Vinachem đã báo Bộ Công an về trường hợp ông Vũ Đình Duy

05/11/2016 05:03 PM | Thời sự

Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã thông báo cho Bộ Công an về trường hợp ông Vũ Đình Duy sau khi mất liên lạc nhiều ngày.

Vinachem đã báo Bộ Công an về trường hợp ông Vũ Đình Duy
Ông Vũ Đình Duy lúc còn là Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc PVTEX - Nguồn: PVTEX

Thông tin trên được Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng đưa ra khi trao đổi với báo chí sáng 5-11.

Theo Thứ trưởng Vượng, hiện đoàn công tác do Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh thành lập ngày 4-11 vẫn đang tiếp tục làm việc với Vinachem để làm rõ việc ông Vũ Đình Duy - thành viên hội đồng thành viên Vinachem, mặc dù chưa được sự đồng ý của Vinachem và Bộ Công Thương đã tự ý xin nghỉ đi nước ngoài chữa bệnh.

Thứ trưởng Vượng cho biết theo quy định, cán bộ trong doanh nghiệp nhà nước khi đi nước ngoài phải xin phép cơ quan quản lý.

“Cán bộ chỉ được đi nước ngoài khi có sự đồng ý của cơ quan và đơn vị. Trường hợp anh Duy (Vũ Đình Duy - PV) đi nước ngoài mà chưa được sự đồng ý của cơ quan đơn vị là vi phạm quy định và đương nhiên phải chịu trách nhiệm về hành vi vi phạm đó” - Thứ trưởng Vượng khẳng định.

Cũng theo Thứ trưởng Vượng, Vinachem đã báo cáo Cộ Công Thương và báo cáo Bộ Công an về trường hợp đi ra nước ngoài của ông Vũ Đình Duy mà chưa được sự cho phép của cơ quan đơn vị. Thứ trưởng cho biết đến thời điểm này chưa biết ông Duy đi đâu.

Liên quan đến trách nhiệm, Thứ trưởng Vượng khẳng định ông Vũ Đình Duy là người tự ý nghỉ việc và ra nước ngoài sẽ phải chịu trách nhiệm đầu tiên. “Đây là vi phạm bởi cho dù là đi chữa bệnh đi chăng nữa thì cũng phải được phép của cơ quan và đơn vị” - Thứ trưởng nói.

Trong công tác quản lý cán bộ để xảy ra việc ông Vũ Đình Duy tự ý ra nước ngoài, Thứ trưởng cho rằng Vinachem cũng phải chịu trách nhiệm liên đới.

Trước đó như Tuổi Trẻ đã thông tin , ông Vũ Đình Duy hiện là thành viên Hội đồng thành viên, nguyên Tổng giám đốc Công ty hóa dầu và xơ sợi - chủ đầu tư dự án xơ sợi Đình Vũ có quy mô 7.000 tỉ đồng liên tục thua lỗ, có đơn xin nghỉ với lý do ra nước ngoài để chữa bệnh.

Được biết hiện nay Thanh tra Chính phủ đã có kiến nghị sang Bộ Công an tiến hành xử lý hình sự khi quá trình đầu tư dự án xơ sợi Đình Vũ có dấu hiệu cố ý làm trái, thiếu trách nhiệm trong phê duyệt dự án; lựa chọn nhà thầu; ký kết hợp đồng với nhà thầu gây thất thoát, lãng phí vốn đầu tư...

Theo NGỌC AN

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm