Viên kim cương hồng được bán giá kỷ lục 50 triệu USD

14/11/2018 05:16 PM | Thời sự

Pink Legacy đạt cấp độ màu kim cương cao nhất và có kích thước lớn hiếm thấy...

Viên kim cương hồng được bán giá kỷ lục 50 triệu USD
Viên kim cương Hồng Pink Legacy.

Viên kim cương hồng Pink Legacy lớn hiếm thấy vừa được bán với giá kỷ lục 50 triệu USD vào ngày 13/11 tại nhà đấu giá Christie's ở Geneva, Thụy Sĩ.

Theo CNN, 5 phút sau khi được mở đấu giá, Pink Legacy - nặng 18,96 carat - đã lập kỷ lục về giá trên mỗi carat cho một viên kim cương hồng từ trước đến nay.

Người đứng đầu mảng trang sức quốc tế của Christie's - Rahul Kadakia cho biết Pink Lagacy được mua bởi thương hiệu xa xỉ Mỹ Harry Winston và sẽ được đặt lại tên thành  Winston Pink Legacy.

"Pink Legacy là một viên kim cương rất đặc biệt", Kadakia cho biết. "Nó là một trong những viên kim cương hồng tốt nhất và đẹp nhất với kích thước này. Và điều đó đã được chứng minh qua mức giá kỷ lục được trả trên mỗi carat của nó",

Viên kim cương này được bán theo chương trình đấu giá thường niên Magnificent Jewels của Christie's và thu hút sự quan tâm lớn bởi kích thước lớn và cấp độ màu.

Pink Legacy được phân vào loại "Fancy Vivid" - cấp độ màu cao nhất của kim cương. Chỉ có 1 trên 100.000 viên kim cương được phân vào cấp độ này.

Viên kim cương này càng trở nên hiếm hơn với kích thước lớn. Theo Christie's, kim cương hồng thuộc cấp độ màu Fancy Vivid lớn hơn 10 carat "hầu như chưa từng được biết đến".

Pink Legacy từng thuộc về gia đình Oppenheimer - sở hữu công ty khai thác kim cương De Beers trong suốt 3 thế hệ trước khi bán cổ phần vào năm 2011.

Đây là thương vụ mới nhất trên thị trường kim cương hồng đang bùng nổ. Vào tháng 4/2017, viên kim cương hồng nặng 59,6 carat có tên Pink Star trở thành món trang sức đắt nhất từ trước đến nay khi được bán giới giá 71,2 triệu USD tại nhà đấu giá Sotheby's ở Hồng Kông. Pink Star khi đó là viên kim cương cắt lớn nhất từng được đấu giá.

Vào tháng 11 năm ngoái, viên kim cương hồng Pink Promise được bán giá 32,5 triệu USD tại nhà đấu giá Sotheby's ở Hồng Kông. Nặng gần 15 carat, viên kim cương này lập kỷ lục giá 2,176 triệu USD/carat. Pink Legacy đã vượt qua kỷ lục đó với giá 2,637 triệu USD/carat.

Theo Phương Linh

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Facebook thu thêm 5% thuế với các nhà quảng cáo ở Việt Nam

Quy định mới của Facebook sẽ được áp dụng kể từ ngày 1/6/2022.

Nhiều sai phạm tại khu đất Ngọc Trinh công bố đã mua tại Bảo Lộc

Sau khi rộ tin đồn người mẫu Ngọc Trinh (tên thật Trần Thị Ngọc Trinh) mua đất làm homestay tại TP Bảo Lộc, Lâm Đồng, đoàn liên ngành đã kiểm tra thực trạng khu đất này và phát hiện nhiều sai phạm.

BizInsider

Nhìn lại cú sụp đổ của ngân hàng Lehman Brothers - ‘Vết dầu loang’ từng khiến hệ thống tài chính toàn cầu hỗn loạn

Lehman Brothers là nạn nhân của chính mình trong một cuộc khủng hoảng tín dụng toàn diện và khốc liệt.

Đọc thêm