Việt Nam xuất siêu trở lại

20/06/2019 02:47 PM | Thời sự

Theo Tổng cục Hải quan, cán cân thương mại cả nước trong nửa đầu tháng 6 thặng dư 490 triệu USD, đưa lũy kế từ đầu năm đến hết 15/6 thặng dư 70 triệu USD.

Việt Nam xuất siêu trở lại

Trong đó, xuất khẩu kỳ từ ngày 01/6 đến ngày 15/06 đạt 10,18 tỷ USD, nhập khẩu ở mức 9,69 tỷ USD. Lũy kế từ đầu năm đến hết nửa đầu tháng 6, kim ngạch xuất khẩu đạt 111,26 tỷ USD, nhập khẩu đạt 111,19 tỷ USD.

Việt Nam xuất siêu trở lại - Ảnh 1.

Biểu đồ cán cân thương mại của Việt Nam qua các tháng năm 2019

 


Về xuất khẩu, tổng trị giá hàng hoá xuất khẩu của Việt Nam trong kỳ 1 tháng 5 đạt 10,1 tỷ USD. Trong đó, tổng trị giá xuất khẩu của doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt 6,8 tỷ USD.

Luỹ kế từ đầu năm đến hết ngày 15/5, tổng trị giá hàng hoá xuất khẩu của Việt Nam đạt 111,2 tỷ USD, trong đó tổng trị giá xuất khẩu của doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt 76,8 tỷ USD.

Trị giá xuất khẩu kỳ 1 tháng 5 cao nhất ở các mặt hàng: điện thoại các loại và linh kiện đạt 1,7 tỷ USD; máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện đạt 1,42 tỷ USD; hàng dệt, may 1,4 tỷ USD; giày dép các loại đạt 832 triệu USD; máy móc, thiết bị, dụng cụ phụ tùng khác đạt 679 triệu USD...

Về nhập khẩu, tổng trị giá hàng hoá nhập khẩu của Việt Nam trong kỳ 1 tháng 5 đạt 6,69 tỷ USD. Trong đó, tổng trị giá nhập khẩu của doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt 5,61 tỷ USD.

Luỹ kế từ đầu năm đến hết ngày 15/5, tổng trị giá hàng hoá nhập khẩu của Việt Nam đạt 111,1 tỷ USD, trong đó tổng trị giá nhập khẩu của doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt 63,6 tỷ USD.

Trị giá nhập khẩu kỳ 1 tháng 5 cao nhất ở các mặt hàng: Máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện đạt 1,9 tỷ USD; máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng khác đạt 1,39 tỷ USD; vải các loại đạt 575 triệu USD; điện thoại các loại và linh kiện đạt 422 triệu USD; chất dẻo các loại đạt 352 triệu USD...

Theo Huy An

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Về việc cán bộ thôn thu lại tiền từ thiện, Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng: "Tiên đã làm việc, xác minh và sau khi xử lý thôn đã trả lại tiền hết cho dân rồi"

Đồng thời nữ ca sĩ bày tỏ: "Ngoài kia vẫn có nhiều người ghen ghét mình rồi đặt điều, nhiều lúc mệt mệt vô tình đọc rồi tự nhiên buồn buồn trong bụng".... Dẫu vậy, cô vẫn nhìn con người và cuộc đời với thái độ vô cùng tích cực, nhân ái.

Đọc thêm