Việt Nam lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 với thực phẩm nhập khẩu

27/11/2020 08:30 AM | Thời sự

Bộ Y tế vừa yêu cầu cơ quan chức năng tăng cường biện pháp kiểm soát với thực phẩm nhập khẩu, trong đó có lấy mẫu trên bao bì để xét nghiệm SARS-CoV-2. Doanh nghiệp nhập khẩu cũng được tăng cường tuyên truyền về biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Việt Nam lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 với thực phẩm nhập khẩu

Bộ Y tế vừa có công văn gửi Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính và UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thực hiện các biện pháp kiểm soát đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch Covid-19. Trong đó, Bộ Y tế đề nghị cơ quan chức năng tăng cường biện pháp kiểm soát, lấy mẫu trên bao bì để xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với thực phẩm nhập khẩu, đặc biệt là thực phẩm đông lạnh từ những nước đang có dịch Covid-19. Kết quả có được báo cáo về Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 Việt Nam lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 với thực phẩm nhập khẩu  - Ảnh 1.

Ảnh: Cổng TT Bộ Y tế.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng yêu cầu tăng cường tuyên truyền cho doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm về biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 về triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19 .

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới diễn biến phức tạp, một số quốc gia đã phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì sản phẩm thực phẩm đông lạnh. Việt Nam bước đầu đã khống chế thành công dịch Covid-19 nhưng nguy cơ lây truyền dịch bệnh vào Việt Nam là rất lớn.

Theo Ngọc Hà

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

ACB lần đầu tiên báo lãi trên 3.000 tỷ đồng, vươn lên ngang ngửa Techcombank, VPBank

Trong khi các đối thủ VPBank, Techcombank thường xuyên báo lãi hơn 3.000 tỷ đồng mỗi quý, thì đây là lần đầu tiên ACB làm được điều này.

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ ở Ninh Bình: Sở hữu 2 công ty vốn gần 7.000 tỷ nhưng lời lãi không đáng kể

Thành Thắng Group của ông chủ Đỗ Văn Tiến đang nắm trong tay hai công ty vật liệu xây dựng với tổng doanh thu gần 4.500 tỷ đồng.

Đọc thêm