Vietbank thay Tổng giám đốc

13/03/2020 01:49 PM | Kinh doanh

Ông Nguyễn Thanh Nhung thôi làm Tổng giám đốc VietBank theo nguyện vọng cá nhân.

Vietbank thay Tổng giám đốc

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank - VBB) vừa thông tin về việc thay đổi nhân sự cấp cao.

Cụ thể, theo nguyện vọng cá nhân của ông Nguyễn Thanh Nhung- Tổng giám đốc VietBank, Hội đồng quản trị ngân hàng đã thống nhất thông qua việc miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc đối với ông Nhung kể từ ngày 13/3/2020.

Để bảo đảm điều hành hoạt động kinh doanh liên tục, Hội đồng quản trị cũng đã thống nhất bổ nhiệm ông Lê Huy Dũng – Phó Tổng giám đốc Vietbank giữ chức danh Quyền Tổng giám đốc Vietbank và thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn của Người đại diện theo pháp luật của Vietbank.

 Vietbank thay Tổng giám đốc  - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Nhung

Ông Nguyễn Thanh Nhung sinh năm 1968, là Cử nhân kinh tế, Cử nhân Luật - trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh, Thạc sỹ Tài chính Ngân hàng – Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh và có trên 30 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Ông Nguyễn Thanh Nhung đã gắn bó hơn 6 năm với Vietbank trên cương vị Tổng giám đốc.

Trong khi đó Quyền Tổng Giám đốc là Ông Lê Huy Dũng tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc Dân và cũng có trên 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Ông Dũng từng trải qua các vị trí lãnh đạo cấp cao tại các tổ chức tín dụng như Giám đốc Vùng và Trưởng văn phòng đại diện tại Hà Nội của ACB, Tổng giám đốc Ngân hàng Đại Á. Ông bắt đầu tham gia vào công tác điều hành tại Vietbank trên cương vị Phó Tổng Giám đốc từ tháng 08/2017 đến nay.

Kết thúc năm 2019, Vietbank ghi nhận tổng tài sản đạt 68.980 tỷ đồng, tăng 33% so với 2018;Tổng dư nợ cho vay khách hàng đạt 40.919 tỷ đồng đồng, tăng 15%; Tổng huy động vốn đạt 51.965 tỷ đồng, tăng 27%; Lợi nhuận trước thuế đạt 613 tỷ đồng, tăng 53%...

Theo H.Kim

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  tổng giám đốc, vietbank
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Tài liệu tình báo, hạt nhân nằm trong nhà ông Trump

Trong số tài liệu mà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lại Nhà Trắng hồi đầu năm và được các đặc vụ Cục Điều tra liên bang (FBI) tìm kiếm trong tư dinh ông đầu tuần này có những thông tin tuyệt mật có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, như về vũ khí hạt nhân, tình báo tín hiệu…, báo Mỹ The Washington Post đưa tin ngày 12/8, dẫn nguồn tin độc quyền.

10 năm thụt lùi và sự trở lại ngoạn mục của địa phương được các “ông lớn” Honda, Toyota… chọn làm điểm đến

Kể từ khi tiến hành nghiên cứu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vào năm 2005, Vĩnh Phúc đã lọt top 10 các tỉnh có điểm PCI cao nhất cả nước. Song, bắt đầu từ năm 2010, thứ hạng của địa phương có nhiều biến động, thậm chí có năm tụt 26 bậc, xếp trong nhóm điều hành khá. Phải đến tận năm 2021, Vĩnh Phúc mới quay trở lại top 5 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước.

Nhà đầu tư có bao nhiêu tiền nếu chi 1.000 USD mua cổ phiếu Tesla 1, 5 và 10 năm trước?

Nếu đầu tư 1.000 USD vào ngày 11/8 năm ngoái, khoản đầu tư của bạn hiện tăng khoảng 23%.

Đọc thêm