Video dòng nước thải đen ngòm xối thẳng ra biển khiến MXH "dậy sóng", dân mạng phẫn nộ đòi tìm cho ra thủ phạm

05/07/2020 05:03 PM | Thời sự

Đoạn video đã làm "dậy sóng" mạng xã hội khiến cư dân mạng không khỏi phẫn nộ và yêu cầu các nhà chức trách tìm ra thủ phạm thực hiện hành động phá hoại môi trường nghiêm trọng này.

Video dòng nước thải đen ngòm xối thẳng ra biển khiến MXH "dậy sóng", dân mạng phẫn nộ đòi tìm cho ra thủ phạm

Theo thông tin được nhiều tờ báo đăng tải, vào cuối tháng 6 vừa qua, một đoạn ghi lại cảnh dòng nước thải đen ngòm đang được đổ thẳng ra biển tại bãi biển Acapulco nổi tiếng của Mexico đã xuất hiện và lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội với hàng trăm ngàn lượt chia sẻ.

Theo tờ Reuters, các vị khách du lịch đứng từ khách sạn ngay gần bờ biển đã ghi lại đoạn video này. Họ cho biết dòng nước đục ngầu xối thẳng ra biển bốc lên mùi hôi thối nồng nặc. Bên cạnh đó, theo những gì nhân chứng quan sát được thì quá trình xả nước thải ra biển này kéo dài tới 25 phút. "Dòng nước thải đen ngòm chảy không ngừng trong suốt 25 phút đồng hồ. Thứ đó khiến tôi cảm thấy buồn nôn vì mùi tanh của nó!", nhân chứng nói.

Video: Dòng nước thải đen ngòm xối thẳng ra biển.

Cư dân mạng kêu gọi chia sẻ rộng rãi video này để ngăn chặn lập tức việc xả nước thải ra bãi biển Acpulco bởi đó là hành động không thể chấp nhận được và nó đang giết chết hệ sinh thái biển. Thậm chí có người còn tiết lộ rằng việc này xảy ra thường xuyên ở vịnh Acapulco.

Các nhà chức trách cho biết sự việc này có khả năng là do các cống thoát nước đã bị vỡ vì những cơn mưa lớn gây ra lũ lụt trong khu vực. Họ đã cử người đến làm sạch các kênh thoát nước gần đó. Tuy nhiên cơ quan môi trường của Mexico hiện đang tìm hiểu vụ việc, các nhà điều tra cho rằng nó được coi là một hành vi phạm tội.

Video dòng nước thải đen ngòm xối thẳng ra biển khiến MXH dậy sóng, dân mạng phẫn nộ đòi tìm cho ra thủ phạm - Ảnh 1.
Video dòng nước thải đen ngòm xối thẳng ra biển khiến MXH dậy sóng, dân mạng phẫn nộ đòi tìm cho ra thủ phạm - Ảnh 2.
Video dòng nước thải đen ngòm xối thẳng ra biển khiến MXH dậy sóng, dân mạng phẫn nộ đòi tìm cho ra thủ phạm - Ảnh 3.
Video dòng nước thải đen ngòm xối thẳng ra biển khiến MXH dậy sóng, dân mạng phẫn nộ đòi tìm cho ra thủ phạm - Ảnh 4.

Nhiều năm nay, người dân địa phương đã phàn nàn về các đường ống nước thải bị rò rỉ, thường xuyên tống chất thải chưa được xử lý ra vịnh Acapulco.

Nép mình bên bờ biển Thái Bình Dương đầy nắng của Mexico, bãi biển Acapulco từng là nơi nghỉ ngơi yêu thích của các ngôi sao Hollywood như Rita Hayworth và Elizabeth Taylor.

Thế nhưng trong những năm gần đây, ngành công nghiệp du lịch của thành phố biển này đã gặp nhiều khó khăn bởi mâu thuẫn, bạo lực giữa các băng đảng làm mất đi số lượng lớn khách du lịch quốc tế và gần đây là sự tác động của đại dịch Covid-19.

Video dòng nước thải đen ngòm xối thẳng ra biển khiến MXH dậy sóng, dân mạng phẫn nộ đòi tìm cho ra thủ phạm - Ảnh 5.

Các nhân chứng cho biết sự việc kéo dài khoảng 25 phút.

(Nguồn: Reuters)

LT

Nhịp sống Việt

Từ khóa:  mạng xã hội
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Chúng ta có thể biết gì từ một đơn hàng của khách?" hay câu chuyện chuyển đổi số của The Coffee House để không phụ thuộc vào Now hay Grabfood

Nếu họ mua hàng lúc 2 giờ chiều, họ có thể là freelancer hoặc khách sinh viên. Nếu thường xuyên gọi 1 ly chứng tỏ họ thường đi một mình, và đến The Coffee House để làm việc..., ông Trung Huỳnh - cựu Giám đốc công nghệ của The Coffee House - chia sẻ.

Nguồn gốc các ca mắc Covid-19 ở Hà Nội đã được làm rõ

Liên quan đến nguồn lây cho BN 867, lãnh đạo Sở Y tế khẳng định là từ Hải Dương lên Hà Nội chứ không phải nguồn lây từ Hà Nội

Bắc Ninh có 8 người liên quan đến ổ dịch COVID-19 ở Hải Dương

Theo Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, qua rà soát, tỉnh này có 8 người từng đến nhà hàng Thế giới bò tươi ở thành phố Hải Dương (nơi phát hiện có ca nhiễm COVID-19).

Bắt giam giám đốc Ngô Quang Thanh vì liên quan Công ty địa ốc Alibaba

Ông Ngô Quang Thanh đã nhận chuyển khoản 27 tỉ đồng từ công ty con của Công ty CP Địa ốc Alibaba nhưng không xuất hoá đơn, kê khai thuế, sau đó bỏ trốn khi có lệnh khởi tố.

Đọc thêm