Vimedimex giảm sàn sau chuỗi gần 20 phiên tăng liên tiếp, vợ Phó Chủ tịch HĐQT muốn bán ra 200.000 cổ phiếu

06/09/2021 11:20 AM | Kinh doanh

Cổ phiếu của Vimedimex trước đó đã tăng giá hơn 3 lần trong chưa đầy 1 tháng, trở thành hiện tượng trên sàn chứng khoán.

Vimedimex giảm sàn sau chuỗi gần 20 phiên tăng liên tiếp, vợ Phó Chủ tịch HĐQT muốn bán ra 200.000 cổ phiếu

Trong tháng 8 vừa qua, cổ phiếu VMD của Công ty cổ phần Y Dược phẩm Vimedimex gây chú ý với nhà đầu tư khi trải qua chuỗi tăng giá gần 20 phiên liên tiếp, trong đó phần lớn là tăng trần.

Nhờ đó, giá cổ phiếu từ mức khoảng 24.700 đồng/cổ phiếu đã tăng vọt lên 82.400 đồng/cổ phiếu sau phiên giao dịch ngày 1/9, mức tăng hơn 3 lần trong chưa đầy 1 tháng.

Tuy nhiên, trong phiên sáng 6/9, VMD đã quay đầu giảm sàn, xuống 76.700 đồng/cổ phiếu. Được biết, mới đây bà Đào Thị Bình - vợ ông Nguyễn Tiến Hùng, Phó chủ tịch HĐQT Vimedimex đã đăng ký bán ra 200.000 cổ phiếu VMD nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính cá nhân. Giao dịch dự kiến được thực hiện trong tháng 9.

Vimedimex giảm sàn sau chuỗi gần 20 phiên tăng liên tiếp, vợ Phó Chủ tịch HĐQT muốn bán ra 200.000 cổ phiếu - Ảnh 1.

Trước khi xuất hiện chuỗi tăng giá liên tiếp, Vimedimex đón nhận thông tin công ty Royal Strategics Partners (UAE, công ty thành viên của Group 42) đã đồng ý bán và ký hợp đồng nhập khẩu với Vimedimex 10 triệu liều vắc xin COVID-19 Janssen (Johnson & Johnson's Janssen); 5 triệu liều vắc xin Pfizer và 10 triệu liều vắc xin COVID-19 Sputnik V.

Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có thêm thông tin gì về vắc xin do Vimedimex nhập. 

6 tháng đầu năm 2021, Vimedimex đạt doanh thu hơn 7.600 tỷ đồng, lãi sau thuế hơn 19 tỷ đồng, tăng 3% so với cùng kỳ năm 2020, hoàn thành 51% mục tiêu lợi nhuận cả năm.

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lê Đắc Giang - CEO Phê Phim: Từ du học sinh Mỹ đầy mơ mộng đến người xây kênh YouTube đánh giá phim số 1 Việt Nam

Sở hữu kênh YouTube 1,52 triệu người theo dõi, Phê Phim hiện là kênh review (đánh giá) phim đứng đầu thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, với nhà sáng lập kiêm CEO Lê Đắc Giang, chừng ấy vẫn chưa đủ. Những con sóng ngầm về lý tưởng luôn thôi thúc chàng trai 30 tuổi tiến về phía trước, theo đuổi mục tiêu xa hơn thế.

Vay tiền ngân hàng: Tài sản thế chấp và thu nhập trả nợ thôi chưa đủ, vì sao?

Nhiều người cho rằng, chỉ cần có sổ đỏ hoặc chứng minh thu nhập là có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn ngân hàng. Nhưng thực tế không phải như vậy.

Bong bóng startup thế giới sắp vỡ tung?

Không gian startup 2021 bị so sánh với bong bóng dotcom năm 2000.

Founder Mira Florist & Garden: Chàng trai bỏ IT vì quá mê hoa, trở thành ông chủ, bán cả trăm triệu một tác phẩm hoa mang phong cách quý tộc Anh

Từ một chàng trai sáng sáng đi chợ mua hoa về cắm trong phòng, Trần Hoàng Anh đã biến niềm đam mê ấy thành công việc kinh doanh “hái ra tiền”. Đặc biệt, tại “xứ sở” của mình, anh có thể nghiêm túc và thoả sức nghiên cứu, học hỏi, phát triển những phong cách cắm hoa độc đáo, vừa thoả mãn cái Tôi sáng tạo, vừa mang lại giá trị khủng.

Đọc thêm