Vinamilk phản hồi thông tin 'thất thiệt' về nguồn nguyên liệu sản xuất sữa

01/12/2019 09:55 AM | Kinh doanh

Với sữa bột, Vinamilk dùng nguyên liệu trong trong nước và nhập khẩu từ các nước Mỹ, Australia, New Zealand, EU và Nhật Bản. Với sữa tươi, Vinamilk chủ động nguồn nguyên liệu từ 12 trang trại bò sữa và ký hợp đồng với 6.000 hộ chăn nuôi.

Vinamilk phản hồi thông tin 'thất thiệt' về nguồn nguyên liệu sản xuất sữa
Sản phẩm sữa bột dành cho người lớn của Vinamilk. Ảnh: VNM

Vinamilk ( HoSE: VNM ) vừa có thông cáo khẳng định về nguồn nguyên liệu sản xuất sản phẩm sữa của công ty sau khi mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin "không chính xác", "thất thiệt" về hoạt động nhập khẩu nguyên liệu.

Để sản xuất các sản phẩm sữa bột (trẻ em và người lớn), bột dinh dưỡng, Vinamilk cho biết dùng nguồn nguyên liệu trong nước và nhập khẩu từ các nước Mỹ, Australia, New Zealand, EU và Nhật Bản.

Về vùng nguyên liệu sữa tươi, công ty đang sở hữu 12 trang trại bò sữa, hợp tác và ký hợp đồng trực tiếp với gần 6.000 hộ chăn nuôi, quản lý gần 130.000 con bò với sản lượng nguyên liệu bình quân hàng ngày 950 - 1.000 tấn. Vinamilk khẳng định tất cả các sản phẩm sữa tươi đều được sản xuất từ 100% sữa tươi nguyên liệu, đảm bảo tuân thủ quy định về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Sản phẩm sữa tươi, sữa nước Vinamilk cũng đứng đầu về sản lượng và doanh số, theo báo cáo của Nielsen công bố năm 2019.

Vinamilk có nhiều dòng sản phẩm như sữa bột, bột dinh dưỡng, sữa tươi, sữa chua, sữa đặc, kem, phô mai... Trong năm 2018, công ty đưa ra thị trường 18 sản phẩm mới và 9 tháng năm nay, con số này là 17. Theo Nielsen, tính đến cuối tháng 9, thị phần tính theo sản lượng tiêu thụ của Vinamilk tăng thêm 0,3 điểm % so đầu năm lên 61,3% và 2,1 điểm % so cùng kỳ, mức tăng đều ở tất cả ngành hàng.

Theo Lê Xuân

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm