Vì sao ông Trump từ bỏ ý định thành lập đảng của riêng mình?

25/01/2021 08:15 PM | Thời sự

Fox News đưa tin, hôm 25/1, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từ bỏ ý định thành lập một chính đảng lớn thứ ba ở nước này để cạnh tranh với đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa.

Vì sao ông Trump từ bỏ ý định thành lập đảng của riêng mình?

Theo cố vấn cấp cao trong chiến dịch tái tranh cử của cựu Tổng thống Mỹ, ông Jason Miller, ông Trump đã nói rằng ông ấy sẽ chỉ đạo lực lượng của mình để giúp đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Hạ viện và Thượng viện năm 2022.

Vì sao ông Trump từ bỏ ý định thành lập đảng của riêng mình? - Ảnh 1.
Ông Trump được cho là đã từ bỏ ý định thành lập đảng chính trị của riêng mình. (Ảnh: AP)

Đồng thời, ông Miller nhấn mạnh rằng không có gì được lên kế hoạch ngoài những nỗ lực trong vấn đề này.

Trước đó, Wall Street Journal trích dẫn các nguồn tin cho biết, trong những ngày gần đây, ông Trump đã thảo luận về việc thành lập một đảng chính trị mới, mà ông muốn gọi là “Đảng Yêu nước”.

Theo đó, có thông tin cho rằng ông Trump đã thảo luận vấn đề này với các trợ lý và những người thân tín khác. Wall Street Journal nhận định, việc thành lập một đảng mới sẽ đòi hỏi những khoản đầu tư đáng kể. Đồng thời, ông Trump cũng đang có một số lượng lớn những người ủng hộ, đây là những người không tham gia vào chính trường của đảng Cộng hòa trước khi ông lên nắm quyền.

Mới đây, Cựu Tổng thống Trump rời Nhà Trắng vào sáng 20/1, vài giờ trước khi Tổng thống đắc cử Joe Biden tuyên thệ nhậm chức vào trưa cùng ngày. Ông Trump là tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên trong hơn một thế kỷ không dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm.

Hiện tại ông Trump được cho là sẽ sống chủ yếu ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Palm Beach, bang Florida sau khi kết thúc nhiệm kỳ ở Washington. Một số trợ lý Nhà Trắng sẽ tiếp tục làm việc cho ông Trump ở khu nghỉ dưỡng này.

Mới đây, tờ The Hill cho biết, chỉ trong 3 ngày đầu nhiệm sở, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 30 sắc lệnh và hành động hành pháp, nhiều hơn tổng số sắc lệnh 18 cựu tổng thống ban hành và chỉ ít hơn 3 sắc lệnh so với số sắc lệnh hành pháp mà ông Trump từng ban hành trong 100 ngày đầu nhiệm sở.

Ông Biden được cho là sẽ tiếp tục ký một loạt sắc lệnh nữa trong tuần thứ hai nhiệm sở, trong đó nhiều sắc lệnh nhằm đảo ngược một số chính sách của chính quyền tiền nhiệm.

Sắc lệnh tổng thống, hay sắc lệnh hành pháp, là văn bản luật do tổng thống ban hành mà không cần sự thông qua của lưỡng viện quốc hội. Trong nhiệm kỳ 4 năm của mình, ông Trump đã ký gần 220 sắc lệnh, chỉ ít hơn một chút so với số sắc lệnh trong 8 năm nhiệm sở của người tiền nhiệm Barack Obama. Tuy vậy, những di sản chính sách này của ông Trump đã nhanh chóng bị đảo ngược ngay khi ông Biden nhậm chức.

Thanh Bình

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TS Đặng Minh Tuấn: Đào Pi dựa trên việc “điểm danh” là hành vi vô giá trị, tất cả chỉ dựa trên niềm tin và nói miệng

Đồng thời, vị Tiến sĩ cho rằng tương lai để Pi trở thành đồng tiền thanh toán cho cả thế giới là rất khó xảy ra.

Câu chuyện kinh doanh

Chuyển động nhân sự ở cao tầng Coteccons: Ông Võ Thanh Liêm chính thức rời vị trí Quyền Tổng Giám đốc, bổ sung thêm 2 Phó Tổng mới

Ông Võ Thanh Liêm vừa chính thức thôi giữ chức Quyền Tổng Giám đốc của Coteccons và rời công ty sau 16 năm cống hiến. Cùng thời điểm này, Coteccons đã bổ nhiệm ông Chris Senekki và ông Phan Hữu Duy Quốc làm 2 Phó Tổng Giám đốc mới. Hiện, doanh nghiệp này đã có 6 Phó Tổng Giám đốc.

Chân dung thế hệ F1 của 'bông hồng thép' ngành cơ điện Nguyễn Thị Mai Thanh: Giỏi giang chung vai gánh vác cơ nghiệp cùng mẹ, mẹ vừa là sếp vừa là thầy

Gia đình bà Thanh gồm chồng và 2 con cũng sở hữu khối tài sản gần 1.500 tỷ đồng cổ phiếu REE tuy nhiên khá hiếm thông tin về họ.

Câu ‘thần chú’ triệu phú Canada thường ‘niệm’ để kiếm được tiền ngay cả khi ngủ và trở nên giàu có hơn

Hóa ra câu "thần chú" mà triệu phú Kevin O’Leary sử dụng rất đơn giản và ai trong chúng ta cũng có thể học theo.

Đọc thêm