Việt Nam đề nghị Tổ chức Khí tượng thế giới gỡ bỏ hình ảnh có 'đường lưỡi bò'

25/08/2022 19:51 PM | Xã hội

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định, mọi hình thức tuyên truyền, đăng tải hình ảnh xâm phạm chủ quyền Việt Nam đều vô giá trị.

Chiều 25/8, trả lời câu hỏi phóng viên về việc trang Facebook của Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) đăng tải hình ảnh có "đường lưỡi bò" (yêu sách chủ quyền trái phép của Trung Quốc trên Biển Đông), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh: "Việt Nam đã nhiều lần bác bỏ cái gọi là đường chín đoạn, cũng như những yêu sách biển trái với luật pháp quốc tế - đặc biệt là UNCLOS 1982.

Việt Nam cho rằng, mọi hình thức tuyên truyền, quảng bá, đăng tải hình ảnh xâm phạm đến chủ quyền của Việt Nam ở Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia của Việt Nam đối với những vùng biển liên quan ở Biển Đông đã được xác lập phù hợp với UNCLOS, là vô giá trị".

Việt Nam đề nghị Tổ chức Khí tượng thế giới gỡ bỏ hình ảnh có 'đường lưỡi bò' - Ảnh 1.

Trang Facebook của Tổ chức Khí tượng thế giới đăng tải hình ảnh có "đường lưỡi bò".

Việt Nam yêu cầu các tổ chức, quốc gia tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như các vùng biển liên quan ở Biển Đông, gỡ bỏ những nội dung không phù hợp.

Người phát ngôn cho biết thêm, đại diện phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, Tổ chức Thương mại thế giới, cũng như các tổ chức quốc tế khác ở Geneva (Thụy Sĩ) đã trao đổi với đại diện tổ chức khí tượng thế giới về việc này.

Theo KÔNG ANH

Cùng chuyên mục
XEM