Viết CV xin việc bán hàng: 5 điều nhất định nên có

23/02/2021 13:30 PM | Sống

Khi viết CV xin việc bán hàng, bạn cần hiểu rõ đâu là những yếu tố mà doanh nghiệp mong muốn và đòi hỏi, từ đó tìm kiếm và liệt kê ra những giá trị tương đồng của bản thân trong CV để tạo lập mức độ tương thích một cách phù hợp.

Đây là điều kiện quan trọng để có thể giúp bạn đi đến vòng phỏng vấn tiếp theo, vì vậy bạn cần dành thời gian tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng. Vậy yếu tố nào nên đưa vào CV xin việc bán hàng? 5 điều sau đây là câu trả lời dành cho bạn.

Làm nổi bật mục tiêu nghề nghiệp

Một trong những điều dễ tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng đó là cách bạn trình bày về mục tiêu, hoài bão của bản thân khi quyết định lựa chọn công việc bán hàng. Bởi đây là lĩnh vực nghe có vẻ đơn giản nhưng lại đòi hỏi bạn phải có sự đam mê, kiên nhẫn cũng như thái độ tự tin.

Mục tiêu trong CV của bạn càng rõ ràng, ấn tượng và thực tế thì khả năng được nhận việc càng cao. Bên cạnh đó cũng cần đưa ra những mốc thời gian tương ứng với từng mục tiêu để nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về kế hoạch phát triển của bạn.

Để tham khảo về cách viết mục tiêu nghề nghiệp thu hút, bạn có thể ghé thăm Vietcv.io với các template CV đẹp, đa dạng ngành nghề, chuyên nghiệp và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Nhấn mạnh kinh nghiệm làm việc

Đây là cơ sở tham chiếu quan trọng mà bất kỳ ứng viên nào cũng phải đưa vào CV xin việc bán hàng nhằm giúp doanh nghiệp đánh giá tiềm năng và mức độ lành nghề của bạn trong lĩnh vực bán hàng. Bằng cách nêu rõ thời gian làm việc, vị trí công việc, tên doanh nghiệp bạn đã từng làm tốt để nhà tuyển dụng có thể dựa vào quá trình này nhận định mức độ phù hợp của bạn đối với yêu cầu công việc hiện tại. Đồng thời nhà tuyển dụng có thể căn cứ vào đó sắp xếp một vị trí phù hợp với kinh nghiệm khi tham gia công việc sau này của bạn. Một lưu ý rằng bạn nên trung thực ở phần này vì rất có thể đội ngũ tuyển dụng sẽ xác thực một lần nữa để đảm bảo tính công bằng cho các ứng viên khác, hoặc họ hoàn toàn có thể từ chối bạn khi trả lời phỏng vấn không trùng khớp.

Thể hiện rõ bạn có khả năng làm việc độc lập

Ở bất kỳ ngành nghề nào cũng đều cần khả năng làm việc độc lập nhưng đối với lĩnh vực bán hàng thì điều này quyết định rất nhiều đến năng suất và khả năng giải quyết công việc của bạn.

Bạn cần chứng minh với nhà tuyển dụng rằng bạn có thể đưa ra các phương án bán hàng mới, biết tự xây dựng phong cách đàm phán thương lượng, quản lý tiến độ công việc và đồng thời chủ động chịu trách nhiệm. Đây đều là những từ khóa quan trọng cần liệt kê ở mục kỹ năng này trong CV xin việc bán hàng.

Viết CV xin việc bán hàng: 5 điều nhất định nên có - Ảnh 1.

Kỹ năng quản lý thông tin khách hàng

Trong bối cảnh cạnh tranh, đây là một kỹ năng tương đối có ích nếu bạn hiểu rõ ý nghĩa của quá trình giữ mối quan hệ với những khách hàng tiềm năng hoặc những khách hàng có mạng lưới quan hệ tiềm năng.

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những ứng viên biết quan tâm đến thông tin của khách hàng vì khi đó doanh nghiệp sẽ có được một nguồn dữ liệu có ích trong việc phân tích cụ thể dựa vào phân khúc, nhu cầu, mức độ tiềm năng, phục vụ đưa ra những phương án tiếp thị và chiến lược bán hàng thu hút sau này. Vì vậy đây cũng là điều quan trọng mà bạn nên đưa vào CV bán hàng của mình.

Khả năng tối ưu hóa công việc

Để CV tạo được sức thuyết phục cho nhà tuyển dụng, bạn phải thể hiện được bản thân là một người bán hàng toàn diện. Và một người bán hàng toàn diện không chỉ làm việc với các khách hàng mà còn cần phải quan tâm đến những công đoạn liên quan đến số liệu, báo cáo hoặc nghiên cứu sản phẩm.

Để đảm bảo hoàn thành hiệu quả đòi hỏi bạn phải có khả năng tối ưu hóa thông qua việc kết hợp nhiều phương án thực hiện khác nhau. Phần mềm, nền tảng trực tuyến, các công cụ hỗ trợ khác,… đều là những yêu cầu mà doanh nghiệp cần bạn phải linh hoạt trong việc sử dụng và đồng bộ hóa để phục vụ nâng cao hiệu quả bán hàng và quản lý bán hàng.

Trên đây là 5 điều nên đưa vào CV xin việc bán hàng. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn biết cách thể hiện được những giá trị ấn tượng nhất của bản thân với nhà tuyển dụng.

Ánh Dương

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM