Vinamilk lần đầu đem sữa và kem lên bán online

04/10/2016 10:47 AM | Kinh doanh

Trong ngành sữa, hiện nay Vinamilk chiếm 55% thị phần sữa nước, 85% thị phần sữa chua, 80% thị phần sữa đặc, 40% thị phần sữa bột và với 212.000 điểm bán lẻ, 575 cửa hàng phân phối trực tiếp. Vốn rất mạnh với phân phối offline, Vinamilk sẽ mở rộng tấn công lĩnh vực online.

Vinamilk lần đầu đem sữa và kem lên bán online

Theo tin từ Vinamilk, từ tháng 10/2016, Vinamilk chính thức ra mắt website thương mại điện tử Vinamilk eShop - Giấc Mơ Sữa Việt, đây là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên trong ngành FMCG (tiêu dùng nhanh) chính thức phát triển thêm kênh kinh doanh thương mại điện tử.

Trang thương mại điện tử của Vinamilk có địa chỉ https://giacmosuaviet.com.vn/. Vinamilk sẽ cung cấp các sản phẩm Sữa bột, Bột dinh dưỡng, Sữa Đặc, Sữa nước, Sữa chua, Nước giải khát, Kem ăn, Sữa đậu nành và Phô mai trên trang thương mại điện tử này.

Bước đầu, Vinamilk sẽ phục vụ khách hàng ở tất cả các quận huyện nội thành TP.HCM. Theo chính sách của Vinamilk, các đơn hàng trước 10 giờ sáng sẽ nhận hàng trong ngày, hoặc tuỳ theo thời gian mà khách hàng sẽ nhận sản phẩm trong vòng 24h của ngày hôm sau. Vinamilk sẽ miễn phí giao hàng với hoá đơn từ 300 nghìn trở lên.

Hiện Vinamilk có 16 nhà máy, trong đó có 13 nhà máy tại Việt Nam, và 3 nhà máy tại Mỹ, New Zealand và Campuchia. Với hơn 7 tỷ sản phẩm sữa các loại phục vụ cho người tiêu dùng cả nước mỗi năm, sản phẩm của Vinamilk hiện diện tại hơn 43 quốc gia trên thế giới trong những năm qua. Năm 2016, kế hoạch doanh thu của Vinamilk sẽ đạt khoảng 44.500 tỷ đồng.

Thương mại điện tử tại Việt Nam đang mở rộng nhanh chóng với sự gia nhập của nhiều cái tên mới, như Alibaba mua Lazada, Central Group mua Zalora, VNG mua tiki, hay VnExpress mở trang thương mại điện tử bán điện thoại di động. Cuối năm nay, Thế Giới Di Động cũng sẽ cho ra mắt trang thương mại điện tử mới với chiến lược giá rẻ.

Tuy nhiên, thị trường thương mại điện tử cũng chứng kiến không ít kết cục đau thương khi nhiều cái tên đã phải cay đắng đóng cửa vì liên tục thua lỗ, mà mới nhất là trang Lingo.vn, còn trước đó là beyeu, deca, fab, cucre...

Minh Quân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm