Việt Nam tiến gần thứ hạng lịch sử, bỏ xa Thái Lan 20 bậc trên BXH FIFA

15/11/2019 04:40 PM | Thời sự

Những chiến thắng liên tiếp ở vòng loại World Cup 2022 đem tới nhiều điểm số cho ĐT Việt Nam.

Việt Nam tiến gần thứ hạng lịch sử, bỏ xa Thái Lan 20 bậc trên BXH FIFA

Theo cách tính điểm của FIFA, vòng loại World Cup và các giải đấu châu lục đem tới lượng điểm số rất đáng kể. Nhờ 3 chiến thắng trước Malaysia, Indonesia và UAE, ĐT Việt Nam đã có những bước tiến trên BXH FIFA.

Tính toán từ trang ASEAN Football, đến hết ngày 14/11, Việt Nam có 1260,1 điểm và leo lên vị trí thứ 94 thế giới. Vị trí cao nhất mà đoàn quân áo đỏ từng đạt được trong lịch sử là 84. Nếu tiếp tục phong độ ấn tượng, thầy trò HLV Park Hang-seo hoàn toán có thể vượt qua cột mốc này, thiết lập kỷ lục mới.

 Việt Nam tiến gần thứ hạng lịch sử, bỏ xa Thái Lan 20 bậc trên BXH FIFA - Ảnh 1.

Điểm số và thứ hạng của các ĐT Đông Nam Á


Nhiều đội tuyển khác trong khu vực cũng thăng bậc nhờ chiến thắng tại vòng loại World Cup, bao gồm Philippines, Myanmar và Malaysia. Riêng Thái Lan đã tụt tới 5 bậc xuống thứ 114 thế giới sau khi để thua trước Malaysia. Đây cũng chính là vị trí của Voi chiến trước thời điểm HLV Akira Nishino lên nắm quyền.

Thứ hạng các đội Đông Nam Á sẽ còn nhiều biến động trong những ngày tới với lượt trận tiếp theo thuộc vòng loại World Cup. Trong đó đáng chú ý nhất là cuộc đọ sức giữa Việt Nam và Thái Lan.

Theo Lupo

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị VieOn kiện vì đơn phương chấm dứt hợp đồng, ước tính thiệt hại tới 45%, MoMo nói gì?

Phía Momo cho rằng đã thực hiện đúng điều khoản hợp đồng và hiện chưa nhận được thông tin khởi kiện từ VieOn.

Câu chuyện kinh doanh

Nokia của thời điểm hiện tại: Bỏ lại ánh hào quang là 'ông vua di động', bán bằng sáng chế 'dạo', thu về 1,7 tỷ USD mỗi năm

Sau khi chịu thất bại thảm hại trước iPhone, "ông vua di động" Nokia vẫn sống khỏe nhưng theo một cách rất khác.

Sở hữu bộ sưu tập siêu xe vài chục tỷ như Rolls Royce Cullinan, Pagani Huayra, Nhựa Long Thành của doanh nhân Minh Nhựa đang lời lãi ra sao?

Dưới sự điều hành của Minh "nhựa", công ty ngày càng làm ăn phát đạt. Số liệu của chúng tôi cho thấy sau 2 năm liên tiếp sụt giảm cả về doanh thu và lợi nhuận, hoạt động kinh doanh của Nhựa Long Thành đã thực sự khởi sắc trong năm 2019.

Câu chuyện kỳ lân 7 tỷ USD Tokopedia đem công nghệ đến với giới kinh doanh bách hóa bình dân: Bài học thành công cho VinShop

Giới phân tích cho rằng việc VinShop xuất hiện và đem công nghệ vào bán lẻ truyền thống có thể đánh giá là nước đi tiên phong táo bạo, khôn ngoan và nếu thành công sẽ đem lại nhiều lợi ích từ độ phủ của VinShop cũng như hệ sinh thái của VinID.

Đọc thêm