Taxi, Grab).

Đến thời điểm này vụ kiện đã kéo dài hơn 9 tháng với nhiều lần tạm hoãn nhưng hiện vẫn chưa có kết quả cuối cùng. Tuy nhiên trong phiên toà sáng nay diễn biến vụ kiện lại khiến nhiều người bất ngờ.

Vinasun và Grab bất ngờ ngồi lại hoà giải, Toà quyết định tạm ngưng xét xử vụ kiện đòi bồi thường 41 tỷ đồng - Ảnh 1.

Đại diện Vinasun và Grab có mặt tại phiên toà sáng nay.

Cụ thể, cả Vinasun và Grab bất ngờ thống nhất đề nghị HĐXX tạm ngưng phiên tòa để hai bên có thời gian ngồi lại với nhau, nhằm đưa ra phương án hòa giải cho vụ kiện.

Sau khi hội ý, HĐXX đã quyết định tạm ngưng phiên tòa theo đề nghị của hai bên. Tuy nhiên, thời gian tạm ngưng không quá 1 tháng và sẽ được thông báo lịch xử sau.

Ở các phiên xét xử trước, cả nguyên đơn và bị đơn liên tục đưa ra những cáo buộc và phản biện rất gay gắt nên HĐXX chưa thể có phán quyết.

Vinasun và Grab bất ngờ ngồi lại hoà giải, Toà quyết định tạm ngưng xét xử vụ kiện đòi bồi thường 41 tỷ đồng - Ảnh 2.

Sau đề xuất tự hoà giải giữa Vinasun và Grab, HĐXX thống nhất cho tạm ngưng phiên toà.

Về vấn đề hoà giải, luật sư Nguyễn Hải Vân - đại diện của Vinasun cho biết hai bên thống nhất đề nghị ngừng phiên tòa để hòa giải cho thấy vụ kiện có hướng để giải quyết nhưng phải chờ kết quả đàm phán giữa hai bên.

Còn ông Trương Đình Quý - Phó tổng giám đốc Vinasun cho hay, mục đích khởi kiện đòi Grab bồi thường ngoài hợp đồng chính là để các cơ quan nhà nước xem xét tạo ra một môi trường cạnh tranh bình đẳng, đảm bảo lợi ích của các doanh nghiệp trong nước cũng như của người dân.

Vinasun và Grab bất ngờ ngồi lại hoà giải, Toà quyết định tạm ngưng xét xử vụ kiện đòi bồi thường 41 tỷ đồng - Ảnh 3.

Tài xế taxi Vinasun vẫn tiếp tục đến phiên toà vào sáng nay để theo dõi vụ kiện.

Trong khi đó, luật sư Lưu Tiến Dũng, đại diện của Grab cho rằng vụ kiện kéo dài quá lâu khiến mọi người đều mệt mỏi. Các bên ngồi lại với nhau để tìm ra một lối thoát cho vụ kiện là một tín hiệu rất tích cực.

"Chúng tôi hài lòng với kết quả ngày hôm nay, một kết quả tích cực dành cho tất cả mọi người khi các bên cân nhắc hướng thỏa thuận ôn hòa để giải quyết vụ kiện. Chúng tôi cũng ghi nhận phản hồi của Vinasun với thiện chí hợp tác của Grab để cùng tạo ra điều tích cực cho ngành vận tải", đại diện Grab Việt Nam cho biết thêm.

Theo TỨ QUÝ

TỔ QUỐC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Forbes: Toàn cầu hóa do Trung Quốc dẫn đầu đang đến hồi kết

Xu thế toàn cầu hóa do Trung Quốc dẫn đầu chắc chắn sẽ phải thay đổi sau dịch Covid-19 cũng như chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. Một số quốc gia sẽ là người giành phần thắng trong khi một số khác sẽ bị bỏ lại phía sau.

PewPew: Chiếc áo phông 30.000 đồng mặc 5 năm vẫn thấy mới và khối nợ “siêu to khổng lồ” sau đại dịch Covid-19

Công việc kinh doanh bị ảnh hưởng nặng vì đại dịch Covid-19, nợ nần nhiều hơn, nhưng PewPew vẫn tỏ ra rất lạc quan, tự tin vào khả năng xoay sở với nguồn tài chính eo hẹp.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Dong A Solutions: Facebook thiếu những "đốt mía lợi nhuận" then chốt, chưa đáp ứng 3 mối quan tâm lớn của người dùng nên "đừng hòng" giành cả miếng bánh TMĐT

Facebook có lợi thế về tiếp thị nhưng 3 "đốt mía" lợi nhuận quan trọng là lưu kho, vận chuyển, hậu mãi thì ông lớn này đều chưa thể tham gia. Đồng thời, với việc chưa đảm bảo được vấn đề chất lượng sản phẩm và uy tín người bán, điều từng suýt hủy diệt Tabao hay Ebay, Facebook sẽ còn rất nhiều việc phải làm nếu muốn giành được một "miếng bánh" thị phần của thương mại điện tử.

Cỗ máy in tiền bí mật của Jack Ma: Startup tạo ra 2 tỷ USD lợi nhuận trong 1 quý, được định giá lớn hơn Goldman Sachs và Morgan Stanley gộp lại

Trong khi hầu hết các startup trên thế giới đều chỉ đốt tiền, Jack Ma lại sở hữu một công ty tạo ra lợi nhuận lên tới 2 tỷ USD 1 quý.

Đọc thêm