Vì sao tuyển nữ Việt Nam từng đề xuất Công ty Đức Giang chuyển nửa tỷ đồng qua tài khoản cá nhân "lạ hoắc"?

16/01/2020 01:44 PM | Thời sự

Đội tuyển nữ Việt Nam cử cá nhân đại diện nhận chuyển khoản trong trường hợp các doanh nghiệp muốn trao tặng tiền trực tiếp.

Vì sao tuyển nữ Việt Nam từng đề xuất Công ty Đức Giang chuyển nửa tỷ đồng qua tài khoản cá nhân "lạ hoắc"?

Một trong những khúc mắc dẫn đến việc Công ty Đức Giang không chuyển số tiền 500 triệu tặng đội tuyển nữ Việt Nam được cho là nằm ở địa chỉ nơi nhận chuyển khoản. Lãnh đạo đơn vị này cho rằng nhân vật đại diện nhận tiền (bà Trần Thị Bích Hạnh) không phải thành viên của đội tuyển và cũng không xác minh được chức danh của người đó.

Theo giải thích của ông Nguyễn Minh Châu, Phó Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), việc lựa chọn người đại diện nhận tiền là quyết định nội bộ và HLV Mai Đức Chung không nhất thiết phải đứng ra thay mặt đội tuyển.

 Vì sao tuyển nữ Việt Nam từng đề xuất Công ty Đức Giang chuyển nửa tỷ đồng qua tài khoản cá nhân lạ hoắc?  - Ảnh 1.

Đại diện đội tuyển nữ Việt Nam nhận tiền thưởng không nhất thiết là HLV Mai Đức Chung.

Trong trường hợp này, người nhận là bà Trần Thị Bích Hạnh, chuyên viên phòng Các đội tuyển Quốc gia của VFF.

"Công ty Đức Giang đề xuất chuyển tiền trực tiếp cho đội. Khi họ xuống làm việc thì chúng tôi có trao đổi với HLV Mai Đức Chung và đại diện đội tuyển. Ban huấn luyện và các cầu thủ thống nhất đề cử một ai đó nhận tiền thưởng, điều này là theo sự tín nhiệm của đội. Công ty Đức Giang không muốn như vậy và đề xuất chuyển trực tiếp cho từng thành viên", Phó Tổng thư ký VFF cho biết.

Theo ông Nguyễn Minh Châu, việc các đơn vị tặng thưởng gửi tiền trực tiếp cho đội tuyển, không qua Liên đoàn bóng đá Việt Nam, là bình thường. Nếu chọn cách trao thưởng này, các đơn vị phải chuyển tiền tới tài khoản cá nhân đại diện, bởi các đội tuyển Quốc gia đều không phải pháp nhân và không có tài khoản chung.

"Trong số những doanh nghiệp tặng thưởng, có những đơn vị muốn chuyển tiền trực tiếp cho đội tuyển. Chúng tôi khuyến khích điều đó", ông Nguyễn Minh Châu chia sẻ. "Tôi cho rằng thông tin trao đổi có những việc chưa hiểu nhau, dẫn đến việc đáng tiếc".'

Theo Minh Ngọc

Vtcnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Câu chuyện kinh doanh

Startup Dalat Foodie đã làm gì để sống sót khi chỉ còn 1/4 nhân viên và thuyết phục 'cá mập' khó tính như Shark Việt đồng ý xuống tiền?

Do tác động tiêu cực của Covid-19, trong năm 2020, có thời điểm nhân sự của Dalat Foodie chỉ còn 8 người để phục vụ danh mục khách hàng 30.000. Nhưng nhờ từng con người trong Dalat Foodie có thể vừa đa năng vừa chuyên môn hóa, họ vẫn sống sót được đến lúc ‘bình thường mới’ cũng như nhận tiền đầu tư từ Shark Việt.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm