Vinamilk ủng hộ gần 15 tỷ đồng tiếp sức ‘tuyến đầu’ chống dịch Covd-19

10/04/2020 05:30 PM | Kinh doanh

Triển khai chiến dịch từ giữa tháng 3 đến nay, Vinamilk, doanh nghiệp lớn của ngành sữa trong nước đã ủng hộ tổng cộng gần 15 tỷ đồng thông qua nhiều hoạt động, từ đó tiếp sức cho hơn 4.000 cán bộ, y bác sỹ, chiến sỹ tại tuyến đầu chống dịch trên khắp cả nước.

Vinamilk ủng hộ gần 15 tỷ đồng tiếp sức ‘tuyến đầu’ chống dịch Covd-19

Mới đây nhất, trong ngày 8/4, hàng chục ngàn sản phẩm của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã đến tay các cán bộ, nhân viên y tế của Cục Y tế dự phòng, Viện vệ sinh dịch tễ Trung Ương, Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên và 2 cơ sở của Viện Pasteur tại TP.HCM và Nha Trang, những đơn vị tuyến đầu của Trung ương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hoạt động này là sự tiếp nối của chiến dịch "Tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu chống dịch" đã được Vinamilk thực hiện từ đầu tháng 3.

Theo đại diện Vinamilk, việc tăng cường về dinh dưỡng cho các ‘chiến sĩ’ tuyến đầu cần được thực hiện thường xuyên và kịp thời. Vì vậy, hãng đã tính toán các khâu từ sản xuất, vận chuyển… để đảm bảo rằng mỗi cán bộ, nhân viên y tế tại các đơn vị tuyến đầu sẽ được bổ sung thêm từ 2 đến 3 sản phẩm dinh dưỡng mỗi ngày trong ít nhất 1 tháng.

Vinamilk ủng hộ gần 15 tỷ đồng tiếp sức ‘tuyến đầu’ chống dịch Covd-19 - Ảnh 1.

Cũng trong ngày 08/4, các sản phẩm Vinamilk cũng đã được trao tận tay hơn 300 cán bộ, nhân viên đang công tác tại Viện Pasteur TP.HCM

Các sản phẩm được chọn để hỗ trợ là Sữa tươi Vinamilk 100%, sữa chua uống bổ sung lợi khuẩn Probi, nước cam ép vì ngoài bổ sung thêm dinh dưỡng, năng lượng còn giúp tăng cường sức đề kháng.

Vinamilk ủng hộ gần 15 tỷ đồng tiếp sức ‘tuyến đầu’ chống dịch Covd-19 - Ảnh 2.

Ngoài sữa tươi, sữa chua uống bổ sung lợi khuẩn Probi giúp tăng cường đề kháng cũng đã được Vinamilk chuyển đến các đơn vị tuyến đầu chống dịch.

Ông Phạm Tuyên – Giám đốc Kinh doanh nội địa Vinamilk chia sẻ: "Các nhân viên của Vinamilk vừa phải duy trì hoạt động kinh doanh sản xuất trong điều kiện phòng chống dịch, vừa phải thực hiện yêu cầu cách ly xã hội nhưng khi biết các sản phẩm sẽ được trao đến các đơn vị tuyến đầu chống dịch thì mọi người đếu hết sức cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ. Toàn bộ 13 nhà máy của Vinamilk trên toàn quốc đang vượt mọi khó khăn gây ra do dịch bệnh để sản xuất, đảm bảo cung ứng đầy đủ các sản phẩm dinh dưỡng thiết yếu cho nhân dân, đồng thời cung cấp sản phẩm ủng hộ các đơn vị y tế tuyến đầu chống dịch".

Vinamilk ủng hộ gần 15 tỷ đồng tiếp sức ‘tuyến đầu’ chống dịch Covd-19 - Ảnh 3.

13 nhà máy của Vinamilk cả nước vẫn đảm bảo việc sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng thiết yếu trong điều kiện cách ly xã hội nhờ sự nỗ lực của tập thể CB-CNV.

Cũng trong ngày 08/4, Vinamilk đã trao tặng cho Sở Y tế TP.HCM 2.000 bộ đồ bảo hộ và khẩu trang chuyên dụng để hỗ trợ các nhân viên y tế và các y bác sĩ tuyến đầu phòng, chống dịch. Ngoài các vật dụng bảo hộ, công ty còn trao tặng sản phẩm cho các cán bộ đang làm nhiệm vụ tại 62 chốt, trạm kiểm soát dịch COVID-19 ở các cửa ngõ của thành phố. Trước đó, Vinamilk đã ủng hộ các sản phẩm dinh dưỡng cho gần 1000 cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch của Tp.HCM với giá trị tương đương 1 tỷ đồng.

Ngoài ra, đơn vị này đã ủng hộ 10 tỷ kinh phí để mua các thiết bị sinh phẩm y tế dùng trong xét nghiệm virus Sar-CoV-2. Hàng trăm nghìn hộp sữa cũng được gửi đến tăng cường cho y bác sỹ và bệnh nhân Bệnh viện Bạch Mai trong giai đoạn cách ly hay tiếp sức các chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ chống dịch tại biên giới.

Như vậy, thông qua nhiều hoạt động tiếp sức triển khai trên khắp cả nước, tính đến nay, Vinamilk đã ủng hộ gần 15 tỷ đồng để phòng, chống đại dịch Covid-19.

Vinamilk ủng hộ gần 15 tỷ đồng tiếp sức ‘tuyến đầu’ chống dịch Covd-19 - Ảnh 4.

Nhân viên công ty Vinamilk gửi đến những "người hùng nơi tuyến đầu" lời động viên tinh thần ý nghĩa

Ngoài các hoạt động hỗ trợ cộng đồng và xã hội, Vinamilk còn chú trọng thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch để đảm bảo sức khỏe, sự an toàn của nhân viên, đồng thời động viên tinh thần, tạo mọi điều kiện để đội ngũ yên tâm làm việc, tăng cường sản xuất.

Hàng nghìn nhân viên của doanh nghiệp này trong điều kiện phải cách ly xã hội nhưng cũng nỗ lực để đảm bảo sản xuất, đáp ứng nhu cầu sản phẩm dinh dưỡng thiết yếu cho người tiêu dùng và các đơn vị tuyến đầu. Không chỉ góp sức, tập thể nhân viên của doanh nghiệp cũng chung tay hỗ trợ cộng đồng với nhiều hoạt động ý nghĩa như tự nguyện đóng góp một ngày lương, đi bộ để gây quỹ lên đến hai tỷ đồng nhằm phòng chống dịch bệnh và hạn hán, xâm nhập mặn ở miền Tây.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tăng trưởng bất chấp suốt 29 năm, Australia lần đầu tiên suy thoái vì Covid-19

Quốc gia tăng trưởng dài nhất trong lịch sử suy thoái lần đầu tiên sau 29 năm vì dịch Covid-19.

Câu chuyện kinh doanh

Biến động lớn ở Coteccons: Kết quả kinh doanh ngày càng đi xuống, cổ đông lớn muốn "lật đổ" ông Nguyễn Bá Dương

Cho đến năm 2017, kết quả kinh doanh Coteccons vẫn liên tục tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt là các năm 2015 và 2016. Tuy nhiên, doanh thu và lợi nhuận Coteccons đi ngang trong năm 2018 và đột ngột giảm mạnh trong năm 2019. Nguyên nhân được phía Kusto đưa ra là do xung đột lợi ích do lãnh đạo Coteccons đang đồng thời nắm giữ các vị trí chủ chốt của Ricons, một công ty có cùng ngành nghề kinh doanh với Coteccons và có thể coi là đối thủ cạnh tranh.

Nóng: Bệnh nhân nam phi công người Anh đang điều trị tại BV Chợ Rẫy đã ngừng sử dụng ECMO

Bản tin lúc 18h ngày 3/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, trong ngày không có ca mắc mới COVID-19. Đến nay sức khoẻ của nam phi công người Anh- bệnh nhân nặng nhiều lần tưởng chừng không thể qua khỏi đã được cải thiện tốt hơn và đặc biệt bệnh nhân đã ngừng sử dụng ECMO lúc 8h30 sáng nay

Đọc thêm