Việt Nam tiến gần thứ hạng lịch sử, bỏ xa Thái Lan 20 bậc trên BXH FIFA

15/11/2019 16:40 PM | Xã hội

Những chiến thắng liên tiếp ở vòng loại World Cup 2022 đem tới nhiều điểm số cho ĐT Việt Nam.

Theo cách tính điểm của FIFA, vòng loại World Cup và các giải đấu châu lục đem tới lượng điểm số rất đáng kể. Nhờ 3 chiến thắng trước Malaysia, Indonesia và UAE, ĐT Việt Nam đã có những bước tiến trên BXH FIFA.

Tính toán từ trang ASEAN Football, đến hết ngày 14/11, Việt Nam có 1260,1 điểm và leo lên vị trí thứ 94 thế giới. Vị trí cao nhất mà đoàn quân áo đỏ từng đạt được trong lịch sử là 84. Nếu tiếp tục phong độ ấn tượng, thầy trò HLV Park Hang-seo hoàn toán có thể vượt qua cột mốc này, thiết lập kỷ lục mới.

 Việt Nam tiến gần thứ hạng lịch sử, bỏ xa Thái Lan 20 bậc trên BXH FIFA - Ảnh 1.

Điểm số và thứ hạng của các ĐT Đông Nam Á


Nhiều đội tuyển khác trong khu vực cũng thăng bậc nhờ chiến thắng tại vòng loại World Cup, bao gồm Philippines, Myanmar và Malaysia. Riêng Thái Lan đã tụt tới 5 bậc xuống thứ 114 thế giới sau khi để thua trước Malaysia. Đây cũng chính là vị trí của Voi chiến trước thời điểm HLV Akira Nishino lên nắm quyền.

Thứ hạng các đội Đông Nam Á sẽ còn nhiều biến động trong những ngày tới với lượt trận tiếp theo thuộc vòng loại World Cup. Trong đó đáng chú ý nhất là cuộc đọ sức giữa Việt Nam và Thái Lan.

Theo Lupo

Cùng chuyên mục
XEM