Video: Những hình ảnh "hiếm hoi" của ông Kim Jong-un và phu nhân ở Trung Quốc

20/06/2018 19:17 PM | Xã hội

Hôm 19/6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân đã có mặt tại sân bay quốc tế Bắc Kinh. Tuy nhiên, hình ảnh về chuyến thăm của ông Kim và phu nhân lại vô cùng "hiếm hoi".

Chuyến thăm tới Bắc Kinh hôm 19/6 là chuyến thăm Trung Quốc lần thứ ba của ông Kim chỉ trong vòng 3 tháng. Ông Kim từng thực hiện chuyến thăm tới Bắc Kinh hồi tháng Ba và tới thành phố Đại Liên vào tháng Năm để gặp gỡ nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình.

Video: Những hình ảnh hiếm hoi của ông Kim Jong-un và phu nhân ở Trung Quốc  - Ảnh 1.

Hình ảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân trong chuyến thăm Trung Quốc lần thứ 3.

Chuyến thăm của ông Kim tới Trung Quốc, một đồng minh lâu đời và cũng là nhà tài trợ kinh tế lớn nhất diễn ra đúng lúc Mỹ - Triều đang chuẩn bị tổ chức các cuộc đối thoại cấp cao ngay trong tuần này. Trước đó, ông Kim đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Singapore vào ngày 12/6 với Tổng thống Donald Trump.

Đây là cuộc gặp mang tính lịch sử giữa Mỹ - Triều khi hai bên đồng thuận tiến tới giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Ngoài ra, ông Trump cũng tuyên bố Mỹ sẽ cho dừng tập trận chung với Hàn Quốc chừng nào Mỹ - Triều còn tiến hành các cuộc thảo luận "chân thành".

Còn trong hôm nay (20/6), Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình đã đạt được nhận thức chung về các vấn đề bao gồm phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên.

Cụ thể, trong cuộc gặp tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh hôm 19/6, hai nhà lãnh đạo Trung - Triều đã đánh giá cao về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên diễn ra hồi tuần trước, cũng như trao đổi quan điểm về các vấn đề chung như giải quyết vấn đề phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

Video: Những hình ảnh "hiếm hoi" của ông Kim Jong-un và phu nhân ở Trung Quốc

Theo Minh Thu

Cùng chuyên mục
XEM