Vì sao tỷ phú Michael Bloomberg giàu gấp 17 lần tổng thống Donald Trump?

06/12/2019 10:00 AM | Thời sự

Mọi người đều biết có một khoảng cách rất lớn giữa người giàu và người nghèo ở Hoa Kỳ, nhưng ở đó cũng có một khoảng cách không hề nhỏ giữa những người giàu với nhau.

Vì sao tỷ phú Michael Bloomberg giàu gấp 17 lần tổng thống Donald Trump?

Trong cuộc đua tranh cử Tổng thống cho nhiệm kỳ tới, với khối tài sản trị giá khoảng 3,1 tỷ đô la, ông Donald Trump vượt xa so với hầu hết ứng cử viên khác. Nhưng một sự sụt giảm trong khối tài sản của tổng thống đã nhường ngôi vị cao hơn cho đối thủ cạnh tranh mới nhất là ông Michael Bloomberg, người đang sở hữu 53 tỷ đô la. 

Trong kinh doanh, một vận may lớn- giống như khoản đầu tư - có thể giúp lợi nhuận tăng trưởng theo cấp số nhân. Sau khi các thiết bị của Bloomberg với dữ liệu về chứng khoán toàn cầu, trái phiếu…bắt đầu đi vào hoạt động ở Phố Wall, ông đã thực sự thành công và lọt vào danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ của Forbes với khối tài sản trị giá 350 triệu đô la vào năm 1992. Ở thời điểm đó, tổng thống Trump đang chiến đấu để cứu đế chế của mình sau một cuộc mua bán đầy nợ nần đưa ông đến bờ vực sụp đổ.

Năm 1996, ông Trump trở lại danh sách 400 người giàu nhất của Forbes với tài sản trị giá 450 triệu đô la. Còn Bloomberg lúc bấy giờ sở hữu khoảng 1 tỷ đô la dựa trên giá trị cổ phần của ông trong doanh nghiệp tài chính. 

Vì sao tỷ phú Michael Bloomberg giàu gấp 17 lần tổng thống Donald Trump? - Ảnh 1.

Trong 23 năm sau đó, giá trị tài sản ròng của ông Trump tăng với tỷ lệ hàng năm là 8,8%, vượt xa 6,7% so với lợi nhuận của chỉ số chứng khoán S&P 500. Hầu hết số tiền kiếm được từ tổng thống Trump đến trong năm đầu tiên (từ năm 1996 đến năm 1997)  khi tài sản của ông tăng vọt từ khoảng 450 triệu đô la lên 1,4 tỷ đô la. Còn tốc độ tăng trưởng của Bloomberg lớn hơn rất nhiều và tăng với tỷ lệ 18,8%/năm. 

Bloomberg LP (công ty tài chính, phần mềm, dữ liệu và truyền thông tư nhân) tăng mạnh về giá trị tài sản trong nhiều thập kỷ qua và đã được thêm vào một hoạt động báo cáo tin tức tài chính và kinh doanh của ông Bloomberg. Vào năm 2009, Bloomberg LP đã mua tạp chí BusinessWeek từ McGraw-Hill. Thời điểm đó, tạp chí đang gặp nhiều khó khăn với khoản nợ khoảng 32 triệu đô la. Ngày nay, Bloomberg LP đã ước tính doanh thu khoảng 10 tỷ đô la và Michael Bloomberg sở hữu 88% công ty. Bloomberg LP thực sự đã mang lại lợi nhuận khổng lồ và Michael Bloomberg đã chuyển 1 phần số tiền( khoảng 8 tỷ đô la) cho các hoat động từ thiện và các lĩnh vưc khác. Những lợi nhuận vượt trội đó là kết quả của một doanh nghiệp đang bùng nổ. Điều này giải thích cho lí do tại sao Bloomberg trở nên giàu có hơn ông Trump. .

Trở thành một người giỏi trong kinh doanh cần những kỹ năng khác biệt, đặc biệt và Bloomerg đã làm được điều đó. Trong năm tới, Bloomberg- cựu thị trưởng thành phố New York ba nhiệm kỳ, sẽ có cơ hội đối đầu với ông Trump trong chính trị. Và đây sẽ là loại chiến tranh mà ông Donald Trump chỉ có thể mơ ước.

Bảo Phương

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sóng gió VATO sau "cú nổ 100 triệu USD": Lẹt đẹt 2.000 chuyến/ngày, Founder muốn bán lại 5% cổ phần giá 40 tỷ cho Phương Trang, chuẩn bị ra app mới

Những xích mích giữa startup và nhà đầu tư được Founder VATO Nam Trần chia sẻ và gọi là "Cú lừa 100 triệu USD". Qua ảnh chụp email trao đổi, câu chuyện xích mích diễn ra từ năm 2019, sau một thời gian Founder mất quyền kiểm soát sản phẩm…

Vì sao siêu kỳ lân Gojek từ bỏ thương hiệu GoViet?

Sau gần 2 năm Gojek hoạt động tại thị trường Việt Nam với thương hiệu GoViet, doanh nghiệp đang bị các đối thủ bỏ lại phía sau. Sức ép cạnh tranh khiến tập đoàn này đưa ra quyết định thay đổi mình.

Câu chuyện kinh doanh

Lật tẩy chiêu trò của các “doanh nhân mỹ phẩm” biến tướng: Gây dựng hình tượng thành công, tạo sự kiện hoành tráng đưa con mồi vão bẫy “chốt sale” hàng tỷ đồng

"Bản chất của các doanh nhân mỹ phẩm biến tướng ở chỗ không phải họ bán mỹ phẩm mà họ đang bán giấc mơ đổi đởi cho các đại lý cấp thấp hơn. Sản phẩm thường không có sự nổi bật về công nghệ sản xuất, không được đầu tư bài bản về truyền thông thương hiệu, sức cạnh tranh kém. Họ chỉ cố gắng tạo ra các sự kiện để đẩy các gói hàng này cho đại lý mới, đại lý có bán được hay không thì mặc kệ", ông Minh Tâm nhận định.

Tú ông cầm đầu đường dây bán dâm 30.000 USD ở Sài Gòn: Làm giả CMT, chỉ chi cho chân dài 2.000 - 6.000 USD

Vỹ khai từng có thời gian đi nước ngoài để hoạt động mại dâm. Sau đó, Vỹ trở về Việt Nam và hoạt động trong lĩnh vực người mẫu, diễn viên...rồi dần trở thành tú ông.

Đọc thêm