Vì sao tỷ phú Michael Bloomberg giàu gấp 17 lần tổng thống Donald Trump?

06/12/2019 10:00 AM | Thời sự

Mọi người đều biết có một khoảng cách rất lớn giữa người giàu và người nghèo ở Hoa Kỳ, nhưng ở đó cũng có một khoảng cách không hề nhỏ giữa những người giàu với nhau.

Vì sao tỷ phú Michael Bloomberg giàu gấp 17 lần tổng thống Donald Trump?

Trong cuộc đua tranh cử Tổng thống cho nhiệm kỳ tới, với khối tài sản trị giá khoảng 3,1 tỷ đô la, ông Donald Trump vượt xa so với hầu hết ứng cử viên khác. Nhưng một sự sụt giảm trong khối tài sản của tổng thống đã nhường ngôi vị cao hơn cho đối thủ cạnh tranh mới nhất là ông Michael Bloomberg, người đang sở hữu 53 tỷ đô la. 

Trong kinh doanh, một vận may lớn- giống như khoản đầu tư - có thể giúp lợi nhuận tăng trưởng theo cấp số nhân. Sau khi các thiết bị của Bloomberg với dữ liệu về chứng khoán toàn cầu, trái phiếu…bắt đầu đi vào hoạt động ở Phố Wall, ông đã thực sự thành công và lọt vào danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ của Forbes với khối tài sản trị giá 350 triệu đô la vào năm 1992. Ở thời điểm đó, tổng thống Trump đang chiến đấu để cứu đế chế của mình sau một cuộc mua bán đầy nợ nần đưa ông đến bờ vực sụp đổ.

Năm 1996, ông Trump trở lại danh sách 400 người giàu nhất của Forbes với tài sản trị giá 450 triệu đô la. Còn Bloomberg lúc bấy giờ sở hữu khoảng 1 tỷ đô la dựa trên giá trị cổ phần của ông trong doanh nghiệp tài chính. 

Vì sao tỷ phú Michael Bloomberg giàu gấp 17 lần tổng thống Donald Trump? - Ảnh 1.

Trong 23 năm sau đó, giá trị tài sản ròng của ông Trump tăng với tỷ lệ hàng năm là 8,8%, vượt xa 6,7% so với lợi nhuận của chỉ số chứng khoán S&P 500. Hầu hết số tiền kiếm được từ tổng thống Trump đến trong năm đầu tiên (từ năm 1996 đến năm 1997)  khi tài sản của ông tăng vọt từ khoảng 450 triệu đô la lên 1,4 tỷ đô la. Còn tốc độ tăng trưởng của Bloomberg lớn hơn rất nhiều và tăng với tỷ lệ 18,8%/năm. 

Bloomberg LP (công ty tài chính, phần mềm, dữ liệu và truyền thông tư nhân) tăng mạnh về giá trị tài sản trong nhiều thập kỷ qua và đã được thêm vào một hoạt động báo cáo tin tức tài chính và kinh doanh của ông Bloomberg. Vào năm 2009, Bloomberg LP đã mua tạp chí BusinessWeek từ McGraw-Hill. Thời điểm đó, tạp chí đang gặp nhiều khó khăn với khoản nợ khoảng 32 triệu đô la. Ngày nay, Bloomberg LP đã ước tính doanh thu khoảng 10 tỷ đô la và Michael Bloomberg sở hữu 88% công ty. Bloomberg LP thực sự đã mang lại lợi nhuận khổng lồ và Michael Bloomberg đã chuyển 1 phần số tiền( khoảng 8 tỷ đô la) cho các hoat động từ thiện và các lĩnh vưc khác. Những lợi nhuận vượt trội đó là kết quả của một doanh nghiệp đang bùng nổ. Điều này giải thích cho lí do tại sao Bloomberg trở nên giàu có hơn ông Trump. .

Trở thành một người giỏi trong kinh doanh cần những kỹ năng khác biệt, đặc biệt và Bloomerg đã làm được điều đó. Trong năm tới, Bloomberg- cựu thị trưởng thành phố New York ba nhiệm kỳ, sẽ có cơ hội đối đầu với ông Trump trong chính trị. Và đây sẽ là loại chiến tranh mà ông Donald Trump chỉ có thể mơ ước.

Bảo Phương

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Golden Gate đóng cửa một nhà hàng Nhật thời buổi nhà nhà "Year End Party" và 4 cái sai khi lựa chọn địa điểm trong ngành F&B

Cận Tết là thời điểm các nhà hàng chật kín khách với những bữa tất niên bất tận, nhưng đây cũng là thời điểm Golden Gate quyết định đóng cửa một nhà hàng Nhật mang thương hiệu Daruma. Daruma Trung Hòa Nhân Chính có diện tích khá rộng rãi, nhưng nằm lọt thỏm khuất trong tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy, bên ngoài mặt đường là 2 nhà hàng King BBQ và ThaiExpress của Redsun-ITI.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi SỬU năm 2020: Phất lên như diều gặp gió, trong nhà sinh trăm điều phúc, ngoài cửa nạp vạn điều lành

Năm 2020 là năm khá may mắn của tuổi Sửu. Tài sản sẽ tăng lên. Bạn có thể có được một tài sản lớn trong các dự án hoặc kiếm tiền từ khoản đầu tư của mình thông qua trí thông minh và trí tuệ.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi TÝ năm 2020: Vận may đến, quý nhân sát cánh, tích luỹ được số tiền lớn nhưng có những tháng vẫn phải 'nín thở' ẩn mình

Dự báo năm 2020 của tuổi Tý cho thấy chuột sẽ cần phải tự đẩy mình đến thành công tại nơi làm việc. Tài vận thăng hoa, tài lộc tăng trưởng... tuy nhiên cũng cần cẩn trọng các tháng xấu, kéo lùi sự nghiệp của bạn!

Câu chuyện kinh doanh

Giải mã sự lên ngôi trở lại của các chuỗi trà chanh - kẻ đè bẹp trào lưu trà sữa trong năm Kỷ Hợi

Từ một thức uống vỉa hè, thậm chí đã từng rơi vào lãng quên, năm qua, trà chanh trở lại trong diện mạo mới, tạo thành cơn sốt trên thị trường F&B Việt Nam.

Đọc thêm