Vì sao Việt Nam không đăng cai Vòng loại World Cup 2022?

18/02/2021 12:09 PM | Thời sự

Đây là câu hỏi mà khá nhiều người đặt ra sau khi có tin AFC đã chính thức lựa chọn phương thức đá tập trung cho bảng G, Vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Vì sao Việt Nam không đăng cai Vòng loại World Cup 2022?
Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết Việt Nam ủng hộ kế hoạch thi đấu tập trung các trận Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 của AFC.

Quyết định được đưa ra sau cuộc họp của AFC chiều 18/2. Theo đó, các trận đấu của bảng G sẽ diễn ra từ 3-15/6, thay vì bắt đầu từ cuối tháng 3/2021 như kế hoạch ban đầu. AFC sẽ dựa theo các tiêu chuẩn để lựa chọn nước đăng cai. Ngày 15/3, AFC sẽ công bố danh tính quốc gia được chọn.

Thông tin từ cuộc họp cho biết hiện có 2 nước là Thái Lan và UAE đã đề nghị làm chủ nhà. Một số ý kiến đặt vấn đề vì sao Việt Nam không xin đăng cai, bởi chúng ta đang kiểm soát tốt dịch COVID-19. Việc làm chủ nhà các trận đấu cuối cũng sẽ giúp HLV Park Hang Seo và đội tuyển Việt Nam thêm thuận lợi.

Trả lời Tiền Phong sáng 18/2, Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn cho biết: “Việt Nam vừa qua kiểm soát tốt dịch COVID-19, chính vì vậy giải bóng đá VĐQG V-League có thể diễn ra rất thành công, tạo ấn tượng rất tốt với FIFA và AFC. Tuy nhiên theo quy định phòng dịch, công dân các nước khi đến Việt Nam hiện nay phải thực hiện cách ly 14 ngày. Về kỹ thuật, AFC cũng yêu cầu các đội bóng khi tham dự loạt trận cuối phải thực hiện “test” COVID-19 liên tục. Họ cũng đưa ra một số tiêu chuẩn như khách sạn, sân tập...mà trong hoàn cảnh hiện tại chúng ta chưa thể đáp ứng hết”.

Vì sao Việt Nam không đăng cai Vòng loại World Cup 2022? - Ảnh 1.
Với việc Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 lùi tới tháng 6, HLV Park Hang Seo sẽ có thêm thời gian để chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam.

Theo ông Trần Quốc Tuấn, trong bất kỳ tình huống nào, VFF và HLV Park Hang Seo cũng sẽ chủ động có kế hoạch để đảm bảo chuyên môn tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam. Ông Park sau kỳ nghỉ Tết ở quê nhà Hàn Quốc hiện đã có mặt tại Việt Nam. Sau khi hết hạn cách ly ở khách sạn Hoà Bình, HLV Park Hang Seo sẽ lập tức bắt tay vào công việc.

Về thông tin UAE và Thái Lan xin đăng cai các trận bảng G, ông Trần Quốc Tuấn cho biết hiện chưa quốc gia nào có đề nghị chính thức với AFC

Nguyên Phong

Tiền Phong

Từ khóa:  Vòng loại World Cup
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ Lotteria, Golden Gate tới Red Sun, có phải “bóng ma Món Huế” lại đang ám quẻ thị trường F&B trong Covid-19?

Không hẹn mà gặp, chỉ trong vài ngày, những tin xấu nhất từ thị trường chuỗi F&B lại đến từ 2 thương hiệu lớn nhất thị trường. Phía Golden Gate giảm 80% lợi nhuận, trong khi phần RedSun còn tệ hơn, họ bị các nhà cung cấp đến tận trụ sở đòi nợ. Trước đó không lâu, còn rộ lên thông tin Lotteria sắp đóng cửa tại Việt Nam.

Lý do Khoa Pug sang Mỹ giữa mùa dịch: Đầu tư 600 triệu đồng học tiếng Anh bài bản, phát triển kênh quốc tế, bật mí quay phim ở nhà nhưng vẫn được hưởng lương 100%

"Mình đi qua Mỹ để du học, không phải du lịch... Mình muốn nói tiếng Anh để quảng bá Việt Nam về du lịch, ẩm thực... với bạn bè quốc tế", lý do anh chàng đưa ra khiến người theo dõi vô cùng nể phục.

Đọc thêm