Viettel Post có CEO mới: Là sếp cũ Viettel Telecom, từng đưa Mytel thành nhà mạng số 1 Myanmar

21/05/2022 08:28 AM | Kinh doanh

Ông Hoàng Trung Thành, nguyên Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) đã được bổ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) kể từ ngày 18/05/2022.

Viettel Post có CEO mới: Là sếp cũ Viettel Telecom, từng đưa Mytel thành nhà mạng số 1 Myanmar

Tại buổi trao quyết định bổ nhiệm ông Hoàng Trung Thành, chủ tịch kiêm tổng giám đốc Tập đoàn Viettel Tào Đức Thắng kỳ vọng Viettel Post giữ vai trò làm kênh phân phối chính của tập đoàn.

Lãnh đạo Tập đoàn Viettel yêu cầu người dẫn dắt mới của Viettel Post cần phải có kinh nghiệm về quản lý con người, viễn thông và công nghệ để thúc đẩy Viettel Post chuyển đổi số nhanh nhất có thể.

Được biết, tân CEO của Viettel Post đã từng nắm giữ nhiều vị trí trong ban lãnh đạo tại các Chi nhánh có thị trường lớn của Viettel trong nước như Hà Nội, Hải Phòng, Tổng Công ty Viễn thông Viettel; cũng như tại các thị trường quốc tế như Campuchia, Đông Timor và Myanmar.

Đặc biệt, giai đoạn 2018 - 2021, ông Hoàng Trung Thành trong cương vị Tổng Giám đốc đã cùng tập thể, ban lãnh đạo Viettel Myanmar đưa nhà mạng Mytel lên chiếm thị phần số 1 tại Myanmar về di động và cố định băng rộng.

Sau 25 năm hoạt động, hiện nay Viettel Post đang tập trung đẩy mạnh dịch vụ chuyển phát, với mục tiêu mang đến chất lượng dịch vụ, trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Quá trình chuyển đổi số tại Viettel Post bắt đầu từ năm 2017, đến nay đã ghi nhận được nhiều thành tựu ấn tượng như: Mobile hóa 100% hoạt động chuyển phát, khai trương hệ thống dây chuyền chia chọn tân tiến, hoàn thiện hệ sinh thái số cho khách hàng kinh doanh, khai trương trung tâm logistics với công nghệ hiện đại phục vụ chuyển phát, v…v…

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 vừa qua, Viettel Post đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất đạt 25.723 tỷ đồng, tăng 19.43% so với năm 2021, trong đó doanh thu bán hàng tăng 50%.

Năm ngoái, doanh thu hợp nhất của Viettel Post đạt 21.555 tỷ đồng, tăng 24,3% so với năm 2020, hoàn thành 106% kế hoạch. Tỷ suất lợi nhuận ROE đạt 22,8%, hoàn thành 65,9% kế hoạch. Tổng tài sản Viettel Post vào ngày 31/12/2021 tăng lên mức 5.434 tỷ đồng, cao hơn 24.46% so với cùng kỳ năm 2020.

https://cafebiz.vn/viettel-post-co-ceo-moi-la-sep-cu-viettel-telecom-tung-dua-mytel-thanh-nha-mang-so-1-myanmar-202205210834249.chn

Nhật Anh

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trưởng khoa hồi sức cấp cứu 9x kể về áp lực khi đứng giữa lằn ranh sinh tử: Bác sỹ đôi khi trở thành người nắm tay cuối cùng của bệnh nhân…

Nắng mùa hè Hà Nội cháy da cháy thịt, dự báo thời tiết nói nhiệt độ lên tới 38 độ C nhưng có lẽ ngoài đường đã vượt mức 40 độ từ lâu. Bước vào trong sảnh tầng 1 Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc Phúc Trường Minh, điều hòa mát lạnh phả vào người nhưng có lẽ chẳng ai muốn đến đây để tận hưởng. Bệnh viện vốn trước nay luôn là nơi khiến người nghe cũng phải sợ hãi.

Nếu được chọn ở cùng 1 người suốt 24 giờ, Shark Phú không ngần ngại chọn... vợ

Ông thích chơi golf, ăn bún đậu chấm mắm tôm và tiêu khoảng 50 triệu đồng/tháng cho sinh hoạt cá nhân.

Tỷ phú Bill Gates ‘gây bão’ khi khoe CV năm 18 tuổi

Trong CV viết năm 18 tuổi, Bill Gates liệt kê cả chiều cao, cân nặng của bản thân.

Anh vợ ông Trịnh Văn Quyết ngồi ghế Chủ tịch Tập đoàn FLC

Ông Lê Bá Nguyên là anh trai bà Lê Thị Ngọc Diệp - vợ của ông Trịnh Văn Quyết. Ông Nguyên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại FLC và hiện cũng là chủ tịch một số doanh nghiệp khác.

Đọc thêm