Vinamilk lần đầu đem sữa và kem lên bán online

04/10/2016 10:47 AM | Kinh doanh

Trong ngành sữa, hiện nay Vinamilk chiếm 55% thị phần sữa nước, 85% thị phần sữa chua, 80% thị phần sữa đặc, 40% thị phần sữa bột và với 212.000 điểm bán lẻ, 575 cửa hàng phân phối trực tiếp. Vốn rất mạnh với phân phối offline, Vinamilk sẽ mở rộng tấn công lĩnh vực online.

Vinamilk lần đầu đem sữa và kem lên bán online

Theo tin từ Vinamilk, từ tháng 10/2016, Vinamilk chính thức ra mắt website thương mại điện tử Vinamilk eShop - Giấc Mơ Sữa Việt, đây là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên trong ngành FMCG (tiêu dùng nhanh) chính thức phát triển thêm kênh kinh doanh thương mại điện tử.

Trang thương mại điện tử của Vinamilk có địa chỉ https://giacmosuaviet.com.vn/. Vinamilk sẽ cung cấp các sản phẩm Sữa bột, Bột dinh dưỡng, Sữa Đặc, Sữa nước, Sữa chua, Nước giải khát, Kem ăn, Sữa đậu nành và Phô mai trên trang thương mại điện tử này.

Bước đầu, Vinamilk sẽ phục vụ khách hàng ở tất cả các quận huyện nội thành TP.HCM. Theo chính sách của Vinamilk, các đơn hàng trước 10 giờ sáng sẽ nhận hàng trong ngày, hoặc tuỳ theo thời gian mà khách hàng sẽ nhận sản phẩm trong vòng 24h của ngày hôm sau. Vinamilk sẽ miễn phí giao hàng với hoá đơn từ 300 nghìn trở lên.

Hiện Vinamilk có 16 nhà máy, trong đó có 13 nhà máy tại Việt Nam, và 3 nhà máy tại Mỹ, New Zealand và Campuchia. Với hơn 7 tỷ sản phẩm sữa các loại phục vụ cho người tiêu dùng cả nước mỗi năm, sản phẩm của Vinamilk hiện diện tại hơn 43 quốc gia trên thế giới trong những năm qua. Năm 2016, kế hoạch doanh thu của Vinamilk sẽ đạt khoảng 44.500 tỷ đồng.

Thương mại điện tử tại Việt Nam đang mở rộng nhanh chóng với sự gia nhập của nhiều cái tên mới, như Alibaba mua Lazada, Central Group mua Zalora, VNG mua tiki, hay VnExpress mở trang thương mại điện tử bán điện thoại di động. Cuối năm nay, Thế Giới Di Động cũng sẽ cho ra mắt trang thương mại điện tử mới với chiến lược giá rẻ.

Tuy nhiên, thị trường thương mại điện tử cũng chứng kiến không ít kết cục đau thương khi nhiều cái tên đã phải cay đắng đóng cửa vì liên tục thua lỗ, mà mới nhất là trang Lingo.vn, còn trước đó là beyeu, deca, fab, cucre...

Minh Quân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PewPew lần đầu chia sẻ áp lực nợ nần của tuổi 29 và tay ngang mạo hiểm nuôi tôm: “Khi đã quyết định đặt cược, nhất định bạn phải giữ thái độ bình tâm trong suốt ván cược đó!”

Không ồn ào với cung giọng “the thé” như trên mạng, hot streamer PewPew ngoài đời điềm đạm, “dị”, già dặn và nói chuyện cực kỳ chừng mực. Một góc nhìn khác về PewPew, đời hơn, thật hơn, với nhiều ấp ủ và lo toan, áp lực và những từ bỏ không thể hiểu nổi!

Câu chuyện kinh doanh

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Chuyện lập gia đình hay đầu tư là công việc cả đời, chẳng có gì phải vội!

Trong thời gian tới Mai Phương Thúy cho biết cô sẽ chủ yếu quan sát, chuẩn bị, học thêm những cái mới có lợi cho tương lai. 5 năm tới, cô sẽ không đầu tư thêm gì nữa và cũng vẫn đang hờ hững chuyện chồng con!

Bài học cuộc sống

Quản lý thói quen chi tiêu xuất sắc như người Nhật: Hơn cả tiết kiệm tiền, trung thực với nhu cầu của mình mới là đỉnh cao của khôn ngoan tài chính

Nghệ thuật tiết kiệm của người Nhật thông qua sổ ghi chép Kakeibo: Mọi người coi trọng từng chi tiết nhỏ, chú tâm, tận tụy và tạo ra những thay đổi nhờ tích lũy theo thời gian.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi THÌN năm 2020: Được ban lộc, ban phúc trong cả sự nghiệp lẫn tình yêu, tuyệt đối cẩn trọng 2 tháng mất mát tài chính nghiêm trọng

Vận trình tử vi tuổi Thìn 2020, thoát khỏi sự kìm kẹp của Thái Tuế, năm Canh Tý này mệnh chủ sẽ có được những bước tiến lớn, song vẫn gặp không ít khó khăn do bị hung tinh đeo bám, vây hãm...

Đọc thêm